Cách Làm Loa Đơn Giản

Bạn đã khi nào thử tự chế loa nghe nhạc lúc nào chưa? trường hợp chưa, tại sao họ không thử làm cho mình một loại loa trường đoản cú chế.

Bạn đang xem: Cách làm loa đơn giản

Hãy tham khảo ngay nội dung bài viết về cách làm loa từ bỏ chế đơn giản này để hoàn toàn có thể tự mình làm cho loa cho phiên bản thân nhé. 


Nguyên liệu cần sẵn sàng để có tác dụng loa từ chế 

Việc trước tiên trong bí quyết chế loa chính là chuẩn bị nguyên liệu. Những vật liệu này chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm hoặc tải ở siêu thị xung xung quanh bạn. Để từ bỏ chế loa nghe nhạc, bạn cần có những mặt hàng sau:

*
Nguyên liệu có tác dụng loaDây đồng Nam châm: có hình trụ caoCác bass loa Thùng gỗ đảm bảo loa Cốc để cuộn dây đồng mang đến loaKẹp giấy, giấy, băng keo, dùng bắn keo, kéo,…

Bạn sẽ tiện lợi tìm được những món đồ này ngơi nghỉ các siêu thị bán vật dụng điện. Một số trong những khác, bạn cũng có thể mua tại các quán văn phòng phẩm. Vào các nguyên vật liệu để từ chế loa nghe nhạc trên, chúng ta nên chăm chú nhất vào nam giới châm. Vày trong biện pháp làm loa từ bỏ chế này, nhằm loa gồm thể chuyển động với âm thanh tốt, bạn cần một thanh nam châm hút tốt. 

*
Hướng dẫn biện pháp làm loa từ chế

Để tải được một nguyên liệu nam châm hút tốt, nên lựa chọn một địa chỉ cửa hàng uy tín. Vua nam châm hút từ là một sự xem xét bạn tránh việc bỏ qua. Đây là một add cung cấp cho những một số loại nam châm xuất sắc và các bạn sẽ không bế tắc khi đưa ra quyết định lựa chọn Vua phái mạnh Châm. 

Cách làm loa tự chế dễ dàng và đơn giản tại nhà 

Chuẩn bị nguyên liệu xong, bọn họ hãy đi chi tiết vào trả lời làm loa nghe nhạc. Với giải pháp làm loa tự chế đơn giản và dễ dàng này, các bạn sẽ thực hiện 5 bước. Tuy bọn chúng không cực nhọc nhưng những cách làm loa này yêu cầu ở chúng ta sự cẩn trọng và tinh tế đến từng đưa ra tiết. 

Bước 1: tạo thành cuộn dây loa 

Bước đầu tiên trong phương pháp làm loa nghe nhạc mini đó là tạo cuộn dây loa. Để khiến cho loa từ chế nhưng cuộn dây đồng, bạn sử dụng mảnh giấy có form size 5×15 cm. Bạn hãy đặt miếng nam châm đã sẵn sàng trước lên miếng giấy. Kế tiếp bạn hãy quấn quanh tròn miếng giấy xung quanh thanh phái mạnh châm, tiếp đến băng lại. Thực hiện tương từ với cuộn thứ 2. 

*
Tự có tác dụng loa nghe nhạc cho phiên bản thân

Sau lúc đã chuẩn bị được 2 cuộn như trên, chúng ta dùng cho dây đồng để chế tạo loa. Bạn lấy dây đồng cuộn bao phủ ống. Lưu ý để lại 5cm đoạn dây cuối cùng và khoảng cách dư ra từ đầu ống mang lại vị trí cuộn là khoảng tầm 1cm. Số vòng cuộn của người sử dụng phù nằm trong vào độ dày của dây đồng. Thông thường chúng ta cũng có thể cuộn kháng 80 lần. Nối 2 đầu cuộn dây lại để sinh sản thành 1 vòng khép kín. Chúng ta có thể sử dụng một chiếc nhảy lửa nhằm nối. 

Cuối cùng, bạn hãy lấy cuộn 1 từ phía bên trong cuộn 2 bằng kìm hoặc nhíp. Tiếp theo đó, bạn cắt 4 mặt đường thẳng rất nhiều nhau thế nào cho khi đẩy những mảnh bị cắt , chúng ta tạo thành một biểu tượng dấu cộng. đem cuộn dây loa và hình tượng dấu công trên dán vào nhau rồi đính thêm lên một dòng cốc.

Bước 2: tạo ra màng ngăn 

Sử dụng ly như trên, cắt 1 vòng tròn đủ phệ vừa với cuộn dây loa cùng vừa những khe dây loa. Tiếp nối cắt tiếp 1 vòng tròn rộng khoảng tầm 1cm và 1 vòng tròn lớn hơn một chút.

Xem thêm:

Sau đó dính vòng từ bên trong của ly xuống đáy thế nào cho phía bằng đối diện với đáy cốc. Bước tiếp sau trong phương pháp làm loa tự chế đơn giản và dễ dàng này là gắn thêm cuộn dây loa với phần băng dính vừa thêm ở đáy cốc. 

Bước 3: Lắp nam châm hút cho toa trường đoản cú chế 

Bước 3 của lý giải làm loa này chính là chuẩn bị nam châm. Chúng ta dùng kìm choãi thẳng kẹp giấy với bẻ nó thành hình chữ L. Phía cuối kẹp, bạn tạo thành các hình xoắn ốc và gắn vào sát bên cốc. Khi gắn, chúng ta hãy chú ý vòng xoắn ốc phải bởi đỉnh của cuộn loa. Tiếp theo đó, các bạn dính thanh nam châm hút vào phía bên trong vòng xoắn ốc rồi chèn vào cuộn loa. Lưu giữ ý, phía đầu bên kia kẹp giấy phải được giữ lại vào cốc đồng thời phần cuối kẹp giấy gắn vào cốc.

*
Sử dụng phái nam châm tốt cho quality âm thanh tốt

Bước 4: chế tạo nút cắm nguồn vào cho loa 

Chúng ta đã chấm dứt được rộng một nửa các bước trong bí quyết chế loa nghe nhạc. Bước tiếp theo chính là tạo cho bộ loa của bọn họ đầu vào. Với bước này, bạn có thể tận dụng các cái tai nghe đã trở nên hỏng. Tuy nhiên những chiếc tai nghe này vẫn có đoạn jack gặm hoạt động. 

*
Sử dụng tai nghe hỏng để gia công jack cắn loa

Bạn cắt khoảng chừng 10cm đoạn jack cắm. Dùng chính sách cắt dây năng lượng điện để bóc tách phần dây bên trong. Vị những sợi dây vào tai nghe khá nhỏ tuổi và mỏng. Vị vậy ở bước làm loa này, bạn cần tỉ mỉ cùng cẩn thận. Khi tách bóc phần dây năng lượng điện ra, các bạn sẽ thấy 1 dây đỏ, một dây vàng. Bạn nối 1 đầu kẹp với dây red color và đầu tê với đoạn dây còn lại. 

Như vậy về cơ bản, bọn họ đã tạo được một cái loa tự làm cho rồi. Với hãy thuộc tiến cho tới bước sau cùng là xong chiếc loa. 

Bước 5: xong tự chế loa nghe nhạc 

Ở bước hoàn thành làm loa cuối cùng này, bạn phải kiếm một loại hộp để làm cho cho cái loa một tờ bảo vệ. Bạn có thể tận dụng những chiếc hộp mèo tông hoặc hộp nhựa bỏ đi. Ở bước giải pháp làm loa tự chế này, những phần tử của loại loa trường đoản cú chế của các bạn sẽ được bảo vệ. ĐỒng thời, chúng ta cũng có thể trang trí tạo cho cho dòng loa của bản thân đẹp hơn và tuyệt hảo hơn. 

*
Hoàn thiện loa từ bỏ làm

Với những chiếc hộp chúng ta có, hãy cắt phần lớn mảnh hình tròn khiến cho lộ phần loa ra. Đồng thời là các lỗ nhỏ để đến dây nối ra mặt ngoài. đính thêm ráp không hề thiếu các thành phần lại cùng với nhau, bọn họ đã tất cả cho bản thân một chiếc loa tự có tác dụng rồi đấy. 

Tự tay bản thân tự chế loa nghe nhạc quả thật là một điều thú vị yêu cầu không? Tuy chiếc loa chúng ta tự tạo sự có những giảm bớt nhất định về âm thanh cũng tương tự công nghệ. Cơ mà đổi lại cùng với cong mức độ của bạn chính là sự thú vị, thú vui trong câu hỏi tự tìm cách làm loa. Nếu khách hàng là một tín đồ thích từ bỏ mình mày mò và mày mò thì bài viết về bí quyết làm loa từ chế là 1 trong điều thú vị đấy. Cuối cùng, hy vọng rằng bạn sẽ tự mình làm loa trường đoản cú chế để trải nghiệm những phiên bản nhạc tuyệt nhé.