Cách kích người dùng wifi

Việc có không ít người thực hiện một mạng wifi sẽ khiến cho tốc độ truy vấn internet bị chậm. Hãy áp dụng những biện pháp chặn người tiêu dùng wifi trong bài viết dưới trên đây để sa thải những bạn lạ dùng chung wifi nha bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách kích người dùng wifi

Hiện nay, mạng wifi đang được sử dụng thoáng rộng bởi khả năng ưu việt là cho phép kết nối mạng internet không đề nghị dây và giúp đa số người cùng sử với wifi cùng lúc. Mặc dù nhiên, do vô số người truy vấn cùng lúc khiến hệ thống mạng chậm rì rì bất thường. Ví như cảm thấy vận tốc wifi tự nhiên chậm hẳn đi, bạn cũng có thể áp dụng thủ pháp sau để chất vấn và ngăn chặn những vị khách lạ thực hiện wifi “chùa” bên dưới đây.


Contents


1. Phương pháp chặn người tiêu dùng wifi bằng điện thoại qua NetCut

Để tiến hành cách chặn người dùng chùa Wifi chúng ta cần tải và setup ứng dụng NetCut. Mặc dù nhiên, hiện giờ ứng dụng NetCut chặn người tiêu dùng Wifi new chỉ áp dụng trên những thiết bị apk mà thôi, vì đó, các bạn cần phải Root thiết bị của bản thân mới rất có thể sử dụng được.

Còn so với các thiết bị đang Root bọn họ thực hiện tại như sau:

Bước 1: bạn tìm và tải ứng dụng NetCut bên trên kho ứng dụng rồi setup vào máy.

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta nhấn nút Scan trong ứng dụng để quét tìm những thiết bị đang kết nối WiFi mạng của bạn.

Bước 3: Để chặn những người dân xài chùa Wi-Fi, các bạn hãy ấn vào biểu tượng Wi-Fi trước tên thứ (máy tính, smartphone, tablet…), dựa vào add MAC sẽ ghi trước kia để thiết lập chính xác. Ngược lại, nếu chỉ ao ước ngắt mạng vào một khoảng chừng thời gian cụ thể thì lựa chọn vào biểu tượng đồng hồ, sau đó tùy chỉnh thời gian khớp ứng rồi nhấn Set.

Lưu ý: có hai mục cần yếu ngắt kết nối đó là This Device (thiết bị nhiều người đang sử dụng) với Gateways (modem/router). Bên cạnh ra, để tránh bị bạn khác cảm thấy mật khẩu thì chúng ta nên đổi mật khẩu Wi-Fi liên tiếp hơn.

Cách chặn người dùng wifi bởi NetCut

2. Bí quyết chặn người tiêu dùng wifi Viettel bằng áp dụng Fing

Fing là 1 phần mềm luôn thể ích rất có thể giúp các bạn phát hiện nay rồi triển khai việc ngăn chặn người lạ sử dụng chùa wifi, khiến băng thông bị hạn chế.

Bước 1: bạn tải ứng dụng Fing về điện thoại cảm ứng của mình, rồi giải nén và setup phần mềm.

Bước 2: Sau khi phần mềm được thiết đặt xong chúng ta hãy mở ứng dụng lên để sử dụng. ứng dụng này sẽ auto quét và hiển thị toàn bộ những thứ đang kết nối với mạng wifi mà nhiều người đang sử dụng.

Sau đó, bạn hãy kiểm tra toàn bộ các thứ này xem đâu là vật dụng đang truy vấn chùa vào mạng đơn vị bạn. Khi tìm thấy thiết bị truy vấn chùa vào mạng wifi, chúng ta chỉ đề xuất chọn vào tên vật dụng đó để lấy địa chỉ MAC.

Bước 3: Tiếp theo, bạn truy cập vào modem wifi của mình bằng phương pháp gõ địa chỉ IP 192.168.1.1 lên thanh trình duyệt tiếp nối nhập tên thông tin tài khoản và mật khẩu.

Bước 4: trên giao diện cấu hình Router, các bạn nhấp lựa chọn vào Wireless rồi chọn Wireless MAC Filtering chọn tiếp Enable và ở đầu cuối bạn hãy nhấp vào showroom New để thêm địa chỉ cửa hàng MAC buộc phải chặn.

Bước 5: Tại những ô thông tin địa chỉ MAC các bạn điền showroom MAC của sản phẩm công nghệ đã truy cập vào mạng wifi của người sử dụng vào ô MAC Address, sau đó nhấn lựa chọn vào Status rồi chọn Disable cùng nhấp lựa chọn Save để lưu lại quy trình chặn.

Sau khi triển khai theo 5 cách trên, các bạn đã chặn thành công xuất sắc thiết bị truy cập “chùa” vào mạng wifi của bạn. Như vậy, chỉ với ứng dụng Fing các bạn đã sở hữu thể dễ ợt biết được ai đang truy vấn vào mạng wifi của chính mình và chặn người đó.

*

Cách chặn người tiêu dùng wifi bằng ứng dụng Fing

3. Hướng dẫn bí quyết chặn người dùng wifi FPT

Để rất có thể chặn tín đồ lạ truy vấn vào wifi FPT ta triển khai theo quá trình dưới đây.

Xem thêm:

Bước 1: truy cập vào phần cấu hình modem FPT.

Đầu tiên chúng ta mở smartphone và bấm vào kết nối wifi với mạng FPT nhưng mình vẫn sử dụng, sau đó lựa chọn một trình chăm sóc web ngẫu nhiên để mở lên cùng nhập vào thanh giải pháp dải add IP là 192.168.1.1 => tiếp theo sẽ sở hữu một bảng bối cảnh hiện ra yêu thương cầu chúng ta nhập tên cùng mật khẩu => bạn nhập thương hiệu là admin với mật khẩu wifi cũng chính là admin.

Bây giờ chúng ta có thể truy cập vào phần tùy chỉnh cấu hình thông số của wifi FPT.

*

Bước 2: thực hiện kiểm tra các thiết bị vẫn trong wifi FPT nhà.

Trong phần thông số kỹ thuật modem FPT, bạn bấm vào Gateway Status => mục Device Table => phía bên trong giao diện bên tay đề xuất là những thiết bị wifi đang truy vấn mạng internet nhà của bạn.

Để khám nghiệm xem địa chỉ cửa hàng IP và địa chỉ cửa hàng MAC rất có thể lấy các thiết bị TV/ smartphone/ camera gần như có add MAC dán trên thân hoặc dưới địa chỉ. Không tính ra, bao gồm cách đơn giản và dễ dàng hơn là rút hết những thiết bị đang kết nối wifi và out khỏi điện thoại ra luôn.

*

Bây giờ những showroom MAC sót lại trong mạng wifi là của bạn lạ hoặc nhà hàng quán ăn xóm, bạn phải tìm phương pháp chặn nó lại là xong.

Bước 3: bước đầu chặn các thiết bị lạ truy cập vào wifi FPT.

Tiếp theo, bạn bấm vào mục Security bên tay trái màn hình => lựa chọn vào mục Parental Control. Trong mục Parental Control ta có tác dụng theo quá trình như sau:

Tại mục hàng đầu => bạn nhấn lựa chọn vào mục Booking list.Tại mục số 3 => bạn chọn địa chỉ MAC mà bạn muốn chặn.Tại mục số 4 => chọn thời gian chặn, cứ tick lựa chọn vào tất cả các ngày vào tuần.Tại mục số 5 => nhận nút showroom vào là được.

*

Với các bước trên, chúng ta đã thành công xuất sắc trong bài toán chặn người dùng lạ truy vấn wifi FPT bên mình.

4. Biện pháp chặn người tiêu dùng wifi VNPT bằng WiFi Router Master

Để tiến hành chặn người dùng wifi, bạn triển khai theo công việc dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tải và thiết lập ứng dụng WiFi Router Master cho điện thoại cảm ứng thông minh tại địa chỉ cửa hàng https://goo.gl/H2UXDv, tương hợp với các thiết bị chạy app android 4.0.3 trở lên.

*

Bước 2: Để đánh giá danh sách các thiết bị đang kết nối WiFi, các bạn hãy click chuột mục bạn đang sử dụng WiFi của tôi? và hóng một lát cho tới khi quá trình kiểm tra kết thúc. Nếu thấy xuất hiện các thiết bị lạ, chúng ta chỉ cần nhấp chuột tên thiết bị và chọn ngăn “Lạ” lắp thêm trong setup Router.

*

Bước 3: dịp này, các bạn sẽ được chuyển mang lại trang singin router. Còn nếu như không nhớ thương hiệu đăng nhập và mật khẩu, chúng ta có thể nhấp chuột gợi ý sống phía trên. WiFi Router Master cung cấp sẵn một cơ sở dữ liệu gồm tên đăng nhập với mật khẩu mặc định của không ít dòng router khác biệt gồm Netgear, TP-Link, Linksys… Để tiết kiệm ngân sách thời gian, tín đồ dùng rất có thể nhập modem router vào khung tìm kiếm.

*

Lưu ý, nếu không kiếm thấy, bạn cũng có thể sử dụng thương hiệu đăng nhập và mật khẩu của không ít dòng router cùng loại và làm theo các bước hướng dẫn để ngăn ngừa những vị khách hàng xài miếu WiFi.