CÁCH TÍNH THỜI GIAN NGỦ

Chu kỳ giấc ngủ là gì?

Nói đơn giản dễ dàng nhất, chu kỳ luân hồi giấc ngủ là những gì bộ não có tác dụng trong khi bạn đang ngủ…
Ngủ bao nhiêu là đủ?

Mỗi người đều có một đồng hồ thời trang sinh học tập riêng với mỗi cá nhân lại mong muốn về giấc mộng khác nhau…


*

1. Chu kỳ luân hồi giấc ngủ là gì?

Nói đơn giản và dễ dàng nhất, chu kỳ luân hồi giấc ngủ là những gì bộ não có tác dụng trong khi chúng ta đang ngủ. Lúc ngủ, não của bọn họ trải qua rất nhiều hoạt động. Các kiểu vận động này được xác định dựa trên sự di chuyển bất thường xuyên của mắt cùng cơ bắp. Thực tế, những nhà công nghệ giấc ngủ đã theo dõi các chuyển động này với phát hiện tại 2 nhóm chu kỳ giấc ngủ thiết yếu như sau: Giấc ngủ vận động mắt nhanh (giấc ngủ REM) với giấc ngủ không hoạt động mắt nhanh (giấc ngủ non-REM)

 

2. Một chu kỳ luân hồi giấc ngủ kéo dãn dài bao lâu?

Một chu kỳ luân hồi giấc ngủ tự nhiên kéo dãn khoảng 90 phút. Trong lúc này, óc của họ đi qua 5 giai đoạn khác nhau: 

*

Giai đoạn 1: Hoạt động não đủng đỉnh lại. Bọn họ ngủ nhẹ, hay mộng đè giữa ngủ cùng tỉnh. 

Giai đoạn 2: Chuyển rượu cồn mắt dừng lại và bộ não bắt đầu thư giãn. Đây là quy trình tiến độ giấc ngủ nông, diễn ra trước khi chúng ta bắt đầu bước vào giấc mộng sâu

Giai đoạn 3: Sóng óc bắt đủng đỉnh hơn nữa, sẵn sàng cho quy trình ngủ sâu. 

Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn ngủ sâu. Việc dành được giai đoạn này rất đặc biệt vì nó quyết định chúng ta sẽ đã có được một đêm yên giấc hay không. Lân cận đó, bạn tránh việc tỉnh giấc trong tiến độ này do nó khiến cho bạn ngủ dậy với vai trung phong trạng gắt kỉnh 

Giai đoạn 5: Đây là tiến trình giấc ngủ hoạt động mắt nhanh. Phần đông những giấc mơ đều mở ra trong thời khắc này. Xin được đề cập lại, hãy chắc chắn là là các bạn không thức giấc trong giai đoạn này bởi vì vì các bạn sẽ gần như cảm giác mất phương hướng.

 

3. Bọn họ cần trải qua bao nhiêu chu kỳ luân hồi giấc ngủ vào một đêm là tốt nhất?

Một tối ngủ thông thường cần khoảng trường đoản cú 5-6 chu kỳ giấc ngủ đầy đủ. Không tồn tại chu kỳ giấc mộng nào là như thể nhau hoàn toàn. Ở 2-3 chu kỳ luân hồi giấc ngủ đầu tiên, họ dành đa số thời gian trong quy trình giấc ngủ không chuyển động mắt nhanh (giấc ngủ non-REM). Trong 2-3 chu kỳ ngủ tiếp theo, họ lại dành đa phần thời gian trong giấc ngủ REM và quy trình tiến độ 1 (ngủ nông).

Bạn đang xem: Cách tính thời gian ngủ

Bằng việc sử dụng công cụ theo dõi chu kỳ luân hồi giấc ngủ, bạn có thể chỉnh đồng hồ thời trang vang lên khi chúng ta đang trong quy trình tiến độ ngủ nông, từ kia phòng ngừa những dấu hiệu thiếu ngủ bao gồm thể gặp và giúp đỡ bạn thức dậy với niềm tin sảng khoái hơn.

 

4. Giấc ngủ REM kéo dãn dài bao lâu?

Đây là một giai đoạn giấc ngủ nơi họ có được đầy đủ giấc mơ sống động nhất.

Xem thêm: Xem Đừng Nhắc Chuyện Đau Lòng Karaoke Đừng Nhắc Chuyện Lòng Tone Nữ Nhạc Sống

 Trong chu kỳ giấc ngủ đầu tiên, sau khoảng tầm 90 phút đi ngủ, giấc ngủ REM bắt đầu xuất hiện và chỉ kéo dãn khoảng 10 phút. Vào những chu kỳ luân hồi giấc ngủ tiếp theo, giấc ngủ REM của họ kéo dài lâu hơn. Giấc ngủ REM cuối cùng rất có thể kéo dài mang lại 1 tiếng.

Trong giấc ngủ REM, đôi mắt của họ di chuyển nhanh và thất thường đồng thời bạn có thể “thấy” những thứ khác. Khối óc thì xử lý thông tin, chuyển hầu hết trải nghiệm thành ký ức. Không những thế nữa, giấc ngủ REM góp củng cố kĩ năng sáng tạo nên và xử lý vấn đề. Tất cả những điều này giải thích lý vị vì sao chúng ta cần đảm bảo không để bị báo thức hotline dậy trong giai đoạn cực kì quan trọng này

5. Chúng ta cần trải qua bao nhiêu chu kỳ giấc ngủ trong một đêm là giỏi nhất?

Mỗi người chúng ta đều tất cả một chiếc đồng hồ đeo tay sinh học tập riêng với mỗi cá nhân lại mong muốn về giấc mộng khác nhau. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian ngủ ví dụ như tuổi tác, kinh nghiệm thể thao, sự căng thẳng, đk sống và tình trạng thai kỳ. Tuy nhiên, có một trong những yếu tố duy nhất định ảnh hưởng đến số lượng giờ ngủ quan trọng của từng người. Quan sát chung, tuổi thọ là yếu đuối tố tác động mạnh mẽ nhất. Dưới đó là số tiếng ngủ cần thiết được lời khuyên bởi tổ chức National games-online4.com (Hoa Kỳ) mang lại từng team tuổi: