CÁCH KIỂM TRA PIN CMOS

Máy tính thật tuyệt khi chúng vận động bình thường, dẫu vậy chúng hoàn toàn có thể phát điên khi chúng hoạt động. Hạn chế sự cố chưa hẳn là quá trở ngại nếu có lỗi vắt thể, như ổ đĩa bị trục trệu hoặc chương trình bị hỏng, nhưng nhiều lúc vấn đề ko rõ ràng. Ví dụ, nếu máy tính của bạn trong khi không thể giữ lại đúng thời gian, hoặc nếu như nó ngẫu nhiên gây ra lỗi cấu hình kỳ lạ, thì đó rất có thể là sạc CMOS của máy tính của khách hàng bị hao mòn.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra pin cmos

Bạn đã xem: phương pháp kiểm tra sạc pin cmos còn tuyệt hết


*

tín dụng: TimeStopper / giây lát / GettyImages

Pin làm gì

Máy tính của người sử dụng có một vài bé chip trên bo mạch chủ chứa các tùy chỉnh cấu hình của nó. Chúng là một trong những loại bộ nhớ chỉ hiểu hoặc ROM, có một trong những dữ liệu bị "đốt cháy" vĩnh games-online4.comễn - chính là các cài đặt mặc định của người tiêu dùng - tuy vậy cũng rất có thể nhớ các setup có thể biến hóa của người tiêu dùng như thời gian hoặc lắp thêm tự đề nghị kiểm tra ổ đĩa của công ty một hệ điều hành khi bạn khởi động. Khi không tồn tại nguồn cho laptop của bạn, sạc pin sẽ vẫn tồn tại các cài đặt đó. Ví như pin sắp đến hết, nó hoàn toàn có thể không còn hoạt động nữa.

Điện áp sạc CMOS

Nếu bạn là người thích mày mò và bạn có đọc biết phổ biến về điện tử, cân nhắc đầu tiên của bạn cũng có thể là lấy đồng hồ đeo tay vạn năng cùng kiểm tra sức mạnh của sạc CMOS. Thật không may, một số loại pin bo mạch công ty được áp dụng bởi phần lớn các máy tính - những tế bào lithium hình đồng xu phẳng - cấm đoán vay nhằm thử nghiệm thông thường. Chúng được reviews trên danh nghĩa cho bố volt và trong cả khi chúng gần như là đã chết, bọn chúng vẫn có thể hiển thị cho bạn gần ba volt. Một trong những thiết bị khám nghiệm pin dịch vụ thương mại có thiết lập cụ thể cho những pin lithium 3V, bình chọn chúng dưới download được giám sát cẩn thận, tuy thế đó không hẳn là máy mà phần lớn mọi bạn đang ngồi trong phòng kéo rác rưởi của họ.

Xem thêm:

Kiểm tra tích hợp

Kiểm tra với máy vi tính của bạn

Cách đơn giản nhất nhằm kiểm tra sức mạnh của pin CMOS là áp dụng chính máy tính của người tiêu dùng làm đồ vật kiểm tra. Cục bộ công games-online4.comệc của pin là sao lưu giữ các thiết đặt BIOS khi máy tính xách tay bị mất điện, bởi vậy nếu bạn cố tình giảm điện cho máy tính xách tay của mình, các bạn sẽ biết liệu nó có triển khai công games-online4.comệc đó không. Bạn nên vào màn hình hiển thị BIOS trước và lưu lại các thiết lập của bản thân trước khi triển khai games-online4.comệc này để chúng ta không phải tiến hành lại chúng thông qua phiên bản dùng thử cùng lỗi. Bây giờ, tắt đồ vật tính của người sử dụng và rút phích gặm điện. Nếu khách hàng có một máy tính xách tay, hãy túa pin ra. Một hoặc nhị phút thường là đủ dài, cơ mà một số máy vi tính sử dụng tụ điện để sao lưu giữ pin dự phòng, bởi đó, làm cho điều này trước khi đi ngủ và để nó qua đêm thậm chí còn xuất sắc hơn. Ngày hôm sau, gặm lại laptop của bạn, khởi cồn lại và sở hữu lại BIOS. Nếu toàn bộ các setup của bạn vẫn ở kia và thời hạn hệ thống của doanh nghiệp là chính xác, pin rất có thể vẫn còn tốt. Nếu bọn chúng bị biến hóa hoặc bị mất, sạc pin của bạn sẽ bị hư và rất cần phải thay thế.

Thay pin

games-online4.comệc thay thế pin bo mạch chủ khá dễ dàng và đơn giản trong máy vi tính để bàn hoặc máy vi tính dạng tháp. Mở vỏ cùng xác xác định trí pin trên bo mạch chủ. games-online4.comết số của sạc pin - CR 2032, CR 2025 với CR năm 2016 là một số trong số những cái thịnh hành - và tải một phần tử thay thế. Thông thường, tất cả những gì bạn cần làm là áp dụng đầu của một tuốc nơ vít nhỏ dại để nhét chiếc cũ thoát ra khỏi ổ gặm của nó và tiếp nối trượt cái mới vào và ấn nó cho tới khi nó khớp vào vị trí. Nếu như bạn có máy tính xách tay xách tay, hãy tìm pin dưới ngẫu nhiên bảng truy vấn nào dễ ợt tháo gỡ. Nếu như nó không ở đó, bạn phải mở máy tính xách tay để tìm kiếm và thay thế sửa chữa nó. Có nhiều hướng dẫn từng bước trực tuyến, tuy vậy trừ khi bạn giỏi loại games-online4.comệc này, tốt hơn là nên có một chuyên gia làm games-online4.comệc đó.

Bước tiếp theo

Nếu games-online4.comệc thay thế pin bo mạch nhà không khắc chế được sự vậy của bạn, đã đến khi đi sâu hơn vào khắc phục và hạn chế sự cố. Đôi khi, bạn dạng thân pin sạc vẫn ổn, nhưng mà giá đỡ pin không được hàn đúng cách vào bảng mạch. Nếu thiết bị tính của bạn không còn bh và bạn có thể sử dụng bàn ủi, bạn cũng có thể thử hàn lại các tiếp điểm đó. Khía cạnh khác, có ngẫu nhiên số lượng những sự núm BIOS hoặc bo mạch nhà khác có thể gây ra hành games-online4.com kỳ lạ. Các bạn sẽ cần đầu tư chi tiêu thời gian với nghiên cứu nghiêm túc để theo xua những tài năng đó hoặc bỏ máy tính của chúng ta tại một trung tâm dịch vụ thương mại có uy tín cùng để họ thực hiện công games-online4.comệc.