Cách Chữa Chai Pin Laptop

Sau 3-5 năm áp dụng hoặc qua 1000 chu kỳ sạc, bạn nên áp dụng cách phục sinh pin laptop dưới đây để giảm thiểu tình trạng chai pin và tăng thời hạn sử dụng.


*

Sau một thời gian dài sử dụng, nếu như pin laptop của người tiêu dùng vẫn còn hiện nay 30% dẫu vậy chỉ 5 phút sau, máy auto tắt nguồn mà lại không thông tin gì thì chia bi đát là pin laptop của khách hàng đã bị “chai”.

Bạn đang xem: Cách chữa chai pin laptop

Ngay lúc phát hiện pin chai, bài toán làm đầu tiên của chúng ta là coi xét dung lượng pin laptop của bản thân mình đã bị hao hụt bao nhiêu so với lúc mới mua. Giữa những phần mềm nhận xét khá tác dụng là Battery Bar (trên Windows) hoặc Coconut Battery (trên macOS). Các ứng dụng này phần đông được tải miễn phí, chúng ta có thể tìm kiếm vị Google. Chúng để giúp đỡ bạn đối chiếu công suất về tối đa, thời gian pin laptop hiện tại của doanh nghiệp với một trái pin mới để các bạn biết được nên hồi phục pin hay cố kỉnh thế sạc mới hoàn toàn để áp dụng laptop xuất sắc nhất.

Nếu tình trạng chai sạc laptop của người tiêu dùng không quá cực kỳ nghiêm trọng thì chúng ta cũng có thể phục hồi pin máy vi tính theo giải pháp dưới đây. Dù tất yêu giúp đem về trạng thái 100% như khi mới tậu nhưng nó sẽ giúp hồi phục pin máy tính được 60-80%, giúp bạn giải quyết được công việc trơn tru hơn. Điều thú vui là bí quyết sửa pin máy tính bị chai này chúng ta cũng có thể thực hiện ở nhà với những làm việc vô cùng đơn giản.

*

Cách phục hồi pin máy tính xách tay bị chai sau một thời gian sử dụng

Bước 1: Đầu tiên, các bạn sử dụng laptop mà không đề nghị cắm nguồn. Xài cho đến khi lắp thêm hết pin và tự tắt nguồn.Bước 2: Lật máy tính xách tay ngược xuống, đẩy các lẫy, dịu nhàng tháo dỡ pin ra khỏi laptop của bạn.

*

Bước 3: bạn đợi một thời gian ngắn khoảng 5 phút mang đến pin không còn nóng. Sau đó, bạn lấy vải mềm để lau sạch khu vực tiếp xúc thân chân pin và laptop.

Xem thêm:

Bước 4: chúng ta lắp lại pin sạc vào laptop, cắm bộ sạc vào nguồn điện.Bước 5: pin pin máy tính xách tay cho đầy 100%. Xem xét rằng, ở công đoạn này bạn không nên mở máy tính xách tay lên mà bắt buộc tắt máy cho đến khi pin sạc đầy.Bước 6: khi pin máy tính xách tay đã đầy 100%, các bạn rút bộ sạc ra và sử dụng máy cho tới khi pin hết hẳn.Bước 7: Bạn thực hiện cách pin sạc - xả pin sinh sống trên thêm 5-6 lần tiếp nữa để phục hồi dung lượng pin máy vi tính của mình. để ý trong quá trình sạc trường hợp viên pin bị rét quá thì đề xuất rút ra ngay, đợi pin nguội hãy tiếp tục.

Sau khi áp dụng cách hồi phục pin máy tính bị chai này, các bạn sẽ thấy thời lượng sử dụng pin laptop mình sẽ tăng lên đáng kể so với trước đây. Tuy nhiên, chú ý rằng bạn chỉ nên thực hiện cách thức này khi đã khám nghiệm pin máy tính xách tay cẩn thận.