Cách Xem Mã Máy Laptop

Hướng dẫn coi đời máy tính laptop 

Nhiều quý khách trcầu Lúc chọn tải máy tính xách tay đều muốn đối chiếu đời máy, số serial với nhà làm ra. Với máy tính xách tay Dell, Khi biết số serial người tiêu dùng chỉ nên soạn tin nhắn theo cú pháp mà họ ghi bên trên máy rồi nhắn tin (1000đ/ 1 lần kiểm tra) sẽ ra nhà phân phối của chiếc máy đó, coi có chính xác với lời của người bán đồ hay không.

Bạn đang xem: Cách xem mã máy laptop

*

Bạn coi mặt sau sẽ có tên máy, như chiếc máy này đời là Asus X555U còn số serial nằm phía mặt tay phải

Có nhiều cách để xác định đời máy và số serial này. Bạn có thể vào chế độ Bios của máy hoặc coi các thông số ghi dưới thân máy. Quý khách hàng có thể khám nghiệm trực tiếp bằng phương pháp coi bên trên trang bị được ghi ở mặt trước sát bàn di chuột hoặc khía cạnh sau.

*

Trên chiếc máy tính xách tay Acer này có ghi tên đầy đủ là E5 473 58HC

*

khi biết được số serial người tiêu dùng có thể hiểu đến số miễn phí của tổng đài Dell là: 1800 545455 hoặc nhắn tin theo cú pháp: SVT nhờ cất hộ 8151. Với Hãng Asus người mua hàng hiểu 1900 555 581 để được trả lời kiểm tra

Kiểm tra tên máy bên trên Windows

Trong ngôi trường vừa lòng bạn không kiếm thấy mã lắp thêm vì chưng bị rách, quá cũ không thể nhìn thấy thì người dùng dùng lệnh sau.

*

Ở ô tìm kiếm quý khách hàng gõ chữ Run và nhấn Enter. Cửa sổ Run sẽ mở ra sau đây.

Xem thêm:

*

Bạn gõ tiếp chữ cmd vào ổ cửa sổ Run

- Cách coi thương hiệu của máy tính xách tay người mua đang dùng: Gõ lệnh “wmic csproduct get name” và nhấn Enter.

- Cách xem số serial của laptop: Bạn gõ lệnh “wmic bios get serialnumber” và nhấn Enter.

*

Bạn tự gõ tốt copy đều được, sau đó nhấn Enter

*

Đây là trang chủ của hãng Dell, người mua nhập thương hiệu máy hoặc số Service tag tức là số serial mà người bán sản phẩm nhắc tới

Có được số Serial chúng ta cũng có thể tiện lợi tìm được đúng đắn chiếc sản phẩm công nghệ bản thân đã sử dụng là gì và kể cả vào việc đào bới tìm kiếm kiếm driver bằng cách lên Home của hãng, nhập thương hiệu máy và nó sẽ hiện ra phần mềm tương thích, quý khách cứ thế tải về thôi.

Lời kết:

khi biết tên máy và số serial người tiêu dùng có thể đối chiếu bên trên trang web của nhà sản xuất (ví dụ của hãng Dell là trang Dell.com, tốt Asus.com, MSI.com tuyệt Acer.com), việc này toàn bộ chính đáng với những người mua cẩn thận. Việc đảm bảo chính xác cũng giúp quý khách lặng trung ương hàng chính hãng, hàng sẽ được bảo hành tại hãng bên trên toàn quốc.