Cách vẽ biểu đồ đường trong excel 2013

Cách vẽ biểu đồ đường vào Excel không thực sự khó, bài xích viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn một vài cách tạo biểu đồ đường cực dễ nhé!

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Excel thì chắc hẳn bạn sẽ cần vẽ các loại biểu đồ không giống nhau. Trong số đó, biểu đồ đường là loại biểu đồ dễ vẽ nhất và cũng thường xuyên được sử dụng các loại báo cáo nhất. Vẽ biểu đồ đường vào Excel ko phải nhiệm vụ gì quá khó khăn khăn, bạn chỉ cần nắm được cách làm là bao gồm thể vẽ thành công ngay trong tích tắc!


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách vẽ biểu đồ đường trong Excel

Cách vẽ biểu đồ đường vào Excel

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn giải pháp vẽ biểu đồ đường trong Excel, cụ thể ở đây là biểu đồ đường thẳng. Trước khi vẽ biểu đồ, bạn cần chuẩn bị sẵn bảng dữ liệu trước đã, sau đó mới thực hiện việc vẽ.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ đường trong excel 2013

Cách vẽ biểu đồ đường thẳng đơn giản nhất

Bước 1: Chọn bảng dữ liệu cần vẽ biểu đồ Bước 2: Chọn thẻ “Insert” trên thanh công cụ => chọn biểu tượng đội biểu đồ đường thẳng (Line) Bước 3: Chọn loại biểu đồ bạn muốn là kết thúc
*
cách vẽ biểu đồ đường đơn giản nhất

Ưu điểm của giải pháp làm này là rất đơn giản và nhanh gọn nhưng nhược điểm của nó là kết quả đôi khi không đúng ý bạn cho lắm. Để kị sự phiền toái này, chúng tôi giới thiệu đến bạn một cách đúng mực hơn để vẽ biểu đồ đường nhé!

➤ Tất tần tật về kỹ năng văn phòng, mời bạn tham khảo tại đây

Vẽ biểu đồ đường bằng bí quyết nạp dữ liệu thủ công

Bước 1: Đầu tiên, họ sẽ thực hiện bước 2 giống như ở giải pháp 1 nhưng sẽ bỏ qua không có tác dụng bước 1. Bạn chọn 1 ô trống bên ngoài bảng dữ liệu, sau đó thực hiện vẽ biểu đồ Line. Bạn sẽ có được một khung hình trống.
*
Vẽ biểu đồ đường vào Excel bằng bí quyết nạp dữ liệu thủ công Bước 2: Sử dụng chức năng “Select Data” để nạp dữ liệu mang lại biểu đồ. Khi cửa sổ Select Data hiện ra, bạn sẽ thấy 2 mục là Legend Entries (series) và Horizontal (category) Axis Labels. “Legend Entries” là phần nội dung hiển thị trên biểu đồ còn “Horizontal Axis Labels” là phần nội dụng hiểu thị phía mặt dưới trục hoành (trục nằm ngang) của biểu đồ. Bước 3: Nhấn “Add” rồi thêm dữ liệu vào mục “Legend Entries”. Vậy là bạn đã tất cả được biểu đồ đường thẳng như ý rồi.

Cách trang trí mang đến biểu đồ đường thẳng

Chỉ học vẽ biểu đồ đường vào Excel thôi là chưa đủ, nếu bạn muốn biểu đồ của mình đẹp với sống động để duyên dáng sự chăm chú của người xem thì bạn còn cần phải trang trí cho nó nữa. Dưới đây là phương pháp trang trí biểu đồ đường thẳng giành riêng cho bạn:

+ Bước 1: Chọn biểu đồ cần trang trí.

Xem thêm:

+ Bước 2: Vào mục “Add Chart Element” và những nội dung sau đây sẽ hiện ra:

Chart Title (Tên biểu đồ) Axis Titles (Tiêu đề của từng phần bên trên mỗi trục tọa độ) Axes (chia tỷ lệ trên trục tọa độ) Data Labels (Nhãn dữ liệu) Data Table (Dữ liệu dạng bảng thể hiện các nội dung biểu đồ) Error Bar: (Thanh hiển thị lỗi/độ lệch của biểu đồ) Legend (Ghi chú cho các đối tượng thể hiện trong biểu đồ) Gridlines (Đường kẻ mờ để làm cho nền trong biểu đồ Lines (Đường kẻ dóng xuống trục hoành, chỉ áp dụng mang lại biểu đồ dạng Line mà thôi) Trendline (Đường xu hướng của biểu đồ)
*
các tùy chọn trong “Add Chart Element”

+ Bước 3: Tiến hành làm các thay đổi bạn muốn. Cửa hàng chúng tôi sẽ lấy một vài ví dụ đến bạn!

Ví dụ bạn muốn thêm tiêu đề trục vào biểu đồ thì hãy nhấp vào một nơi bất kỳ trong biểu đồ => chọn “Chart Elements” => “Axis Titles” để thêm tiêu đề trục.

Hoặc nếu bạn muốn thêm nhãn dữ liệu vào biểu đồ đường của mình thì nên nhấp chuột vào chuỗi dữ liệu mình muốn gắn nhãn => vào “Chart Elements” => “Data Labels” để thêm nhãn dữ liệu vào biểu đồ.

Còn nếu bạn cần xóa, di chuyển hoặc ẩn chú thích của biểu đồ thì hãy làm như sau:

Để ẩn chú thích, nhấp vào “Chart Elements” => bỏ chọn “Legend”. Để di chuyển chú giải thì chọn biểu đồ, vào tab “Design => nhấp với “Add Chat Element” => “Legend” cùng chọn vị trí bạn muốn di chuyển. Để loại bỏ chú thích thì chỉ việc chọn “None” là được.

Trên đây là bài xích viết hướng dẫn bỏ ra tiết của games-online4.com cách vẽ biểu đồ đường trong Excel cũng như bí quyết trang trí để biểu đồ hoàn hảo hơn. Hãy thử làm cho ngay bây giờ và xem thử thành quả mình làm được bạn nhé!

➤Bài viết liên quan: biện pháp chèn ảnh vào Excel cực cấp tốc gọn, lưu tức thì kẻo lỡ!