Cách Sắp Xếp Số Thứ Tự Trong Excel

Trong các bài tập Excel tổng hợp, việc thu xếp thứ tự trong Exel là trong những bài toán khôn cùng thường gặp. Không hầu như vậy, trong thực tế việc thu xếp theo máy tự tăng dần đều hay sút dần cũng khá thường gặp. Đây là một tính năng rất có lợi trong Excel góp bạn dễ dàng sắp xếp những dòng dữ liệu trong Excel theo ý muốn.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp số thứ tự trong excel

Cũng hệt như cách bố trí tên theo abc trong Excel, việc bố trí theo trang bị tự tăng hoặc giảm dần cũng trọn vẹn tương tự. Điểm không giống duy nhất chỉ với kiểu dữ liệu. Giả dụ như thu xếp theo tên, thì dữ liệu sẽ được sắp xếp theo chữ cái. Tức là kiểu tài liệu là vẻ bên ngoài Text. Còn khi chúng ta lấy theo đồ vật tự, thì kiểu tài liệu sẽ khác, đó thường là hình dạng số. Vậy việc này có khó không? chắc chắn là là không. Cùng trong ngôn từ dưới đây, Đỗ Bảo nam giới Blog sẽ chia sẻ chi tiết để bạn cũng có thể dễ dàng bố trí theo vật dụng tự tăng dần trong Excel, hoặc sút dần theo ý muốn.


Video cách sắp xếp thứ tự vào Excel tăng hoặc sút dần

Với những phiên phiên bản Excel khác nhau, việc làm này sẽ trọn vẹn tương từ nhau. Bởi vậy, bài toán bạn áp dụng phiên phiên bản Excel nào ko quan trọng. Vì phiên bản nào cũng rất được Microsoft cung cấp tính năng này.

Ví dụ trong video này, Đỗ Bảo nam giới Blog đang dùng phiên bạn dạng Excel 2019. Nếu bạn dùng Excel 2013, 2016 hay các phiên bạn dạng cũ hoặc bắt đầu hơn, thì thao tác thực hiện tại sẽ giống như nhau. Quan tâm giao diện, thì những phiên phiên bản Excel trường đoản cú 2013 trở đi bao gồm giao diện tương đối giống nhau. Bởi vì vậy, các thao tác bạn thực hiện sẽ hoàn tương tự nhau.

Khi sắp xếp theo thiết bị tự sút dần hay tăng dần trong Excel, điều đặc biệt là bạn cần chọn đúng dữ liệu cần sắp đến xếp. Ví dụ nếu khách hàng chỉ triển khai trên một cột hòa bình nào đó, thì bạn chỉ cần chọn tài liệu là cột đó. Nhưng mà nếu trong bảng tính có không ít cột liên quan đến nhau, thì bạn phải chọn dữ liệu của cả bảng. Lúc đó, các dữ liệu liên quan mới được sắp tới xếp biến đổi theo.


Video share trên kênh Youtube của Đỗ Bảo nam Blog!

Hướng dẫn cách thu xếp thứ tự trong Excel qua ảnh minh họa

Nếu việc yêu cầu bạn phải sắp xếp theo đồ vật tự tăng hoặc bớt dần trong Excel, thì việc này được triển khai khá 1-1 giản. Chỉ với 2 bước thực hiện, chúng ta cũng có thể nhanh chóng kết thúc yêu cầu này. Chỉ việc xác định dữ liệu rất cần phải sắp xếp, công việc bạn triển khai như sau:

Bước 1: Chọn tài liệu cần sắp xếp. Nếu dữ liệu của người tiêu dùng chỉ là một trong cột tự do nào đó, thì bạn chỉ cần bôi black cột sẽ là đủ. Nhưng, nếu dữ liệu của công ty là một bảng gồm nhiều cột và tài liệu có tương quan đến nhau giữa các cột, thì bạn phải bôi đen toàn thể nội dung của bảng. Nếu khách hàng không chọn toàn thể bảng, thì sau khi sắp xếp, tài liệu trong bảng sẽ không đúng.

Bước 2: Sắp xếp vật dụng tự trong Excel. Sau thời điểm thực hiện chấm dứt bước 1, chúng ta click vào Data trên menu, và chọn Sort. Khi đó, bạn sẽ thấy tất cả một cửa sổ Sort hiện ra. Tại cửa sổ này, bạn cần chọn Sort by là cột phải sắp xếp. Lựa chọn Sort onCell Values (sắp xếp theo giá bán trị). Và cuối cùng, nếu bạn muốn sắp xếp theo trang bị tự tăng dần, bạn chọn Order là Smallest lớn Largest. Cùng ngược lại, nếu bạn muốn sắp xếp theo thiết bị tự giảm dần, các bạn chọn Order là Largest to lớn Smallest. Tiếp đến bạn click chuột vào OK để Excel tự động hóa sắp xếp theo vật dụng tự mà các bạn đã thiết lập.

Xem thêm:

Hình ảnh minh họa quá trình sắp xếp sản phẩm công nghệ tự trong Excel thực tế

Trong hình ảnh này, Đỗ Bảo nam Blog sẽ đánh số các thứ tự tương ứng với 02 cách ở trên. Bạn chỉ việc để ý mình đã cần bố trí theo máy tự tăng dần; hoặc giảm dần để thiết lập cho đúng. Những bước chúng ta cũng có thể xem thẳng trong hình ảnh minh họa bên dưới:


*
Bạn chỉ việc thực hiện theo các bước được Đỗ Bảo nam Blog chú giải trong ảnh. Công việc này tương xứng với 02 bước ở bên trên mà tôi đã chia sẻ.

Như vậy trên đó là những lí giải cách bố trí theo trang bị tự trong Excel. Bạn lưu ý nếu tại Bước 1 các bạn bôi đen cả phần tiêu đề cột, thì cách 2 bạn cần phải check vào My data has headers. Lấy ví dụ như trong bảng bạn nhìn vào ảnh, title là khía cạnh hàng, NCC, Số lượng… Và tôi chỉ bôi black dữ liệu, bỏ lại phần title này. Vì chưng vậy, mình ko cần kiểm tra vào My data has headers.

Trong ngôi trường hợp việc yêu cầu bố trí theo thiết bị tự ABC, thì bạn cần phải chọn đúng cột. Tiếp đến phần Sort On các bạn vẫn lựa chọn là Cell Values. Cùng phần Order chúng ta có thể chọn A to lớn Z hoặc Z khổng lồ A tùy thuộc vào nhu cầu.

Cách sắp xếp thứ tự trong Excel có tương đối nhiều điều kiện

Đây là giữa những dạng việc khá thường chạm chán trên thực tế. Bởi thông thường, không solo thuần chỉ là thu xếp theo một tiêu chí nào đó. Mà bạn phải sắp xếp theo nhiều tiêu chí không giống nhau. Với đó chính là các điều kiện khác nhau bạn phải thực hiện nay trong thuộc một bài toán.


Video minh họa cụ thể về cách sắp xếp theo rất nhiều tiêu chí bên trên kênh Đỗ Bảo phái mạnh Blog.

Và trong video minh họa trên, Đỗ Bảo phái nam Blog đã share về cách bố trí theo tiêu chuẩn trong Excel cùng với nhiều tiêu chí khác nhau. Chúng ta có thể sắp xếp theo đồng thời các tiêu chí. Và tiêu chí nào ở trên được ưu tiên thu xếp trước. Tiêu chí nào ở bên dưới được thu xếp sau.


*

Đỗ Bảo phái mạnh Blog

Đỗ Bảo nam giới Blog là 1 kênh chia sẻ kiến thức tổng hòa hợp hữu ích hầu hết ở nghành nghề dịch vụ tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật thứ tính, style Proshow Producer... Những thông tin được share trên kênh hồ hết được tinh lọc giúp mang đến cho mình những kiến thức và kỹ năng hay và té ích.