CÁCH DIỆT VIRUS LÀM ẨN FILE TRONG USB

lúc USB bị dính virus, các file trong bộ lưu trữ có năng lực sẽ bị hư hoặc gửi thành file shortcut, khi đó bạn cần quét virus bằng Windows Defender chứ tránh việc Format vội.


Vì sao USB bị truyền nhiễm virus?

Vì có tác dụng ghi và đọc file phải USB tương tự như mọi thiết bị tàng trữ khác, lúc được liên kết với laptop hay thì chúng đều có khả năng bị lây lan virus. Nhưng vì là sản phẩm công nghệ ngoại vi tất cả mức giá tốt nên không ít người dân lại không để ý và bỏ đi không dùng khi USB bị truyền nhiễm virus cho dù chỉ khôn cùng rẻ, hay chỉ dễ dàng format đi chứ không cần dùng ứng dụng quét virus để cách xử trí triệt để.

Bạn đang xem: Cách diệt virus làm ẩn file trong usb

Trong các mối nguy hại thì có virus shortcut hơi phổ biến, bọn chúng thường đậy nội dung những file của bạn và thay thế bằng những shortcut mang đến file đó (nặng chỉ vài kilobyte). Còn cơ bản hơn thì cái USB lan truyền virus đó sẽ để cho máy tính của người tiêu dùng bị lag, lỗi Full Disk hoặc Full CPU xảy ra.

*

Cách diệt virus vào USB bình an và triệt để

Dù là gặp mặt phải virut ở bất kể dạng làm sao thì điều thứ nhất là chúng ta nên bình tĩnh, đừng xóa bất kỳ gì tập tin như thế nào trong USB nhằm mục đích tránh các tổn hại không đáng có đến dữ liệu.

Sau đó, các bạn dùng chính phần mềm Windows Defender (Windows 10) ngơi nghỉ phiên bạn dạng mới nhất và quét virus đến toàn máy bộ tính cũng tương tự cả ổ USB. Nếu bao gồm thời gian, chúng ta nên quét tất cả các ổ và lựa chọn vào Full Scan, còn nếu không thì bạn cũng có thể quét riêng cho riêng ổ USB.

Cách quét virus đến toàn bộ máy tính:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + S > nhập vào Windows Security và nhấn Enter để chọn.Bước 2: Khi ứng dụng mở lên, chúng ta nhấn vào dòng xoáy Virus & threat protection.Bước 3: nhấp vào nút Scan options > chọn Full scan > dìm tiếp vào Scan now.

Cách quét virus mang lại riêng ổ USB:

Cũng trên bướcScan options như trên, nhưng tiếp đến bạn chọn vào Custom scan > chọn ổ USB tại hành lang cửa số hiện ra cùng nhấn Scan now.

Xem thêm: Các Bộ Phận Cơ Bản Của Máy Tính Và Chức Năng Gồm Những Gì? Các Bộ Phận Của Máy Tính Để Bàn (Pc)

Nếu chỉ cần nhiễm virut cơ bạn dạng không tác động đến dữ liệu thì sau khi quét xong xuôi bạn ko cần làm những gì thêm, còn giả dụ bị ẩn mất tập tin thì các bạn hãy làm thêm 1 trong các hai cách sau đây để khôi phục lại chúng.

Cách 1:

Sau khi sẽ quét vi khuẩn xong, nếu gặp gỡ phải lỗi file bị ẩn trong USB thì bạn hãy dùng công cụFixAttrb Bkav để phục hồi lại những tập tin hiện giờ đang bị ẩn. Cài vềFixAttrb Bkav TẠI ĐÂY:

https://www.bkav.com.vn/home/Download/FixAttrb.exe

FixAttrb Bkav sử dụng rất đối kháng giản, toàn bộ những gì bạn cần làm là mở điều khoản lên > dìm vàoChọn thư mục> chọn ổ đĩa muốn khôi phục > dấn vàoHiện các file ẩnrồi làm theo hướng dẫn tất cả sẵn.

*

Cách 2:

Bước 1: xác định ổ USB mang tên là gì, ví như máy tính của mình ở đó là F.Bước 2:Nhấn tổng hợp phímWindows + Rđể open sổ lệnh Run > nhập vàocmdvà nhấnEnter.

*

Bước 3: Tại cửa sổ Command Prompt, nhập vào thương hiệu ổ USB đã xác định ở cách 1 (F) cùng nhấn Enter.Bước 4: Nhập tiếp câu lệnh attrib -s -h F* /s /d với nhấn Enter(F là ổ USB đã có được xác định).

Lúc này, một thư mục mới không có tên sẽ lộ diện trong USB của bạn, hãy mở folder này ra nhằm xem đông đảo file đã tất cả trên USB của bạn. Câu hỏi cần làm tiếp theo sau là hãy dịch chuyển những tệp tin này cho nơi nhưng mà bạn mong mỏi muốn. Tiếp đến quét virut lại một lần nữa cho USB với Format USB nhằm cho bảo đảm an toàn rồi cần sử dụng như bình thường.

Như vậy là xong, chưa đến vài bước 1-1 giản, bạn đã có thể xóa bỏ lập cập virus nguy nan ra khỏi loại USB của mình. Ví như thấy có ích hãy share cho người thân trong gia đình cùng biết nhé. Chúc bạn thao tác thành công.