Cách làm laptop chạy nhanh hơn win 7

Bạn đã cần cải thiện hiệu suất, tối ưu hóa với tăng tốc Win 7. Các bạn hoàn toàn có thể làm điều này bằng cách tùy chỉnh và điều chỉnh một vài tính năng của Windows. Đó là vì sao tại sao chúng ta đọc bài viết này cho mục đích nâng cấp tất cả tính năng của hệ điều hành và quản lý Windows. Do dự có bao nhiêu bạn đang gặp phải hiệu suất chậm, lỗi hoặc thậm chí màn hình xanh lúc chạy gốc rễ Windows, tuy nhiên với kinh nghiệm thao tác làm việc với Win 7 và các phiên phiên bản Windows hơi lâu, Trang kim cương Trực Tuyến đang hướng dẫn chúng ta các thiết lập một số chức năng của hệ quản lý Windows mặc định để hoàn toàn có thể tối ưu hóa Win 7 và tăng tốc Win 7 nhanh hơn, mượt hơn.Bạn đang xem: bí quyết làm máy tính chạy nhanh hơn win7


*

Ở đây sẽ không nói đến việc cải thiện các yếu tố phần cứng của máy tính cũng chính vì bạn biết rằng nếu như không có cấu hình phần cứng phù hợp, việc kiểm soát và điều chỉnh của chúng ta có thể không gồm hiệu quả. Dưới đó là hướng dẫn phương pháp tối ưu hóa với tăng tốc độ Win 7 bằng cách tùy chỉnh trong hệ quản lý Windows 7.

Bạn đang xem: Cách làm laptop chạy nhanh hơn win 7

11 biện pháp tối ưu hóa và tăng tốc máy tính xách tay chạy Win 7

1. Chạy vệ sinh đĩa, phòng phân mảnh và kiểm soát đĩa

Những dụng cụ này được áp dụng để tăng tốc công suất của đĩa cứng. Để làm cho được điều này, nhấp chuột phải vào ổ đĩa C (ổ đĩa thiết lập Win 7) và sau đó nhấp vào Properties. Chọn tab Tools và nhấp vào trong những công cố gắng được liệt kê làm việc đây:


*

Error-Checking -> sẽ đánh giá khắc phục hầu hết lỗi trường đoản cú đĩa cứng của bạn. Defragmentation -> sẽ căn chỉnh các khối dữ liệu được ghi bên trên ổ cứng sẽ giúp hệ quản lý truy xuất thuận tiện hơn.Backup -> backup tất cả các tệp tin trên ổ đĩa

2. Vô hiệu hóa hóa hiệu Visual Effects không nên thiết

Như chúng ta có thể đã biết, Windows mang định có một trong những visual effects được kích hoạt. Như các tính năng Windows Aero, shadows hoặc thumbnails sẽ được bị loại bỏ hóa để tăng hiệu suất của dòng sản phẩm tính nhằm mục đích về tối ưu cùng tăng tốc Win7. Nhấn vào phải vào My Computer và tiếp nối chọn Properties. Sau thời điểm cửa sổ mở ra, nhấp vào Advanced system settings. Sau đó, sẽ lộ diện màn hình sau:


*

Trong Performance, hãy nhấp vào nút Settings. Tiếp theo, chọn một option từ các chiếc có sẵn. Bạn cũng có thể điều chỉnh các thiết lập cấu hình của mình để có hiệu suất cực tốt hoặc chọn các tính năng mà bạn muốn kích hoạt:


*

3. Update Win 7 phiên bản cập nhật mới nhất

Một bước quan trọng đặc biệt trong việc tối ưu hóa hiệu suất laptop và tăng speed Win 7 là thiết đặt các phiên bản cập nhật mới nhất. Ít nhất, các bản cập nhật quan trọng và bảo mật thông tin phải được update để bạn cũng có thể ngăn ngừa với khắc phục xuất sắc hơn những lỗi, phần mềm độc hại. Chú ý rằng Microsoft thường thành lập các bạn dạng cập nhật để sửa một trong những lỗi sẽ tồn tại trên bạn dạng cài để Windows trước đó. Một số update này thậm chí rất có thể khắc phục và buổi tối ưu hóa Win 7 cùng tăng tốc trang bị tính.

Để cài đặt các bản cập nhật bắt đầu nhất, hãy truy vấn vào Control PanelSystem & SecurityWindows Update, sau đó nhấp vào nút Check for updates. Đợi cho tới khi Windows tra cứu thấy tất cả các bạn dạng cập nhật tất cả sẵn và kế tiếp chọn gần như bản bạn có nhu cầu cài đặt. Cuối cùng, bạn có thể sẽ yêu cầu khởi động lại máy tính xách tay của mình.

4. Tắt chương trình khởi rượu cồn cùng Win 7

Hãy tắt các ứng dụng chạy ngầm trên lắp thêm tính đang làm việc mà không cần thiết thường khởi động cùng Win 7. Một trong những chương trình này sẽ được vô hiệu hóa nhằm tăng tốc độ Win 7 lúc khởi động. Để có tác dụng được điều này, Nhấp vào Start nhập msconfig. Chọn tab Startup, sau đó bỏ chọn những chương trình không nên thiết:


*

5. Vô hiệu hóa Windows Services ko dùng

Bạn cũng có thể tối ưu hóa Win 7 bằng cách vô hiệu hóa những Windows Services ko sử dụng. Bạn sẽ tăng bộ lưu trữ RAM và CPU từ đó sẽ làm tăng tốc độ Win 7. Nhấp vào Start nhập từ Services.msc.

Xem thêm: Bảng Giá Bắt Sóng Wifi Từ Khoảng Cách 300M , Bộ Thu Sóng Wifi Cực Mạnh, Uy Tín, Giá Tốt, Sử Dụng Dễ Dàng

Giời nên chọn các Services mà bạn có nhu cầu vô hiệu hóa, nhấp chuột phải vào những Services đó và kế tiếp chọn Properties. Từ hành lang cửa số sau, chúng ta có thể thiết lập làm việc mục Startup type cố kỉnh sang chế độ Disabled. Xem hình hình ảnh sau đây:


Các Services như Tablet PC đầu vào Service hoặc Windows Indexing Service có thể bị tắt nếu như bạn không yêu cầu chúng.

6. Quét laptop để tìm phần mềm độc hại

Trong các trường hợp, thứ tính của người sử dụng có hiệu suất thấp vày nó rất có thể bị lây lan virus. Cách thức tốt độc nhất để cách xử lý virus là thiết lập chương trình khử virus và chạy nó một biện pháp thường xuyên. Vào Windows 7, bạn cũng có thể cài đặt Microsoft Security Essentials miễn giá tiền và nó sẽ thực hiện quá trình một biện pháp hoàn hảo. Chúng ta luôn rất có thể chọn 1 phần mềm bảo mật thông tin khác như AVG, Nod32, Kaspersky, …

7. áp dụng CCleaner hoặc ngẫu nhiên phần mềm về tối ưu hóa nào khác

Công chũm này rất mạnh bạo và có thể được thực hiện để nâng cấp đáng nhắc tốc độ máy tính Win 7 của bạn. Đây là 1 phần mềm miễn phí gồm sẵn để mua xuống trường đoản cú https://www.ccleaner.com/. Chương trình này đang quét tất cả các khoanh vùng trên máy tính của người sử dụng và sẽ dọn dẹp và sắp xếp và sửa chữa thay thế những sản phẩm như registry keys, temporary files, recycle bin, history cùng cookies, …

8. Gỡ cài đặt chương trình ko dùng

Gỡ setup mọi chương trình không áp dụng khỏi máy vi tính của mình. Bằng phương pháp này mở Control Panel vào Start Windows. Chọn ngẫu nhiên phần mượt nào chúng ta không sử dụng và nhấp vào Uninstall a program. Hãy cẩn thận vì câu hỏi gỡ thiết lập đặt ngẫu nhiên phần mềm như thế nào được sử dụng bởi Windows rất có thể dẫn đến crush hệ thống.

9. Loại bỏ hóa Screen Server cùng Wallpaper

Bạn có thể tắt những hiệu ứng hình ảnh này nếu bạn không đề nghị chúng. Để có tác dụng được điều này, bấm vào phải vào Desktop và lựa chọn Properties. Chúng ta có thể chọn một màu đối kháng sắc có tác dụng Wallpaper và vô hiệu hóa Screen Server đang làm việc trên máy tính của bạn.

10. Tắt âm thanh Windows không đề xuất thiết

Hãy nhớ rằng các hiệu ứng âm thanh của Windows áp dụng tài nguyên của sản phẩm tính của bạn, nếu bạn tắt một trong những trong số chúng, chúng ta cũng có thể tối ưu hóa win 7 cùng tăng tốc máy tính xách tay của mình. Mở Control Panel và tiếp nối nhấp vào Sound. Chọn và disable các âm thanh hy vọng tắt trong danh sách:

11. Loại bỏ hóa UAC (Advanced Users Only)

Bạn đề nghị tắt UAC để tối ưu cùng tăng tốc máy tính win 7. UAC là 1 trong cơ chế thông báo được sử dụng để ngăn chặn các chuyển đổi độc hại mang đến hệ thống.

Sau lúc thực hiện công việc trên, sẽ buổi tối ư hóa với tăng tốc máy tính Win 7 của bạn. Mong muốn rằng nội dung bài viết này sẽ giúp đỡ bạn nâng cao được đáng kể hiệu suất máy tính xách tay của bạn.