Cách khắc phục màn hình đen win 7

Bạn thực hiện máy tính, máy tính xách tay thường để nền game đẹp đẽ, nhưng mà một ngày màn hình của khách hàng chuyển sang đen xì. Đương nhiên chuyển sang đen xì tuy nhiên vẫn sử dụng được lúc khởi động.

Bạn đang xem: Cách khắc phục màn hình đen win 7

Nếu chúng ta bị trường hợp đen màn hình, đừng quá lo lắng. Nếu bạn muốn sửa lỗi màn hình đen về tối chết chóc, hãy cùng rất An Phát khám phá cách sửalỗi khởi cồn win 7 screen đen.

Nguyên nhân gây lỗi khởi đụng win 7 screen đen

Trong trường hợp thiết bị tính của khách hàng bị lỗi “Black Screen of Death” dịch nghĩa là screen đen chết người thì có không ít biến thể khác nhau. Lỗi này còn nhờ vào vào nguyên nhân là gì thì mới có giải pháp sửa khác nhau.

Có những nguyên nhân hoàn toàn có thể dẫn mang đến lỗi khởi đụng win 7 screen đen, trong những số đó phải nói đến:

- Malware (phần mềm có các loại độc hại):

Hiện nay, những loại vi khuẩn Trojian như Daonol đã là lý do gây ra lỗi screen đen lúc khởi cồn của Win 7. Trường hợp sử dụng máy tính xách tay thường xuyên quét virut trên thiết bị tính tác dụng (trước lúc bị lỗi screen đen chết chóc mệt mỏi), hoặc chưa cài đặt thêm trên khối hệ thống phần mềm khử virus, rất hoàn toàn có thể malware độc hại chính là thủ phạm tạo ra lỗi black màn.

*

Màn hình win 7 bị đen gây khó khăn chịu

- Windows security update:

Thủ phạm mặt hàng đầu, các nhất dẫn đẽn là nguyên nhân gây ra lỗi khởi cồn win 7 screen đen phải kể đến là Windows 7 security update có nghĩa là kiểu bạn dạng quyền. Khá nhiều phần nhiều người tiêu dùng Windows 7 thường xuyên phải đương đầu với những sự cụ phát sinh, đông đảo lỗi lầm sau khoản thời gian update (cập nhật win 7) những mã mang tên KB2607712, KB976098 cùng KB915597

- Lỗi xảy ra với driver thẻ đồ họa:

Vì lỗi card bối cảnh này liên quan đến các bất thường xuyên trên màn hình máy tính. Cho nên bạn cân nhắc nên bài toán kiểm tra thẻ đồ họa trước khi sửa lỗi. Rất rất có thể driver clip bị lỗi hoặc phải update phiên bản mới độc nhất vô nhị nhé.

Giới thiệu giải pháp sửa lỗi khởi động win 7 screen đen.

Cách 1: Khởi động máy tính xách tay vào tùy lựa chọn Last Known Good Configuration

Để sửa lỗi bằng truy cập tùy lựa chọn Last Known Good Configuration ta đã thực hiện

Đầu tiên, nhấn cùng giữ phím F8 vào khởi động quá trình máy tính, trước khi xuất hiện thêm Windows biệu tượng công ty để menu truy cập Advanced Boot Options.

Tiếp đến, tìm mang tên tùy lựa chọn Last Known Good Configuration và lựa chọn vào tùy lựa chọn này khi dìm Enter. Tiếp đó, máy vi tính sẽ khởi động.

Cách 2 là gỡ bỏ thiết lập Windows Security Update:

*

Sửa lỗi đen screen nhanh chóng

Nếu bạn vẫn hoàn toàn có thể truy cập Task Manager trên máy tính Windows 7 thì nên sử dụng phương pháp này.

Đầu tiên, chọn tổ hợp phím Ctrl + alternative text + Delete nhằm vào truy vấn Task Manager.

Rồi, truy vấn tab Processes với tìm explorer.exe để tiếp tục vào process explorer.exe lựa chọn End Process.

Xem thêm:

Tiếp đến, hãy chế tạo một New Task bằng cách click lựa chọn File lựa chọn =>New Task (Run).

Nhập mục “explorer.exe” vào khung rồi hãy click chọn OK. Bên trên Windows Taskbar vẫn hiển thị. Bạn nên chọn nút Start, tiếp đến nhập dòng tin tức “programs and features” vào khung tìm kiếm là ổn rồi. Trên đó hãy click chọn Programs & Features là xong xuôi nhé.

Rồi tiếp đến, nhìn phía bên trái sang size ta đã thấy thông tin đỉnh, tìm và click chọn tùy lựa chọn View Installed Updates nhằm hoàn thiện. Trên màn hình hiển thị sẽ list hiển thị các bạn dạng cập nhật đã tải đặt.

Điều hướng, dịch chuyển đến các bản cập nhật tại mục Windows thì vẫn phải chăm chú đến các bản cập nhật và ngày thiết lập đặt. Lúc có phiên bản cập nhật bị lỗi thì chọn uninstall.

Cuối thuộc khởi hễ lại ngay máy tính xách tay của bạn.

Cách 3: cũng chính là gỡ bỏ setup Windows Security Update với dùng chính sách Safe Mode

Nếu không thể vào truy cập Task Manager như sẽ giới thiệu, máy tính khởi cồn Windows 7 của công ty vào chính sách Safe Mode rồi tiến hành thêm phần gỡ bỏ thiết đặt Windows security dễ dàng và đơn giản như sau

Trong quy trình khởi động máy vi tính nhấn phím F8 tiếp tục để truy vấn menu Advanced Boot Options.

Lưu ý: thực đơn này chỉ hoàn toàn có thể xuất hiện vài giây, bạn vì vậy phải nhấn liên tiếp phím F8 nhằm không bị bỏ lỡ trình truy vấn menu.

Trên màn hình đen gồm dòng Advanced Boot Options, hãy chọn Safe Mode nhằm khởi động máy tính xách tay win 7 của người tiêu dùng vào chế độ Safe Mode.

Bước đặc biệt quan trọng là chọn nút Start, nhập trường đoản cú khóa tiếp nối “programs & features” vào khung search để tra cứu kiếm. Từ hiệu quả tìm kiếm click lựa chọn Programs và Features.

*

Lỗi black màn hình thuận tiện được sửa chữa

Cũng giống như như cách chúng ta đã làm cho với Task Manager, trên cửa sổ tiếp theo, chú ý sang khung phía bên trái tìm với click lựa chọn View Installed Updates và list các phiên bản cập nhật sẽ được cài đặt sẽ hiện trên màn hình. Điều hướng đến các phiên bản cập nhật tại mục Windows rồi chọn xóa các bản cài để bị lỗi đi. Sau cùng hãy chạy lại màn hình, khám nghiệm xem lỗi này đã làm được sửa chưa.

An Phát mong muốn rằng, chúng ta có thể sửa lỗi khởi hễ win 7 màn hình đen với những cách trên. Nếu như bạn chưa thể sửa lỗi này vị bị một trong những nguyên nhân khiến laptop vẫn có screen đen thì chúng ta hãy đem máy đến shop An Phát cửa hàng chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn kỹ lưỡng hơn nhé. Chúc chúng ta có một máy vi tính ít bong ra nhất,