10 LƯU Ý VÀ CÁCH SỬ DỤNG LAPTOP SAO CHO HIỆU QUẢ BỀN BỈ NHẤT

Khi bạn mới cài máy tính lúc nào cũng chiều chuộng nó như một phần quan trọng với cuộc sống của mình tuy thế sẽ thật tệ nếu như bạn dùng nó không đúng cách khiến chiếc máy dễ bị bệnh và mắc phải khá nhiều lỗi. Nó quả thật nhức đầu nhỉ vì thế bạn phải học cách bảo vệ máy tính của mình trước khi nó nhiễm. Vậy dưới trên đây là bài viết chia sẻ của mình về cách sử dụng máy vi tính dell đúng cách.

Bạn đang xem: 10 lưu ý và cách sử dụng laptop sao cho hiệu quả bền bỉ nhất


1. Ko đặt máy vi tính Dell lên phía trên gường

*

Không yêu cầu đặt máy vi tính lên trên gường

Các bạn nên cẩn thận trước khi muốn đặt laptop ở bên trên gường, ghế sofa hay là bất cứ bề mặt mềm nào đó. Lý do là chất liệu mềm cần dễ khiến ảnh hưởng đến hệ thống thông gió ở mặt dưới của Laptop. Khi bạn để máy lên bề mặt này thì sẽ khiến cho không khí không thể trải qua được ở phía dưới của chiếc máy để có thể làm mát đến thiết bị. Vì vậy luôn luôn đặt máy tính của mình ở bên trên bàn hoặc ở những bề mặt cứng.

2. Luôn thoát những thiết bị cắm ngoài đúng cách sau khoản thời gian sử dụng

*

Nên cẩn thận trong khi rút ổ lưu trữ ngoài

Những loại ổ đĩa như ổ flash tuyệt ổ cứng ngoài… ko đúng cách có thể gây hại mang lại những linh kiện máy tính xách tay của các bạn. Vì hãy đề xuất cẩn thận trong lúc rút những ổ lưu trữ ngoài ra khỏi máy tính.

3. Cẩn thận với ổ CD

*

Nên sử dụng ổ đĩa DVD đúng cách

Bạn không xuất xắc sử dụng ổ DVD thường xuyên vì thế điều này làm đến ổ DVD của các bạn bị kém đi. Cũng không nên sử dụng ổ đĩa DVD để xem trực tiếp những bộ phim quá nhiều. Các bạn chỉ yêu cầu sao chép dữ liệu từ DVD vào chiếc máy và sau đó coi chúng thôi. Ngoài ra lúc bạn đóng ổ DVD cũng đề nghị đúng cách.

4. Tránh làm đổ chất lỏng vào máy tính xách tay Dell.

*

Tránh để đồ ăn uống gần máy tính

Khi các bạn làm việc với máy tính thì tốt nhất tránh việc ăn uống thứ gì cả, mà nếu có thì cần giữ khoảng cách giữa thức nạp năng lượng với máy tính hạn chế làm rơi rớt giỏi văng nước vào bàn phím và màn hình.

Bạn buộc phải giữ cho chất lượng tránh xa máy tính xách tay của mình vì nếu như vô tình làm rơi chất lỏng vào bàn phím của máy thì có thể khiến nó phá hủy cả bàn phím hoàn toàn. Thiệt hại có thể không thể sửa chữa được.

Xem thêm: Cách Đổi Mật Khẩu Messenger Và Máy Tính, Cách Đổi Mật Khẩu Messenger

5. Hạn chế sử dụng máy vi tính Dell lúc di chuyển

*

Không buộc phải dùng máy tính ở trong xe

Những phương tiện như ô tô, tàu thuyền khi di chuyển thì sẽ tạo ra sự rung lắc bắt buộc nếu sử dụng máy tính lúc này sẽ không tốt mang đến ổ cứng của máy tính. Ngoài ra, cũng tránh việc di chuyển chiếc laptop khi máy sẽ được hoạt động với cường độ lớn và có thể làm mất dữ liệu của bạn.

6. Sử dụng pin sạc đúng cách

*

Không phải vừa sử dụng máy tính xách tay vừa sạc

Nguồn pin luôn luôn quan trọng trong việc duy trì sự sống của chiếc laptop. Vị người dùng nên biết sử dụng nó đúng cách : tránh việc cho nó làm việc quá sức đến mức cạn kiệt năng lượng thâm chí là rơi vào trạng thái sập nguồn đối với việc này tốt nhất nên sạc cắm sạc khi pin báo hiệu còn 20%, không nên vừa sạc sạc pin vừa sử dụng máy tính vì việc làm cho nguồn điện vào máy ko được ổn định mà dễ khiến pin sạc bị chai nữa. Tránh việc cắm sạc sạc pin để qua tối vì có thể làm chai sạc pin trong thời gian ngắn và đề nghị để pin đầy rồi mới rút sạc ra. Luôn kiểm tra pin sạc cũng như thiết bị cắm sạc để nguồn điện áp cung cấp đến máy tính luôn ổn định.

7. Luôn vệ sinh và bảo trì máy tính Dell định kỳ

*

Vệ sinh định kỳ mang đến máy tính

Việc sử dụng quá lâu chưa vệ sinh sạch sẽ cho nó lần nào cả có thể khiến có bàn phím bị tích tụ bui bẩn ở vào các khẽ xuất xắc chân của nút phím buộc phải làm đến nó bị liệt thậm chí là bị cứng ko thể bấm được. Các khe tản thiệt với quạt thông gió để lâu ngày sẽ khiến mang đến máy tính lúc làm việc nóng lên nhanh vì ko thể làm mát đến nó được. Tốt nhất thì bạn nên làm sạch máy vi tính của bạn mỗi lần một lần hoặc có thể nửa tháng cũng được và phải làm theo đúng quy trình vệ sinh đến máy đúng cách. Chú ý lau sạch màn hình máy tính rồi sau đó mới lau tiếp những phần còn lại như jack cắm sạc của máy, quạt thông gió, khe tản nhiệt nên tra keo nhiệt đến nó ít nhất từ 3 – 6 tháng 1 lần để đảm bảo hệ thống tản nhiệt tốt buộc phải giúp chiếc máy luôn mát mẻ lúc hoạt động.

8. Tránh nhiệt độ quá cao hoặc lạnh

*

Để máy tính ở vị trí thoáng mát

Muốn máy tính có được tuổi thọ lâu thì người dùng đề nghị để máy tính tránh những địa điểm quá nóng như gần máy sưởi, lò lửa tốt quá lạnh vì như thế làm hại đến máy tính ko hề nhỏ.

9. Không bao giờ mở máy laptop một góc hơn 120 độ

*

Mở máy tính ở một góc vừa phải

Về vấn đề nếu như những chiếc máy vi tính có khả năng mở máy đến 180 độ thì ko bền cơ mà cũng không nên làm vậy vì có thể khiến mang lại màn hình máy tính của bạn có thể bị rạn nứt sau một thờ gian dài sử dụng. Vì bạn phải luôn nhớ rằng trung bình máy tính chỉ có thể gập được từ 90-120 độ mà thôi

10. Phần mềm diệt virus

*

Sử dụng phần mềm diệt vi rút theo định kỹ từ 3 – 4 ngày 1 lần

Bạn nên cẩn thận với những bé virut xâm nhập vào máy tính của bạn và nó dễ dàng thâm nhập vào máy laptop thông qua những thiết bị lưu lại trữ ở ngoài. Lúc bị lây nhiễm virut thì những tệp tin quan lại trọng của các bạn có thể bị mất. Vì vậy, bạn phải cần có một phần mềm diệt vi rút trước khi kết nối với bất kỳ thiết bị gì với máy laptop. Bạn buộc phải quét toàn bộ hệ thống theo chu kì từ 3 – 4 ngày 1 lần. Điều này giúp bạn bảo vệ máy tính xách tay mình hơn.