Cách Muối Tỏi Chua Ngọt

Ăn bún, hủ tiếu, hay ăn nem chả kẹp miếng tỏi ngâm chua ngọt thưởng thức cùng thì lôi kéo vô cùng. Trong nội dung bài viết dưới đây shop chúng tôi xin share mọi người những cách có tác dụng tỏi dìm chua ngọt nhằm tham khảo.

Bạn đang xem: Cách muối tỏi chua ngọt


Tóm lượt

1 CÁCH 1: LÀM TỎI ỚT NGÂM CHUA NGỌT2 CÁCH 2: LÀM TỎI NGÂM GIẤM3 CÁCH 3: TỎI NGÂM CHUA NGỌT4 CÁCH 4: HÀNH TỎI NGÂM GIẤM

CÁCH 1: LÀM TỎI ỚT NGÂM CHUA NGỌT

Nguyên liệu

TỏiỚtGiấmĐường

Sơ chế tỏi, ớt

Tỏi mọi bạn lọt vỏ, sau đó cắt lát, ví như mọi người tiêu dùng tỏi nhỏ thì hoàn toàn có thể để nguyên múi. (nếu lát tỏi mỏng tanh thì thời hạn chua sẻ cấp tốc hơn 2 ngày, còn nếu để nguyên múi thì 3-4 ngày).

Ớt mọi bạn rửa không bẩn đó giảm lát.

*

Tiếp đến số đông người sẵn sàng thau nước ấm, bỏ vô 3 muống nêm canh đường, một nửa muỗng canh muối. Khuấy mang đến đường muối tan mang đến tỏi vào ngâm. Công đoạn này để giúp đỡ tỏi ra bớt mủ, lúc ngâm không trở nên xanh.

Nếu mọi fan không ăn cay được thì rất có thể cho ớt vào thau nước này ngâm cùng. Ngâm khoảng 1-3 giờ (tuỳ độ dày miếng tỏi), khi thấy tỏi ra mủ, nước đục là hoàn toàn có thể vớt ra.

Nấu nước ngâm

Chuẩn bị nồi bỏ vào 200gr đường, 1 chén rưởi nước lọc, lưng chén giấm, 1/3 muỗng cà phê muối. Tiếp nối bắt lên bếp và nấu nướng khuấy mang đến đường tan, các thành phần hỗn hợp sôi phân vân là được. Sau đó khiến cho nước nguội.

Tiến hành ngâm tỏi ớt

*

Tỏi ớt dìm xong, mọi người vớt ra với rửa cùng với nước ấm khoảng 80-90 độ C, rồi đã tạo ra rổ phơi mang lại ráo nước.

Sau kia mọi fan cho tỏi ớt vào hủ, rồi cho nước giấm mặt đường đã nguội vào, bịt nắp lại. Để hủ tỏi ớt ngâm chua ngọt bên phía ngoài khoảng 2 ngày là có thể lấy ra áp dụng được.

CÁCH 2: LÀM TỎI NGÂM GIẤM

Chuẩn bị nguyên liệu

*

Tỏi: 500grMuối: 3 muỗng canhĐường: 2 thìa canh

Sơ chế nguyên liệu

*

Tỏi bóc múi, lọt vỏ. đông đảo người sẵn sàng thau nước mang lại muối vào với hoà tan. Sau đó dùng dao thái tỏi thành từng lát mỏng cho vào thau nước muối trên. Dìm tỏi nội địa muối đôi mươi phút, vì vậy tỏi vẫn ra bớt mủ, khi ngâm không trở nên xanh.

Sau trăng tròn phút mọi bạn vớt tỏi ra và rửa sạch với khoảng 4 lần nước.

Sau kia mọi người cho tỏi ra rổ, lấy phơi cho ráo nước, hoặc có thể hong trước quạt đến ráo nước.

Xem thêm:

Tiến hành ngâm tỏi cùng với giấm

*

Cho ra thau 700ml giấm (nếu được mọi tín đồ nên thực hiện giấm nuôi trên nhà), bỏ vô 2 thìa canh con đường và khuấy cho đường rã hết.

Sau đó đến tỏi vào hủ sạch mát và cho chỗ nước giấm vào ngập phần tỏi là được. Tiếp đến đậy nắp lại và ngâm trong vòng 2 ngày là có thể ăn được.

*

Chỉ đơn giản dễ dàng như vậy là rất nhiều người đã có được món tỏi dìm giấm ăn kèm bún, hủ tiếu, cơm,…rất ngon

CÁCH 3: TỎI NGÂM CHUA NGỌT

*

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Tỏi: 250 đã phơi khôMuối: Nửa muỗng cà phêĐường: nửa chénNước: nửa chénGiấm: 1 chén

Nấu nước ngâm

CHo đường, nước, giấm với muối vào nồi và bắt lên phòng bếp nấu. Nấu cho tới khi nước sôi, con đường tan hết thì tắt phòng bếp để nguội.

Sơ chế tỏi

*

Mọi người sẵn sàng thau nước ấm, bỏ vào 1 muỗng nhỏ canh muối, khuấy cho tan. Kế tiếp lọt vỏ tỏi bỏ vô thau nước này với ngâm trong khoảng 30 phút.

Nếu gần như người ao ước ngâm nhanh nạp năng lượng hơn thì hoàn toàn có thể thái lát rồi bỏ vô nước để ngâm. Sau 1/2 tiếng vớt tỏi ra nhằm ra rổ cho thật ráo nước.

Tiến hành ngâm tỏi

*

Mọi người sẵn sàng hũ thuỷ tinh sạch, mang lại tỏi vào. Sau đó rót nước giấm con đường đã thổi nấu vào đến ngập tỏi, đậy nắp lại. Tỏi ngâm chua ngọt khoảng tầm 1 tuần, 10 ngày ăn được (với tỏi cắt lát thì khoảng chừng 3-4 ngày là rất có thể ăn được).

CÁCH 4: HÀNH TỎI NGÂM GIẤM

Nguyên liệu

Hành tím: 300grTỏi: 200grPhèn chuaĐường: 100grMuối: 2 thìa muốiGiấm: 150mlBột ngọt: 2 muỗng cà phê

Sơ chế

*

Tỏi mọi tín đồ lọt vỏ, sau đó ngâm qua nước muối bột 1 ngày, rửa sạch mát với nước các lần cùng để ráo.Hành tím mọi tín đồ lọt vỏ bên ngoài, giảm đầu, sau đó rửa sạchPhèn chua mọi người cho vào cối giã nhỏ.

Trụng tỏi và hành tím

Mọi người bắt nồi nước lên bếp, lúc nước sôi mang lại phèn chua vào. Tiếp nối cho hành tỏi vào trụng nhanh rồi cùng với ra cho vào tô nước lạnh, cọ sạch. Sau đó đem tỏi, hành tím phơi 2-3 tiếng cho rút bớt nước.

Nấu nước ngâm

Cho vào trong nồi 150ml giấm, 100gr đường, 2 muỗng muối, 2 muỗng gia vị mì chính và 200ml bắt lên nhà bếp nấu sôi. Nấu cho nước sôi và đường tan, tắt nhà bếp để nguội.

Ngâm hành tỏi

*

Cho tỏi với hành tím vào lọ thuỷ tinh sạch, rồi chan nước đường giấm vào cho ngập. Kế tiếp trang trí thêm vài trái ớt hiểm, vài lát cà rốt.

*

Hành tỏi ngâm giấm để khoảng tầm 3-4 ngày là rất có thể ăn được.

Còn nếu phần đa người hy vọng mua TỎI LÝ SƠN nhằm ngâm thì rất có thể liên hệ với cửa hàng chúng tôi qua những cách dưới đây: