CÁCH CHẾ PIN DỰ PHÒNG

Nếu thường xuyên phải đi công tác làm việc xa hoặc đi làm việc ở ngoài đường thường xuyên thì bạn nên sẵn sàng một cỗ sạc dự trữ cho điện thoại để tránh trường hợp không liên hệ được với chúng ta bè, gia đình. Tuy có thể mua những bộ sạc này sống các siêu thị bán điện thoại cảm ứng thông minh di động, máy tính xách tay bảng tuy vậy nếu tất cả 2 ô pin máy tính không cần sử dụng đến, sạc pin sạc AA (pin sử dụng cho lắp thêm ảnh), hoặc mối cung cấp pin khác,…thì hoàn toàn có thể tận dụng chúng để triển khai sạc dự trữ cho điện thoại cảm ứng thông minh của mình.

Bạn đang xem: Cách chế pin dự phòng


Sau đây là quá trình làm bộ sạc dự phòng cho điện thoại:

Chuẩn bị đồ gia dụng dụng:– Một hoặc 2 pin điện thoại thông minh không dùng đến (để lấy linh kiện).– Một cỗ sạc trên ô tô jack cắm phù hợp với nhiều loại điện thoại của người sử dụng (giá khoảng tầm 20k/cục) để mang linh kiện và lấy dây jack sạc, một cỗ này là gần đủ linh phụ kiện luôn (chuẩn bị mua, giá chỉ đúng 20k/cục thật)– nguồn pin (pin 9V, 4 pin AA nối tiếp, acquy …. Bắt buộc >=5V), 2 cell laptop nối tuy nhiên song nhau.– Led, IC TL431, dây điện, băng keo, mỏ hàn năng lượng điện tử.

Các bước thực hiện:Bước 1: làm cho mạch bảo đảm tự ngắt lúc ô pin sạc được nạp đầy


*

Pin dự trữ ở trên đây được chọn lựa là cell pin máy tính có điện áp danh định là 3.7V (tối đa là 4.2V, tùy trực thuộc vào triệu chứng pin), dung tích thường khoảng tầm 2800mAh một cục. Chúng ta có thể dùng một hoặc nhì cục, ví như dự phòng đơn giản dễ dàng thì chỉ một cục là đủ. Bài viết này áp dụng 2 cell nối tuy nhiên song. Vày cell pin sẽ hư ngay khi quá nạp nên rất cần phải có mạch bảo đảm cho cell pin. Đơn giản và chuẩn chỉnh nhất là chúng ta kiếm một cục pin điện thoại cảm ứng cũ hỏng, bóc lấy phần mạch đảm bảo an toàn cell vậy là ta đã bao gồm mạch đảm bảo an toàn tự ngắt khi cell đã làm được nạp đầy (4.2V), từ bỏ ngắt lúc chập đầu ra, tự động ngắt sở hữu khi điện áp cell rất thấp xuống nút áp số lượng giới hạn (2.5V) đảm bảo an toàn tốt mang lại cell. Các bạn xem hình hình ảnh bên dưới:


*

Khi ngừng bước này là bạn đã có một viên pin sạc trả chỉnh.

Xem thêm:

Bước 2: Mạch sạc mang lại pin dự phòngSau lúc đã kết thúc phần cell cùng mạch bảo vệ, chúng ta làm mạch sạc đến pin dự phòng. Sơ đồ dùng mạch pin như sau:


*

Khi pin dự phòng hết, ta dùng luôn luôn cục sạc pin chân nhỏ (2mm) thường dùng của NOKIA để sạc lại. Bọn họ ra siêu thị linh kiện điện thoại cảm ứng thông minh mua chân pin sạc đực của không ít máy như 3110c, 1280 về dùng. Vào mạch thực hiện IC TL431 là 1 trong zene có tinh chỉnh và điều khiển để thông tư pin. Khi pin không đầy, điện áp trên 2 chân sạc nhỏ dại hơn 5V, TL431 ko thông hẳn, led sáng sủa yếu, khi pin vẫn đầy cùng mạch đảm bảo ngắt mẫu sạc thì điện áp lên phía trên 5V (tùy viên sạc hoàn toàn có thể tới 7V) thì TL431 thông hoàn toàn và led sáng rực báo cho ta biết pin vẫn đầy.

Bước 3: làm mạch bost từ bỏ áp pin sạc lên áp sạc điện thoạiMạch sử dụng IC MC34063 rất solo giản, ít linh kiện và dễ thành công. Sơ trang bị như sau:


*

Chú ý:Sơ đồ vật vẽ thiếu thốn mass, mass chung nối vào âm tụ C1 (chân 4IC)Cuộn cảm vào mạch đem lõi trong cả từ bo mạch cũ tháo dây cũ ra quấn đại 20 vòng dây khoảng 0.4mm là được. Nếu bạn nào sẵn sàng cục sạc pin otô như bản thân nói từ trên đầu thì trong cục sạc này đã có đủ không còn linh kiện, chỉ thiếu tran D965.

Bước 4: Lắp các thành phần lại với nhau


*

Sau khi các bạn đã lắp chấm dứt mạch sạc, mạch bost thì nối chúng lại theo lược thiết bị sau để thành một cục pin dự phòng hoàn chỉnh.Đầu ra dùng luôn luôn đoạn dây tất cả sẵn jack cắm vào điện thoại thông minh của mạch pin sạc trên ôtô, dây này siêu gọn cùng tiện lợi.Đây là sản phẩm sau khi hoàn tất: