CÁCH TẠO PHÔNG CHỮ ĐẸP

có tương đối nhiều phông chữ unique cao bao hàm miễn mức giá và trả phí mà chúng ta có thể dễ dàng thiết lập xuống, sử dụng trong các dự án thiết kế của mình. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một kiểu dáng chữ duy-nhất-trên-thế-giới do thiết yếu mình tạo nên hay chưa? thuộc xem bài viết dưới đây để mày mò những công cụ giúp đỡ bạn tự thi công chữ nào cân xứng với mình nhé


Pentacom BitFont Maker

Bạn bị rung động phông chữ theo kiểu pixel? Vậy thì Pentacom BitFont Maker chính là thứ nhiều người đang tìm kiếm rồi. Chế độ này chất nhận được bạn tự chế tác phông chữ pixel cho riêng biệt mình, nó gợi nhớ mang đến phông chữ của các đoạn clip game mà bạn chơi lúc còn nhỏ. Công cụ này có một bộ sưu tầm các fonts chữ để bạn tham khảo. Hoặc chúng ta có thể ngay lập tức tò mò công thế này và ban đầu tạo phông chữ của bản thân mình luôn.

Bạn đang xem: Cách tạo phông chữ đẹp

TTFEdit

Trình chỉnh sửa phông chữ TrueType, hiện tượng này có thể chấp nhận được bạn sửa đổi và sửa đổi phông chữ TTF hiện có hoặc sinh sản phông chữ bắt đầu từ các mẫu gồm sẵn. TTFEdit khả dụng với người tiêu dùng Mac, Windows cùng Linux cùng miễn phí thiết lập xuống.

*

Studio FontLab

FontLab Studio là một trong những phần mềm tạo ra phông chữ thời thượng nhắm vào các chuyên viên muốn tạo và chỉnh sửa kiểu chữ của riêng rẽ họ. Nó hoạt động trên cả Mac cùng Windows và cung cấp tất cả những định dạng demo phông chữ chính.

FontForge

FontForge là một trong những ứng dụng mã mối cung cấp mở hoàn toàn có thể được thực hiện trên các laptop Mac, Windows và Linux. Với công tác này, chúng ta có thể tạo và sửa đổi phông chữ PostScript, TrueType, OpenType, SVG và bitmap cũng như biến đổi phông chữ từ kiểu định dạng đó sang định hình khác.

*

FontCreator

FontCreator là trình chỉnh sửa phông chữ chỉ giành riêng cho Windows. Nó gồm một bộ nhân kiệt nâng cao, giao diện thân thiện với mọi bạn dùng. Dựa vào vậy mà ứng dụng này phù hợp cả với những nhà thiết kế phông chữ chuyên nghiệp và bạn mới bắt đầu. Chúng ta có thể tạo và sửa đổi phông chữ TrueType với OpenType với rất tốt cũng như biến hóa đồ họa vector được thanh lịch glyphs.

Fontographer

Trình tạo phông chữ này chất nhận được bạn tạo nên phông chữ mới từ trên đầu hoặc thiết lập các font chữ sẵn có. Bạn cũng có thể sửa đổi và xây cất phông chữ TrueType, OpenType. Những tính năng đặc trưng khác bao gồm khả năng điều khiển và tinh chỉnh spacing với kerning sẽ giúp bạn tạo số đông kiểu chữ thiệt ấn tượng. Fontographer khả dụng với người dùng Windows cùng Mac.

Xem thêm: Công Dụng Của Ổn Áp Là Gì? Công Dụng Của Ổn Áp? Tác Dụng Của Ổn Áp Đối Với Dòng Điện

*

FontStruct

FontStruct là 1 công cố kỉnh trực tuyến đường miễn giá tiền giúp thiết kế phông chữ của riêng biệt bạn. Vẻ ngoài này cho phép bạn dễ dãi tạo phông chữ bằng cách sử dụng những hình mẫu mã học cơ bản. Khi chúng ta thực hiện xong, FontStruct sẽ auto tạo TrueType nhằm bạn sẵn sàng tải xuống và thực hiện trong ngẫu nhiên ứng dụng nào.

Để làm cho một cỗ font chữ đẹp nhất mắt, tuyệt hảo bạn bắt buộc nắm được những kiến thức cơ phiên bản về typography. Đọc thêm bài bác viếtTypography là gì? gần như điều cần biết về Typographyđể tò mò các yêu thương cầu thiết kế typeface, bạn nhé.

Fontifier

Nếu bạn muốn tạo một phông chữ viết tay bay bổng, Fontifier đó là trợ thủ đắc lực của bạn. Nó gồm một áp dụng trực tuyến được cho phép bạn cài đặt lên hình hình ảnh được quét bằng văn bản viết tay và biến chuyển nó thành fonts chữ viết tay TrueType mà chúng ta cũng có thể sử dụng trong trình cách xử lý văn bản hoặc chương trình hình ảnh của mình.

*

BirdFont

BirdFont là 1 trong công cụ xây đắp phông chữ miễn giá thành khác, tích hợp các tính năng nâng cao, chắc chắn sẽ làm ưng ý cả hồ hết typ0grapher khó tính nhất. Mức sử dụng này có tài liệu cụ thể và có thể chấp nhận được bạn tạo ra phông chữ bằng phương pháp vẽ bên trên lưới hoặc nhập hình hình ảnh từ những chương trình khác. Công cụ này còn có sẵn trên cả Mac, Windows cùng Linux.

iFontMaker

Nếu bạn thực hiện iPad có tác dụng công cụ xây đắp chính, thì iFontMaker sẽ giúp đỡ ích cực kỳ nhiêu đấy. Sử dụng trực tiếp ngón tay thay vày chuột, các bạn sẽ sở hữu fonts chữ bằng tay thủ công độc đáo chỉ vào vòng gần đầy 5 phút. Tiếp theo, thiết lập ngay font chữ trên trang bị tính, iPad với iPhone và áp dụng ngay thôi.

*

Tạm kết,

Tự kiến thiết phông chữ là một trong cách hoàn hảo để chế tạo dấu ấn cá thể cho kiến tạo của bạn. Đây cũng là một cách tìm thêm thu nhập nếu khách hàng phát hiện tại mình có sở ngôi trường trong lĩnh vực typography cần không? ngoài những công ráng thú vị trên, chúng ta có thể dùng Adobe Illustrator để xây cất những typeface khác biệt cho bản thân đó. Tìm hiểu thêm khóa học tập Illustrator cho những người mới ban đầu tại games-online4.com để mày mò phần mềm đa-zi-năng này nhé.


#FONT #TYPOGRAPHY #PHẦN MỀM THIẾT KẾ #ILLUSTRATOR #TÀI NGUYÊN #games-online4.com #games-online4.com #image #Thiết kế nâng cao