CÁCH Ủ NẾP CẨM NGON

Nếp cẩm là một trong loại gạo quan trọng đặc biệt của Việt Nam rất có thể nấu xôi, có tác dụng sữa chua và đặc biệt quan trọng nổi tiếng đó là rượu nếp cẩm. Vậy bạn đã biết phương pháp ủ nếp cẩm ngon độc nhất chưa? games-online4.com’S BLOG xin phía dẫn giải pháp làm cụ thể đến chúng ta ngay bây giờ nhé.

Bạn đang xem: Cách ủ nếp cẩm ngon

Công dụng của nếp cẩm

Không chỉ là nguyên vật liệu chính trong tương đối nhiều món ăn ngon và hấp dẫn, nếp cẩm còn trở nên sự lựa chọn hoàn hảo cho chúng ta trong nỗ lực bức tốc sức khỏe, phát triển cở thế. Còn có một cái brand name vô cùng đặc biệt quan trọng khác – “bổ tiết mễ”, nếp cẩm như đã phần như thế nào nói lên giá trị của mình.

Giàu dinh dưỡng

So với những loại gạo khác, nếp cẩm đựng một các chất dinh dưỡng mập gấp những lần khi có protein cao hơn nữa 6.8% hay chất béo cao hơn 20%. Kế bên ra, bên trong nếp cẩm còn tồn tại tới 8 một số loại axit amin, carotene và 1 loạt những yếu tắc vi lượng rất quan trọng đối với khung hình con người. Với danh sách những dưỡng chất trên, nếp cẩm là loại thực phẩm không thể không chuyển vào thực đơn trong việc đảm bảo cũng như tăng cường sức khỏe, quánh biệt, nếp cẩm là một gợi ý không tồi cho người có cơ địa ốm và muốn tăng cân.

Thực phẩm cung ứng tim mạch

Nếp cẩm được xem như một bí thuốc hỗ trợ tốt nhất cho khối hệ thống tim mạch của mỗi người khi vào men của gạo nếp cẩm bao gồm chứa 2 hoạt chất đặc biệt là lovastatin cùng ergosterol. 2 hoạt chất này là 2 thành phần đặc biệt trong quá trình hạn chế vấn đề tai trở thành tim mạch cũng giống như tái tạo hệ thống mạch máu. Không chỉ là có vậy, một vài loại thuốc bây chừ còn được bài xích chế từ men rượu nếp cẩm, những loại thuốc này không có bất cứ một chức năng phụ nào. Đồng thời, việc sử dụng rượu nếp cẩm còn làm bệnh nhân giảm cholesterol trong máu, cung cấp việc chữa trị trị những căn căn bệnh về tim mạch, máu áp,…

*

Bước 3:

Sau khi gạo nếp cẩm đã chín mềm, các bạn xới ra một mặt phẳng rồi dàn thật mỏng manh cho nhanh nguội

Bước 4:

Dùng dao cạo hết lớp vỏ trấu và lớp vỏ màu nâu ở phía bên ngoài cục men rồi cho vô cối.

Tiếp tục cần sử dụng chày giã phần vỏ này thành bột.

Lọc phần bột này qua giá lưới để lấy được phần bột men mịn nhất.

Bước 5:

Rắc thật gần như phần bột men mịn này vào nếp cẩm đang nguội.

Xem thêm:

Đen ức chế tay cùng trộn thật gần như bột men với nếp cẩm.

Cho nếp cẩm đã hầu như bột men vào lá chuối hoặc lá sen giỏi giấy bội nghĩa rồi gói lại. Chăm chú trước đục một vài lỗi bên phía ngoài để nếp không thực sự kín.

Bước 6:

Sử dụng nồi cơm trắng để ủ nếp hoặc bất cứ dụng cố kỉnh nào bí mật và đủ rộng.

Cho một chiếc đĩa lòng sâu vào ruột nồi cơm, để gói cơm lên đĩa rồi đậy kín đáo vung nồi cơm lại.

Ủ nếp cẩm như vậy trong 2 ngày, vào khoảng thời gian này, cơm sẽ tiết ra tương đối nhiều nước và khiến cho mùi thơm đặc trưng.

Bước 7:

Sau 2 ngày, chúng ta mở vung nồi rồi mang lại nếp cẩm sẽ lên men vào trong 1 chiếc hộp sạch. Bao gồm thể bảo quản trong ánh sáng tủ lạnh nếu còn muốn món ăn uống dùng được chắc chắn hơn.