Cách vẽ sơ đồ tư duy trên powerpoint

Bạn rất có thể vẽ sơ đồ tư duy (mind map) bởi bút cùng giấy, sổ tay năng lượng điện tử, dùng hiện tượng vẽ sơ đồ bốn duy online hoặc các ứng dụng dùng để tạo phiên bản đồ tư duy trên máy tính, hoặc thậm chí còn trên Microsoft Word, nhưng họ hãy xem xét về một áp dụng khác ngay hôm nay. Microsoft PowerPoint rất có thể là biện pháp tối ưu hơn trong câu hỏi lập bản đồ tư duy với những công núm vẽ cùng kéo dễ dàng. Hãy cùng games-online4.com tò mò cách vẽ mind map trong PowerPoint nhé.

Bạn đang xem: Cách vẽ sơ đồ tư duy trên powerpoint

Cách lập bạn dạng đồ tư duy trong Microsoft PowerPoint

Để vẽ sơ đồ tư duy vào PowerPoint, bạn cần tạo một slide new và sử dụng SmartArt để thêm các thành phần đồ vật họa. Tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở một slide new và thêm tiêu đề cho sơ đồ bốn duy của bạn.


Bước 2: Chèn SmartArt. Những bối cảnh này sẽ khởi tạo thành bố cục tổng quan của phiên bản đồ tứ duy. Có rất nhiều bố cục SmartArt gồm sẵn, nhưng bố cục tổng quan Horizontal Hierarchy gần giống với bản đồ tứ duy nhất.

Bước 3: Chuyển cho Ribbon > Insert > SmartArt > Hierarchy > Horizontal Hierarchy.

Bước 4: Click vào hộp đầu tiên (hộp trung tâm) và nhập công ty đề bốn duy của bạn. Trong ví dụ như này, công ty đề căn bản là “Content Ideas”.


Bước 5: chủ đề cốt lõi sẽ tiến hành chia làm các chủ đề bao gồm và chủ đề phụ. Ở đây những chủ đề chính là "Recreate đứng top Posts" và "Ask Your Readers".

Xem thêm:

Bước 6: những chủ đề phụ sẽ khớp ứng với từng chủ thể chính. Ví dụ, nhà đề chính “Recreate đứng top Posts” sẽ sở hữu được các chủ đề phụ là “Expand a Point” với ‘Add New Information”.

Bước 7: chúng ta có thể sử dụng SmartArt Text box ở phía bên trái để thêm thông tin cụ thể và thêm hoặc bớt những hình của SmartArt.

Bước 8: Thêm hình SmartArt thực hiện công thay text box hoặc thành công cụ SmartArt cùng truy trì hệ thống phân cấp. Bằng cách này chúng ta có thể mở rộng lớn sơ đồ bốn duy với tương đối nhiều chủ đề hơn.

Bước 9: Thanh qui định SmartArt Design & Format giúp bạn dạng đồ tư duy đẹp hơn với thu hút khán giả.


Trong quy trình tạo bạn dạng đồ tứ duy, bất cứ lúc nào xảy ra lỗi, bạn có thể nhấn Reset Graphic (trên thanh phương pháp SmartArt Design) để quay trở về trạng thái ban đầu.

Chúc chúng ta thực hiện tại thành công!


*
Tin học văn phòng và công sở
Làng công nghệ technology tải về kỹ thuật Điện vật dụng cuộc sống đời thường
*
video clip
Giới thiệu | Điều khoản | bảo mật thông tin | giải đáp | Ứng dụng | contact | truyền bá | Facebook | Youtube | DMCA