CÁCH NẤU RƯỢU TẠI NHÀ

Nội dung chínhCác vật liệu nấu rượu trắng gạo truyền thốngQuy trình nấu rượu gạo truyền thống lâu đời thơm ngon, êm say

Có vô vàn một số loại rượu đặc trưng cho từng vùng miền như: rượu trái cây Đà Lạt, rượu ngô na Hang, rượu sim Phú Quốc,… tuy nhiên, khi nhắc tới rượu truyền thống, bạn ta suy nghĩ ngay đến rượu gạo. Rượu gạo rất dễ uống với là các loại được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường. Từ bỏ giỗ chạc, tiệc tùng, ăn hỏi đến những cuộc vui ngẫu hứng và ngay cả việc thờ bái thánh sư trịnh trọng. Bạn đã từng thắc mắc giải pháp nấu nhiều loại rượu gạo này được như vậy nào? quá trình nấu rượu gạo truyền thống lâu đời cần để ý những gì?

*
*
*
*
*
*
*
Thiết bị chưng cất rượu: nồi nấu ăn điện, bộ lọc tinh

Quá trình chưng chứa được tạo thành 3 đợt.

Bạn đang xem: Cách nấu rượu tại nhà

Chưng cất lần 1

Với lần bác bỏ cất đầu tiên ta sẽ thu được rượu gốc, các loại này khá nặng. Mật độ cồn không hề nhỏ từ 55-65 độ C. Các chất Andehyt vào rượu cao, khi sử dụng dễ bị ngộ độc rượu, gây hại trực tiếp cho sức khỏe. Rượu nơi bắt đầu chưng cất lần 1 ko nên dùng để làm uống mà nên làm dùng ngâm.

Xem thêm:

Chưng chứa lần 2

Lần 2 chưng cất sẽ chiếm được rượu gồm nồng độ khoảng tầm 35-45 độ C. Rượu này dùng để uống, đáp ứng đem bán ra cho người tiêu dùng.

Chưng chứa lần 3

Đợt chưng cất lần 3 ta đang thu được rượu ngon. Rượu này còn có nồng độ rượu cồn thấp, vị khá chua và không hề hương vị thơm của rượu. Rượu này được dùng làm pha phổ biến với rượu gốc ( nhiều loại rượu chưng cất lần 1 ) và chưng cất 1 đợt nữa để hạ độ của rượu gốc, mang được rượu thành quả ( như rượu chưng đựng lần 2 ) đem bán ra cho người tiêu dùng.

Trên đây là cụ thể quy trình làm bếp rượu truyền thống. Ao ước rằng những tin tức trên sẽ giúp đỡ ích cho chính mình đọc trong việc sản xuất một mẻ rượu thơm ngon. Chúc chúng ta thành công!