CÁCH RANG HAT RE NGON

Dưới đó là hướng dẫn cách rang phân tử dẻ ngon độc nhất với quá trình thực hiện nhanh gọn. Bạn cũng có thể áp dụng để rang hạt dẻ các loại to hoặc nhỏ, rất có thể dùng lò vi sóng hoặc lò nướng cũng gần như thích hợp.

Bạn đang xem: Cách rang hat re ngon


*
Món hạt dẻ rang

Nguyên liệu

Hạt dẻ: 1kgNồi luộcChảo rang1 chút muối

Sơ chế phân tử dẻ

Hạt dẻ mua về dùng dao nhỏ tuổi khía phân tử dẻ làm cho 4 (khía hình dấu cộng) hoặc có tác dụng 2 để bước sau mang theo luộc, lúc rang chấm dứt hạt dẻ đã nứt ra, lúc ăn sẽ dễ tách vỏ hơn. Bước này yêu cầu làm cẩn thận vì vỏ phân tử dẻ không giống cứng, trượt tay là hoàn toàn có thể đứt tay nha.

*
Sơ chế phân tử dẻ

*
Khứa phân tử dẻ để khi ăn uống dễ tách vỏ hơn

Luộc phân tử dẻ

Mang phân tử dẻ đem rửa thật sạch. Khi luộc rất có thể cho thêm chút muối nhằm khi ăn vừa bở, vừa có 1 chút vị mặn mặn đã ngon hơn. Chúng ta cũng có thể cho muối ở cách rang cũng được.

*
Luộc hạt dẻ

Luộc khoảng 15 đến trăng tròn phút là được. Trong những khi luộc, thỉnh thoảng đảo đều lên. Mục đích của vấn đề luộc trước khi rang để hạt dẻ được chín đề cả trong lẫn ngoài. Giả dụ rang luôn luôn hạt dẻ tươi thì bên phía ngoài dễ bị cháy mà bên trong chưa chắc đã chín.

Rang phân tử dẻ

Cho phân tử dẻ lên chảo và rang. Nếu số lượng nhiều thì chia thành nhiều mẻ, từng mẻ khoảng tầm 5 lạng là vừa. Rang ít quá hạt dẻ dễ dẫn đến cháy còn nhiều quá thì hạt dẻ bị chín ko đều.

Khi mới rang hạt dẻ còn ướt thì cho lửa vừa, khi hạt dẻ khô thì bắt buộc hạ lửa nhỏ dại tránh bị cháy phân tử dẻ. Trong quá trình rang nhớ hòn đảo đều tay mang lại hạt dẻ chín đều. Rang khoảng chừng 20 phút là hạt dẻ đã khô với chín.

*
Khi thấy hạt dẻ khô hết nước, lớp bỏ bên ngoài hơi cháy xém xém, ăn thử thấy khô cùng thơm là được.

Ủ phân tử dẻ

*
Ủ phân tử dẻ sau khoản thời gian rang

Hạt dẻ rang kết thúc bạn buộc phải bọc vào 1 miếng vải dày, bọc lại để ủ phân tử dẻ. Có tác dụng như vậy sẽ giúp đỡ món nạp năng lượng được thơm hơn, bùi hơn và cũng dễ tách bóc vỏ hơn. Phân tử dẻ rang yêu cầu dùng vào 3 mang lại 5 ngày, để lâu dài hơn ăn sẽ không còn ngon.

Xem thêm:

Mẹo & chú ý (Footnotes)

Nếu thích có tác dụng hạt dẻ rang bơ thì bạn sẵn sàng thêm 10gram bơ tương ứng với 1kg phân tử dẻ nhé. Phải dùng nhiều loại bơ mặn là ngon nhất và nếu dùng bơ thì giảm lượng muối bột đi. Phân tử dẻ rang bơ dễ dàng và đơn giản là khi rang (ở cách 3) chúng ta cho bơ vào rang thuộc thôi chứ không tồn tại gì đặc biệt.Cách chọn hạt dẻ ngon

Hạt dẻ tươi để trong môi trường xung quanh tự nhiên chỉ được khoảng tầm 10 ngày nên lúc chọn mua bạn phải lựa chọn đều hạt đạt yêu thương cầu. Chăm chú những điểm lưu ý hạt dẻ tươi như sau:

- Chọn những hạt gồm lớp vỏ cứng, tất cả lớp vỏ color nâu, sáng loáng và căng

- bên trên núm vẫn còn đấy chút lông tơ

- khi lắc demo thấy tiếng lọc cọc là phân tử dẻ khô, còn nếu không là hạt dẻ tươi.

- phân tử dẻ cài về tránh việc để ở rất nhiều nơi có ánh nắng mặt trời cao sẽ rất nhanh hỏng. Rất tốt nên bảo quản trong chống mát hoặc phòng đá tủ lạnh.

Thông tin thêm

Hạt dẻ chứa nhiều dưỡng chất xuất sắc cho tim, bớt tiểu đường, té máu, sáng mắt và bức tốc hệ thống miễn dịch. Khi trời vào thu, cho vụ thu hoạch hạt dẻ các bạn hãy mua hạt dẻ tươi về để gia công món hạt dẻ rang ăn uống vặt vào gia đình.

Trước đây, phân tử dẻ vốn là món ăn uống của fan nghèo nhưng hiện giờ lại là món ăn uống vặt thời thượng khôn cùng ngon và được nhiều người yêu thương thích, quan trọng đặc biệt trong rất nhiều ngày gồm thời máu lạnh, trời vào thu, đông hay trong số những ngày tết Nguyên Đán.

Hạt dẻ tất cả 2 các loại là phân tử dẻ to cùng hạt dẻ nhỏ tuổi có giá chỉ từ 65.000đ đến 100.000đ/1kg, ngon tuyệt nhất là hạt dẻ Trùng Khánh - Cao Bằng. Kề bên những món mứt truyền thống lâu đời thì đĩa hạt dẻ rang sẽ làm đa dạng chủng loại thêm phần nhiều món nạp năng lượng vặt ngày tết trong gia đình bạn.

Mùa hạt dẻ hồi tháng mấy

Mùa phân tử dẻ bắt đầu từ tháng 8 âm, chủ yếu mùa là mon 9, tháng 10. Đây cũng là khoảng thời gian thu hoạch chính để chuẩn bị cho ngày Tết. Phân tử dẻ Trùng Khánh ngơi nghỉ Cao bằng vốn danh tiếng thơm ngon cùng chỉ gồm theo mùa như vậy, không phải như hạt dẻ trung quốc có xung quanh năm.