Các Bài Viết Về Bạo Lực Gia Đình

*

TIN VKSND TỈNH TIN VKSND HUYỆN TIN TỔNG HỢP NGHIỆP VỤ KIỂM SÁT ĐẢNG - ĐOÀN THỂ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Người ta thường nói: “Gia đình là nơi để yêu thương thương”. Tự lâu, gia đình vốn được xem là tổ ấm của mỗi người, địa điểm mà mỗi họ luôn cảm giác được bao bọc, chở che mỗi lúc được trở về. Nhưng, cuộc sống đời thường không đề xuất lúc nào thì cũng màu hồng và nhiều mái ấm gia đình cũng không tránh khỏi đau xót lúc bị ám hình ảnh bởi đấm đá bạo lực gia đình. Nói đến bạo lực gia đình, nói cách khác đây là một trong những vấn nạn mang tính chất toàn cầu, nó nhằm lại các hậu quả nghiêm trọng, nhất là đối với đàn bà và trẻ em, làm tinh giảm sự tham gia của họ vào cộng đồng, không những gây hậu quả về thể chất, tư tưởng cho bạn dạng thân phụ nữ, trẻ em em, cơ mà còn vi phạm luật nghiêm trọng đến những quyền của bé người.

Bạn đang xem: Các bài viết về bạo lực gia đình

Trong làng hội hiện nay nay, bạo lực gia đình ra mắt dưới nhiều hiệ tượng khác nhau như tấn công đập, hành hạ, khiến thương tích đến nạn nhân, cưỡng hiếp, khủng bố tinh thần, xa lánh nạn nhân trước phần lớn mối quan liêu hệ mái ấm gia đình và xóm hội, vây hãm kinh tế, kiểm soát và điều hành tiền bạc. Hồ hết hành vi đấm đá bạo lực đó tạo ra những xấu đi về mặt xã hội, dẫn cho sự không ổn định trong mái ấm gia đình và xã hội. Tuy nhiên, bạo lực gia đình không chỉ là đấm đá bạo lực giữa vợ ck với nhau, mà còn là một hành vi bạo lực giữa những thành viên không giống trong gia đình. Xét trên phương diện giới tính, 90% nạn nhân của đấm đá bạo lực là nữ giới nhưng cũng có đến 10% phái mạnh là nàn nhân của những bà vợ. Theo tiến sĩ Vũ bạo phổi Lợi - Trưởng phòng gia đình của Viện thôn Hội Học: “Các hành động lạm dụng, cưỡng hiếp tình dục, lăng mạ, sỉ nhục, ngoại tình... Chưa được dân chúng xem như là các hiệ tượng bạo lực mái ấm gia đình và với đa phần hành vi bạo lực gia đình chỉ bị lên án khi nó tạo hậu quả rất lớn (chết người, bị thương)”.

Rõ ràng, bạo lực mái ấm gia đình không chỉ là sự việc ứng xử bởi “nắm đấm” của người ông xã đối với vợ, mà thỉnh thoảng còn là sự khủng bố ý thức như nhục mạ hoặc im thin thít kiểu “chiến tranh lạnh” với nhau. Thực tế, trong xóm hội hiện nay nay, một điều dễ nhận ra là đấm đá bạo lực thể xác thường ra mắt với những mái ấm gia đình có trình độ chuyên môn học vấn thấp, kinh tế khó khăn, vk hoặc chồng vướng đề xuất rượu trà cờ bạc. Ngược lại, bạo lực tinh thần thường nảy sinh trong gia đình viên chức trí thức như 1 "mặt trái của nền kinh tế tài chính thị trường".

Nguyên nhân bạo lực gia đình do các tệ nạn buôn bản hội nhưng mà người chồng hoặc vk mắc phải, như nghiện rượu, sa vào cờ bạc, con cái vi phi pháp luật…, ai ai cũng dễ thấy tệ nạn làng hội xâm nhập vào gia đình thì thường dẫn mang đến vợ ông xã lục đục, kinh tế khó khăn, suy sụp, xích míc vợ chồng gay gắt và khi đó, bạo hành đối với vợ con là vấn đề khó tránh khỏi. Nhưng, đi sâu vào vấn đề, “Bất bình đẳng giới“ mới chính là nguyên nhân chuyên sâu nhất. Lẽ ra, đối với quá trình chung trong gia đình, nhì vợ chồng phải cùng bình thường vai gánh vác, nhưng lại người ông xã với thói gia trưởng gần như đứng ngoại trừ cuộc, do này mà người thiếu phụ cùng một thời gian đảm đương nhiều việc, nếu không sẽ trở nên nạn nhân của bạo lực gia đình.

Xem thêm: Kiểm Tra Thời Hạn Bảo Hành Điện Tử, Hướng Dẫn Kích Hoạt Bảo Hành Samsung

Ngoài ra, một hộp động cơ khác làm bùng nổ tình trạng đấm đá bạo lực gia đình đó là sự cam chịu từ phía nàn nhân, ở đây thường là phía fan vợ. Có nặng lối suy nghĩ cổ hủ “Xấu con trai hổ ai”, nên tuy bị tiến công đập, ức hiếp cơ mà họ vẫn tiếp tục im lặng, chịu đựng một mình. Tình trạng này kéo dãn dài nhiều năm dẫn mang đến trầm cảm và náo loạn streess, nhiều trường hợp vẫn dẫn mang đến thương tật xuyên suốt đời, thậm chí có thể tử vong. Một điều cực kỳ thương trung ương là, sống trong một mái ấm gia đình thường xuyên bị bạo lực, nhiều trẻ nhỏ lớn lên đã có theo một nỗi ám hình ảnh tinh thần về những phương pháp ứng xử thô bạo của phụ huynh với nhau. Tận mắt chứng kiến được hết sự khổ sở và nỗi khiếp sợ của hầu như đứa trẻ khi yêu cầu hứng chịu tình trạng bạo hành gia đình, họ không ngoài bàng hoàng, nhức xót. Những đứa trẻ vẫn nói rằng, bọn chúng sợ nhất là khi phải chứng kiến những hành vi đấm đá bạo lực của cha mẹ. Nhiều trẻ em có bộc lộ bất thường về tâm lý thì đã không còn 25% tại sao là vì hệ lụy của nạn đấm đá bạo lực gia đình. Yêu cầu chăng, những người làm cha, làm bà mẹ hãy giữ lại cho con em mình tất cả một tuổi thơ trọn vẹn, để những em rất có thể sống đúng với độ tuổi của mình, đừng bởi vì lỗi lầm của fan lớn gây ra mà làm ảnh hưởng đến tâm lý con trẻ.

Theo những thống kê số liệu báo cáo tổng hợp thông tin về mái ấm gia đình và phòng, chống bạo lực mái ấm gia đình trên địa phận tỉnh Bình Định, nếu như như năm trước đó xảy ra 318 vụ bạo lực gia đình, thì năm 2014 chỉ với 158 vụ (giảm 160 vụ). Đây là 1 trong dấu hiệu đang vui mừng trong công tác phòng chống bạo lực gia đình. Tuy nhiên, để ngăn cản tình trạng đấm đá bạo lực gia đình yên cầu phải gồm sự quan lại tâm chỉ huy thường xuyên của các cấp ủy đảng, cơ quan ban ngành địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của những ban, ngành, đoàn thể, nhất là sự đồng thuận của đông đảo các lứa tuổi nhân dân, rộng ai hết là việc cảm thông, share của từng member trong gia đình.

Để liên tục triển khai và đẩy mạnh công tác mái ấm gia đình với những trách nhiệm đã đề ra trong năm 2015, thiết nghĩ chúng ta cần phải tăng mạnh việc tuyên truyền về bạo lực gia đình trên hồ hết phương diện. Tổ chức triển khai tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông media đại bọn chúng của địa phương, đều nội dung liên quan đến phòng, chống đấm đá bạo lực gia đình, đồng đẳng giới và những giá trị truyền thống văn hóa gia đình; cổ hễ trực quan bằng những thông điệp về gia đình, về giới, đồng đẳng giới qua khối hệ thống panô, áp phích, băng rôn tại những trục đường bao gồm và quanh vùng trung tâm những huyện, thị xã, thành phố. Quanh đó ra, tổ chức những chương trình văn nghệ, thể thao, những hội thi, tọa đàm, giao lưu, chạm mặt mặt biểu dương gia đình tiêu biểu, ngơi nghỉ câu lạc bộ….Chú trọng câu chữ về sự chia sẻ của phái mạnh trong gây ra gia đình, bình đẳng giới, không rành mạch giới tính. Làm tốt công tác tuyên truyền sẽ giúp thay đổi nhận thức, hành động trong ứng xử về gia đình, từ kia dần xóa khỏi bạo lực gia đình, đề cao truyền thống xuất sắc đẹp của bé người, mái ấm gia đình trên địa phận tỉnh Bình Định nói riêng và toàn quốc Việt nam nói chung.

Cuộc sống càng ngày càng hiện đại, cạnh bên sự dễ dàng về mặt tài chính , đời sống vật dụng chất, ý thức ngày càng được nâng lên, thì một phần tử giới con trẻ cũng đang phải đối diện với căn bệnh “lạnh lùng, vô cảm” với hầu như giá trị truyền thống lâu đời mẫu mực từ nghìn xưa để lại. Đồng tiền, danh vọng… lăn tròn trên lương trọng tâm và khối óc của khá nhiều người, khiến họ càng ngày trượt lâu năm trên tham vọng, ích kỷ nhỏ nhen của bạn dạng thân nhưng mà quên đi biết bao quý giá đạo đức nhân văn, bao nhiêu tình cảm tốt đẹp trường đoản cú gia đình, vk chồng, con cái, để rồi khi hối hận quan sát lại thì vẫn muộn màng. Cuộc sống đời thường gia đình hạnh phúc thì ít nhưng mà khổ nhức thì nhiều, người thiếu phụ phải luôn gồng gánh trên vai phần nhiều nỗi đau quá to để thừa qua nghịch cảnh gia đình. Vì thế, phòng phòng bạo lực gia đình là một nhiệm vụ đặc biệt trong xây dựng mái ấm gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Mái ấm gia đình có hạnh phúc thì xã hội new vững bền./.