Cách Dọn Dẹp Máy Tính Chạy Nhanh Hơn

Bộ nhớ thứ tính dù bao gồm lớn đến từng nào nhưng nếu bạn không biết phương pháp sử dụng máy, không hay xuyên dọn dẹp trang bị tính thường xuyên thì chắc chắn rằng vào 1 thời điểm nào đó, laptop của bạn sẽ không khác gì một ổ chứa rác ảo.

Bạn đang xem: Cách dọn dẹp máy tính chạy nhanh hơn

Chính vì thế, câu hỏi dọn rác laptop thường xuyên, định kỳ là một trong điều mà lại mọi tín đồ nên trang bị cho khách hàng như là 1 thói quen hằng ngày, hằng tuần, mỗi tháng và mình tất cả một mẹo nhỏ dại là hãy coi lắp thêm tính của doanh nghiệp như ngôi nhà thân yêu của mình. Nhà không sạch thì khó khăn ở, vực dậy và dọn thôi.

Và trong bài viết này, games-online4.com Computer sẽ lí giải bạn cách dọn dẹp máy tính trên Win 10, Win 8, Win 7 để tăng tốc sản phẩm tính và gia tăng thêm bộ nhớ rỗng lưu giữ trữ. 


TÓM TẮT NỘI DUNG


1. Xóa các file không phải thiết, xóa tệp tin Windows.old bởi Disk Cleanup

Cách này mình cũng đã nói nhiều trong những bài mẹo nhỏ về máy tính để tăng tốc máy tính xách tay windows rồi. Windows.old là trong số những thứ không cần thiết và nặng duy nhất trên thiết bị tính, folder này xuất hiện khi chúng ta cài lại windows mới. Không tính ra, câu hỏi giữ lại WIndows.old không đích thực là ý giỏi khi số đông file này sẽ không thực sự cần thiết về sau. Và dưới đây là quá trình giúp bạn xóa tệp tin Windows.old bởi công cố kỉnh Disk Cleanup được tích thích hợp trong hệ quản lý Windows.

Bước 1: Vào My Computer ( This PC ). Click chuột phải vào ổ C và chọn Properties

*
Xóa những file không buộc phải thiết, xóa tệp tin Windows.old bởi Disk Cleanup – Ảnh 1

Bước 2: chọn Disk Cleanup và nhấp chuột tiếp vào Clean up system files.

*
Xóa các file không yêu cầu thiết, xóa file Windows.old bằng Disk Cleanup – Ảnh 2

Bước 3: Tick lựa chọn vào mục mang tên là “Temporary Windows installation files” và lựa chọn một số mục làm sao mà bạn muốn xóa cùng nhấp lựa chọn Ok.

*
Xóa các file không đề xuất thiết, xóa file Windows.old bởi Disk Cleanup – Ảnh 3

Bước 4: Đợi mang đến Windows xóa những file mà chúng ta đã lựa chọn đi. Có thể sẽ mấy 1 dịp nên chúng ta chịu nặng nề đợi nhé.

*
Xóa các file không cần thiết, xóa file Windows.old bằng Disk Cleanup – Ảnh 4

2. Nhảy chế độ tự động dọn dẹp rác thiết bị vi tính, xóa những file không phải thiết

Có thể chúng ta không biết, Windows 10 tất cả một hào kiệt ẩn là có thể chấp nhận được ổ cứng của chúng ta xóa các file không cần thiết, tệp tin rác ra khỏi máy tĩnh từng 30 ngày. Rất có thể 30 ngày là khoảng thời hạn khá lâu, mặc dù nhiên, đối với những các bạn không xuất xắc dọn rác laptop thì phía trên thực sự là một tính năng cực kỳ hữu ích, mang lại lợi ích được không hề ít cho bạn.

Để nhảy tính năng tự động hóa dọn dẹp rác rến trên máy tính Windows 10, chúng ta làm theo công việc sau:

Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím Windows + S để nhảy box tìm kiếm. Sau đó, nhập “storage” và chọn Storage settings để xuất hiện sổ cài đặt đặt.

*
Bật chế độ auto dọn dẹp rác máy vi tính, xóa các file không quan trọng – Ảnh 1

Bước 2: Bạn quan tâm đến section Storage sense trong tab Storage, hãy chắc chắn là chúng ta đã gạt nút switch sang mặt phải.

*
Bật chế độ tự động hóa dọn dẹp rác máy vi tính, xóa những file không cần thiết – Ảnh 2

Như vậy, chưa đến 2 bước đối kháng giản, chúng ta đã bật thành công xuất sắc tính năng auto dọn dẹp khoảng tầm trống bằng cách xóa các file chúng ta không cần, như file tạm và các file cất trong thùng rác rưởi của bạn.

3. Gỡ các chương trình, phần mềm không yêu cầu thiết

Trong quy trình sử dụng trang bị tính, đôi lúc bạn vô tình tải một phần mềm nào kia trên mạng về máy vi tính hay tải phần mềm mà chỉ sử dụng một vài ba lần rồi để đó không nên nữa. Bởi vì thế, mình có lời khuyên cho bạn là ví như những phần mềm không cần thiết đối với bạn nữa thì hãy xóa nó đi. Đây là các bước làm khôn cùng hiệu quả, vừa giúp tăng tốc laptop mà lại giúp thiết bị tính của chúng ta có thểm khoảng trống để chứa phần đa thứ cần thiết hơn.

Để gỡ các phần mềm không quan trọng trên máy tính, các bạn làm như sau:

Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím Windows + I để mở cài đặt Settings.

*
Gỡ các chương trình, phần mềm không quan trọng – Ảnh 1

Bước 2: chọn Apps trong hành lang cửa số Settings.

Bước 3: Trong hành lang cửa số Apps, chúng ta chọn tab Apps và features. Ở dưới sẽ hiển thị toàn bộ phần mềm tải trên trang bị tính. Công việc của các bạn là tra cứu những ứng dụng không cần thiết nữa với xóa nó đi bằng cách chọn Uninstall.

*
Gỡ các chương trình, ứng dụng không cần thiết – Ảnh 2

Bước 4: làm theo công việc xóa của bên sản xuất phần mềm để xóa khỏi windows.

4. Chống phân mảnh ổ cứng trên Windows

Phân mảnh ổ cứng xẩy ra thường xuyên mỗi lúc người dùng dịch rời dữ liệu. Để hạn chế vấn đề đó xảy ra thì có không ít phần mềm chuyên được dùng để phòng phân mạnh. Tuy nhiên, có một biện pháp mà chúng ta cũng có thể sử dụng để chống phân mảnh nhưng mà công cần dùng phần mềm. Vì Windows đã tích hợp sẵn thiên tài chống phân mảnh trên hầu như hệ quản lý điều hành từ win 7 trở đi. Bởi vì thế, việc của người tiêu dùng là khởi hễ và tiến hành 1 sô thao tác dễ dàng và đơn giản là xong. Để triển khai bạn làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Vào My Computer ( This PC ) và nhấp chuột phải vào ổ C. Tiếp nối chọn Properties.

*
Dọn dẹp rác máy tính bằng phương pháp chống phân miếng – Ảnh 1

Bước 2. Ở tab Tools, bạn nhìn xuống phần Optimize và defragment drive và dấn vòa nút Optimize.

Xem thêm:

*
Dọn dẹp rác lắp thêm tính bằng phương pháp chống phân mảnh – Ảnh 2

Bước 3: chọn 1 ổ cứng và lựa chọn Optimize để tối ưu hay Analyze để phân tích.

*
Dọn dẹp rác đồ vật tính bằng cách chống phân mảnh – Ảnh 3

Bước 4: Đợi 1 lát để windows chạy quá trình quét và chống phân mảnh.

*
Dọn dẹp rác sản phẩm tính bằng phương pháp chống phân miếng – Ảnh 4

5. Tắt những chương trình khởi đụng cùng đồ vật tính

Việc các chương trình thuộc khởi động cùng máy tính xách tay ngay khi bật máy sẽ làm cho máy trở yêu cầu nặng nại và thời hạn khởi đụng vô cùng lâu.

Tắt chường tình khởi hễ không quan trọng là vấn đề làm quan trọng để ngăn ngừa những thứ hiển thị không nên thiết. Để dọn rác rưởi win 10, 7 theo biện pháp này các bạn làm như sau:

Bước 1: bấm chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Task Manager 

*
Dọn dẹp rác lắp thêm tính bằng cách tắt các chương trình khởi động cùng laptop – Ảnh 1

Bước 2: Trong cửa sổ Task Manager, bạn chọn tab Startup.

*
Dọn dẹp rác sản phẩm công nghệ tính bằng cách tắt các chương trình khởi cồn cùng máy tính xách tay – Ảnh 2

Bước 3: các bạn sẽ thấy danh sách các chương trình chạy khi khởi cồn cùng đồ vật tính, những phần mềm nào gồm trạng thái là Enable cho nên đang khởi động. Disable là đang tắt. Như vậy, bạn sẽ cần tìm số đông chương trình nào gồm trạng thái Enable và nhấn vào phải vào chương trình đó và chọn Disbale nhế.

6. Lau chùi và vệ sinh rác Windows bằng cách xóa thư mục %temp%

File templ là file chứa những file lâm thời ( temporary file ) khi chúng ta sử dụng một phần mềm nào đó, nó sẽ khởi tạo ra những file tạm nhằm sử dụng. Để xóa những file nhất thời này đầu tiên bạn làm quá trình sau.

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp tìm tìm Run.

*
Dọn dẹp rác rến Windows bằng những xóa thư mục %temp% – Ảnh 1

Bước 2: tiếp nối nhập “%temp%” vào ô tra cứu kiếm với nhấn Enter.

*
Dọn dẹp rác rưởi Windows bằng các xóa thư mục %temp% – Ảnh 2

Bước 3: thư mục Temp được mở ra, bạn nhấn Ctrl + A với nhấn tiếp Delete để xóa toàn cục các tệp tin thư mục Temp đi.

7. Xóa folder Cache Prefetch

Nói 1 cách dễ phát âm thì folder Prefetch là thư mục nhưng mà chứa những Shortcut của các chương trình thường được sử dụng trong hệ thống. Và một trong những những phương pháp để dọn dẹp cho sạch máy tính xách tay đó chính là xóa những file trong thư mục Cache Prefetch. Để làm được điều này, bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run.

Bước 2: Nhập Prefetch và nhấn Enter.

*
Dọn rác sản phẩm công nghệ tính bằng phương pháp xóa bộ lưu trữ cache – Ảnh 1

Bước 3: thư mục Prefetch hiện ra, các bạn sử dụng tổng hợp phím Ctrl + A và nhấn Delete để xóa cục bộ file trong thư mục đi.

8. Sử dụng ứng dụng CCleander để dọn dẹp vệ sinh rác sản phẩm công nghệ tính

Có thể nói CCleaner là trong những phần mềm lau chùi máy tính tốt nhất có thể và dễ cần sử dụng nhất hiện nay này. Mình đã luôn cài Ccleaner trên phần đa máy, rất nhiều hệ điều hành mỗi lúc sử dụng sản phẩm tính. Vậy nên đủ gọi nó có lợi và đặc biệt với mình nạm nào rồi.

Link tải phần mềm: https://www.ccleaner.com/ccleaner/download

Ngay sau khi tải về, chúng ta mở và setup như một trong những phần mềm bình thường. Setup xong, chúng ta mở phần mềm lên cùng quét dọn laptop windows với rất nhiều chế độ, tài năng hấp dẫn.

*
Sử dụng ứng dụng dọn rác laptop Ccleaner – Ảnh 1

Bạn chọn Custom Clean và nhấp vào nút Run Cleaner để lau chùi và vệ sinh máy tính. Ngoài nhân tài dọn dẹp đa dạng mẫu mã các vùng, bạn có thể sử dụng CCleaner để chống phân mảnh, gỡ phần mềm, tắt những chương trình khởi rượu cồn cùng máy tính,…

Có thể nói, tất cả các biện pháp mình nói sống trên số đông là truy hỏi tụ đầu đủ hết trong phần mềm này trường hợp nói ko ngoa. Nếu bạn muốn thử, có thể tải về dùng thử để soát sổ xem lời mình nói tất cả đúng không. Bạn dạng Free là quá đầy đủ để cho chính mình vọc vạch và thực hiện thoải mái.

Còn dưới đấy là hình hình ảnh mà tôi vừa quét sơ sơ sản phẩm công nghệ tính;

*
Kết quả phần mềm dọn rác CCleaner

Trên trên đây là 8 cách lau chùi máy tính giúp lắp thêm tính của người sử dụng tăng vận tốc xử lý, tăng bộ nhớ lưu trữ lưu trữ cho máy tính. Với những phương pháp trên, bản thân nghĩ nếu như khách hàng thực hiện liên tiếp và có chu kỳ thì chắc chắn rằng máy tính của khách hàng luôn được đảm bảo, không giật, lag những sau 1 khoảng thời gian sử dụng.

Ngoài ra, để tăng tốc máy tính bạn gồm thể bài viết liên quan về ổ cứng SDD cơ mà games-online4.com Computer đang phân phối bao gồm hãng từ những thương hiệu bậc nhất trên rứa giới.