CÔNG THỨC LÀM PHÁO KHÓI MÀU

Bom khói là gì? Cách sản xuất bom khói như thế nào? chế tạo những trái bom khói bom tấn nhiều color sặc sỡ và an toàn có thể là một trong ý tưởng hay cho những phòng thí nghiệm chất hóa học hoặc “phòng phân tích tại gia”.

Bạn đang xem: Công thức làm pháo khói màu

Nếu các bạn có sẵn thuốc nhuộm vào nhà cùng với sự sáng tạo thành của bản thân, chúng ta hoàn toàn rất có thể tạo ra đông đảo quả bom sương với đông đảo đám khói dày đặc, màu sắc sặc sỡ được thổi bay thăng thiên trông khôn xiết đẹp mắt.

Nhưng để tránh tối đa những rủi ro, bạn nên làm làm thử nghiệm này khi bao gồm sự đo lường và tính toán của fan lớn!


*

Chìa khóa để tạo nên khói màu rực rỡ tỏa nắng là sử dụng thuốc nhuộm say đắm hợp


Tóm tắt nội dung


Vật liệu sản xuất bom khói

Sau khi sẽ biết bom sương là gì, hãy cùng tìm hiểu các đồ dùng liệu quan trọng trong quá trình chế tạo.

60g (3 muỗng canh) kali nitrat (được buôn bán dưới dạng muối hạt trong các cửa hàng tạp hóa)40g (2 muỗng canh) đường60g (3 muỗng canh) dung dịch nhuộm cơ học dạng bột (như bột chàm tổng vừa lòng hoặc thuốc nhuộm gốc anilin, được search thấy vào một số siêu thị thủ công; không phải thuốc nhuộm gốc nước thông thường)Ống bìa cứng (bạn có thể sử dụng lõi trong của cuộn giấy vệ sinh)Băng keoBút hoặc cây viết chìDây ngòi nổ pháo hoaBông gòn1 dòng nồi

Tạo tất cả hổn hợp bom sương màu

Như vậy là bạn đã bệt bom sương là gì, vẫn biết các vật liệu quan trọng để sản xuất nó. Vậy còn cách sản xuất như cầm nào, hãy xem thêm kỹ phần dưới đây để nắm rõ quy trình chế tạo bom khói.

Trộn 60g kali nitrat cùng với 40g đường trong nồi trên lửa nhỏ. Xác suất là 3: 2, nên nếu khách hàng không cân được đúng đắn từng gram, hãy sử dụng ba muỗng canh kali nitrat với hai muống nêm canh đường.Đường sẽ ảnh hưởng caramen hóa và đưa thành màu sắc nâu. Khuấy tất cả hổn hợp liên tục cho tới khi nó trông như là bơ lạc mịn.Tắt bếp, cho nồi ra.Cho thêm 1 thìa cafe baking soda vào nồi với khuấy gần như lên. Baking soda có thêm vào để triển khai chậm quy trình đốt cháy lúc bom khói được đốt cháy.Thêm cha muỗng canh dung dịch nhuộm hữu cơ dạng bột vào nồi cùng khuấy đều. Dung dịch nhuộm màu xanh và dung dịch nhuộm color cam được hiểu tạo ra công dụng tốt rộng so với các màu khác.Sử dụng tất cả hổn hợp để sản xuất bom khói trong lúc chúng vẫn còn đấy nóng và dẻo.

Lắp ráp Bom Khói

Đổ tất cả hổn hợp vừa chế tạo ở bên trên (trong lúc chúng vẫn còn đang nóng và dẻo) vào đầy một ống những tông.Cắm một chiếc bút hoặc 1 cái cây viết chì xuống giữa tất cả hổn hợp (không độc nhất vô nhị thiết phải xuống tận đáy nhưng yêu cầu đủ để cây viết đứng thẳng trong láo hợp). Bạn cũng có thể sử dụng một thiết bị dụng khác tương tự sửa chữa cho bút, giỏi nhất bạn cũng có thể dùng 1 loại xilanh.Để tất cả hổn hợp cứng lại (khoảng một giờ).Bỏ cây bút ra.Chèn một đầu dây ngòi nổ pháo hoa vào dòng lỗ vừa rút cây bút ra. Nhét những miếng bông gòn vào lỗ để làm chặt đầu dây bên phía trong bom khói. Hãy chắc chắn là rằng một phần ngòi nổ được lòi ra phía bên ngoài ống để chúng ta cũng có thể châm lửa trái bom khói của bạn.Bọc bom khói bởi băng keo. Bao che cả trên cùng và dưới thuộc của ống, nhưng để lại khu vực lỗ đựng bông cùng ngòi nổ ko được che chắn.Đi ra ngoài và đốt đầu kia ngòi nổ của trái bom sương của bạn!

Lời khuyên răn để chế tạo bom sương thành công

Chìa khóa để tạo nên khói màu tỏa nắng rực rỡ là áp dụng thuốc nhuộm yêu thích hợp. Color được chế tạo ra ra bằng phương pháp hóa khá thuốc nhuộm từ sức hot của bom khói, không phải từ bài toán đốt thuốc nhuộm giống như cách sinh sản khói thông thường.

Xem thêm: Mọi Chuyện Buồn Rồi Cũng Sẽ Qua Thôi, Lời Bài Hát Có Anh Ở Đây Rồi

Có được một màn trình diễn tốt hay không còn dựa vào vào hình trạng của bom khói. Khi thuốc nhuộm bị cất cánh hơi, áp suất từ bỏ ​​quá trình đốt cháy sẽ khởi tạo ra khói. Cần phải có một cách đầy đủ áp lực bên trong quả bom khói nhằm đẩy khói ra ngoài, mà lại không cần vô số áp lực nếu như không nó đang nổ tung.

Đây là nguyên nhân tại sao họ cần thực hiện ống các tông cùng băng keo. Chúng ta cũng có thể kiểm rà được bài toán mở đường đến khói bay ra. Những vật liệu này đầy đủ cứng để cất một nút lực nhất mực nhưng đang vỡ chứ không cần nổ tung vì vật liệu quá cứng tạo áp lực đè nén quá lớn.

Lưu ý về miễn trừ trách nhiệm

Tuyên cha miễn trừ trách nhiệm: Xin để ý rằng văn bản được cung ứng bởi website của cửa hàng chúng tôi chỉ dành riêng cho MỤC ĐÍCH GIÁO DỤC. Pháo hoa, bom sương và các hóa chất cất trong chúng khá nguy hiểm cùng phải luôn luôn được xử lý cảnh giác và được áp dụng theo quy định.

Bằng bí quyết sử dụng trang web này, chúng ta thừa nhấn rằng tudienhoahọc.com sẽ không còn chịu trọng trách cho bất kỳ thiệt hại, yêu thương tích hoặc các vấn đề pháp luật nào khác vì bạn áp dụng pháo hoa, bom khói hoặc loài kiến ​​thức hoặc vận dụng của tin tức trên website này.

Các nhà cung ứng nội dung này đặc biệt không làm lơ việc áp dụng pháo hoa, bom khói cho những mục đích gây rối, ko an toàn, bất hợp pháp hoặc phá hoại. Bạn có nhiệm vụ tuân theo toàn bộ các giải pháp hiện hành trước lúc sử dụng hoặc vận dụng thông tin được hỗ trợ trên trang web này.