Bột Lion Là Bột Gì

Bột sư tử gồm tính năng gì? Dùng để bào chế món gì? Mua ở đâu với giá chỉ bao nhiêu? Tất cả đầy đủ vướng mắc này sẽ tiến hành câu trả lời cụ thể trong nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Bột lion là bột gì


Bột sư tử là bột gì?

Bột sư tử là 1 một số loại bột nhuyễn mịn màu sắc quà nphân tử được sản xuất trường đoản cú tinc bột ngô, kem mập, vani thuộc một vài nguyên liệu chế tạo ra màu sắc và mùi hương thường được sử dụng lúc có tác dụng bánh nhằm mục đích mục tiêu tạo nên màu với hương thơm cho món ăn.

*
Lọ bột sư tửBột sư tử giờ Anh là Lion Custard Powder, sinh hoạt Việt Nam thường xuyên gọi là bột sư tử, bột Lion, bột làm cho bánh Custard, bột trứng sữa, bột làm cho nhân bánh. Bột sư tử dạng bột nhuyễn, khi pha trộn, trộn cùng với nước giỏi thnóng vào vật liệu đã đưa lịch sự màu sắc xoàn nghệ. Và sau khi chế tao, tùy thuộc theo món nạp năng lượng mà nó sẽ lên màu kim cương ươm hoặc cam đỏ khôn cùng bắt mắt.

Bột sư tử cung cấp trên Đài Loan, Hongkong, London cùng được nhập về nước ta.

Bột sư tử cần sử dụng để làm gì?

Nói về chức năng của bột sư tử, đây là phú gia đóng vai trò quan trọng vào câu hỏi ngày càng tăng hương thơm cùng sản xuất color vào quy trình bào chế nguyên vật liệu thực phđộ ẩm. Không chỉ sử dụng trong Việc làm bánh cơ mà nó cũng khá được dùng Khi rán rán các món mặn...

lấy một ví dụ bột sư tử trộn vào bột có tác dụng bánh để tạo thành lớp vỏ giòn, thơm, đẹp mắt như bánh chuối, bánh khoai nghiêm, bánh mỳ, bánh trứng, .... hoặc bột sư tử cũng chính là nguyên vật liệu chủ yếu bỏ phần nhân bánh như Lúc làm bánh Custard tuyệt bánh sukem...

Hình như, đối với những món mặn rán rán, chúng ta có thể trộn bột sư tử với bột cừu giòn nhằm tđộ ẩm bột vật liệu nlỗi có tác dụng bánh kê, giết mổ bò rán xù, gà rán,...

*
Món bánh kê được gia công với bột sư tửđiều đặc biệt, bạn nên trộn bột sư tử cùng với xốt mayonnaise nhằm tạo ra 1 tất cả hổn hợp nước xốt siêu ngon cho các món salad giỏi nước chnóng món chiên rán.

Xem thêm:

Tuy nhiên, về liều lượng thực hiện, các bạn yêu cầu để ý, nên làm đến rất ít bột sư tử đối với phần trăm những nguyên vật liệu không giống (ví dụ đối với 500g nguyên vật liệu, nên làm cho khoảng chừng 2-3g bột sư tử). Nếu mang lại rất nhiều, cấu tạo và Tỷ Lệ món ăn sẽ ảnh hưởng ảnh hưởng, hay có khả năng sẽ bị lên màu thừa đậm và nặng mùi hắc.

Thành phần của bột sư tử

Bột sư tử gồm gồm các yếu tắc như: bột bắp (corn starch), phú gia thực phẩm (food additive) gồm hương nhân tạo, tinh bột biến tính hydroxypropyl, màu sắc hương liệu hay còn được gọi là bột màu thực phđộ ẩm vàng ckhô giòn tartrazine, phẩm màu sắc vàng cam sunset yelow), muối bột ăn uống sấy khô (edible salt).

Bột sư tử gồm hầu hết thành phần tinch bột bình an, màu nguyên liệu được tinch chế cẩn trọng, không khiến sợ mang lại sức khỏe. Nên bột sư tử không còn bao gồm độc, các bạn im tâm thực hiện. Tuy nhiên, lúc mua bạn cần chất vấn kỹ thời hạn sử dụng cũng tương tự bắt đầu sản xuất, rời sở hữu đề xuất mặt hàng nhái, sản phẩm kém unique.

Về quý giá dinh dưỡng, 100g bột sư tử bao hàm 0,7g hóa học mập, 86g carbohydrate với 58mg dưỡng chất natri sodium.

Bột sư tử sở hữu sinh sống đâu?

Bột sư tử hiện tại có buôn bán ở các shop bán hàng có tác dụng bánh, siêu thị bán hàng thô, tạp hóa, nhà hàng béo. Bạn cũng rất có thể tìm cài đặt bột sư tử trên các vận dụng bán hàng online.

Bột sư tử thường được đóng gói dưới dạng hộp 300g, cũng đều có lúc làm việc dạng túi. Có 1 điểm là xây cất nắp của loại hộp này hết sức cực nhọc nhằm bịt lại (tương đối bất tiện). Giá phân phối của bột sư tử hiện vào khoảng 50.000 đồng/vỏ hộp 300g.

Cách bảo vệ bột sư tử

Bột sư tử sau thời điểm mnghỉ ngơi nắp vỏ hộp giỏi gói gọn, rất cần phải đóng góp kỹ lại để tách không gian lọt vào, khiến bột bị ỉu, bị mốc tuyệt thậm chí là là bao gồm côn trùng rơi vào tình thế. Nên đựng vỏ hộp bột sư tử ở chỗ thoáng mát, không bị ánh nắng thẳng phản vào.