CAP MÀN HÌNH LÀ GÌ

Thao tác chụp hình ảnh màn hình (screenshot) trên Windows khá đối kháng giản, mặc dù hiện vẫn còn khá nhiều người chưa biết cách thực hiện. Ở nội dung bài viết này Sforum sẽ tổng hợp 5 bí quyết chụp màn hình máy tính Win 7, Win 10 trên laptop Dell, HP, asus có thể chúng ta chưa biết.

Bạn đang xem: Cap màn hình là gì

Đang xem: Cap screen là gì

Do nhu yếu của công việc cũng như vui chơi mà chúng ta cần đến thao tác làm việc chụp ảnh màn hình, lưu lại những điều đặc trưng trên đồ vật tính.

Và nếu bạn đang áp dụng hệ điều hành quản lý Windows thì không quan trọng phải cài đặt bất kể công ráng nào, bởi vì ngay trên Windows cũng đã hỗ trợ một số những công cố gắng chụp màn hình. Trong nội dung bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ tổng hợp những cách dùng để có thể chụp màn hình máy vi tính Windows hoàn toàn có thể bạn chưa biết.

Cách 1: Chụp màn hình bằng nút PrintScreen (PrtScr)

Đây là biện pháp chụp hình ảnh màn hình đồ vật tính đơn giản và dễ dàng nhất, nhanh nhất có thể trên Windows. Tổng thể màn hình sẽ được chụp lại khi họ nhấn phím PrtScn với được lưu lại bộ nhớ Clipboard. Người dùng sẽ mở lý lẽ chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop, Paint và dán hình hình ảnh vào để lưu hoặc sửa đổi nếu muốn.

Phương pháp này có ích khi các bạn chỉ mong chụp màn hình và áp dụng ngay trên những trình biên soạn thảo như Word, Outlook… và không có ý định giữ nó thành file.

Xem thêm: Ứng Dụng Ghép Ảnh Iphone, Ipad, Ghép Ảnh Và Chỉnh Sửa Ảnh 4+


Cap màn hình hiển thị Là Gì - Chụp Màn Hình tức là Gì 5

Sử dụng nút PrintScreen (PrtScr) để có thể chụp màn hình

Cách 2: Tổ vừa lòng phím Windows + PrintScreen (PrtScr)

Tổ đúng theo phím này cũng dùng để làm chụp toàn bộ màn hình, nhưng hình ảnh sẽ tự động được lưu lại vào mục Pictures > Screenshots trên đồ vật tính. Bạn chỉ cần mở thư mục trên và tìm hình hình ảnh màn hình mình vừa chụp. Cách này hữu dụng khi bạn có nhu cầu chụp liên tiếp nhiều hình ảnh và lưu bọn chúng lại để thực hiện sau.

Cap screen Là Gì - Chụp Màn Hình tức là Gì 6

Chụp màn hình hiển thị bằng tổng hợp phím Windows + PrtScr

Cách 3: tổng hợp phím alt + PrintScreen (PrtScr)

Khác với hai tổ hợp phím PrtSc với Windows + PrtSc chụp hình ảnh toàn bộ màn hình, alt + PrtScn dùng để mà chụp lại cửa sổ đang mở, đang thao tác trên Windows mà lại thôi. Ví du, nếu bạn đang mở Chrome bên trên màn hình, tổ hợp này chỉ chụp ảnh của hành lang cửa số Chrome. Do ảnh sẽ được lưu lại vào Clipboard phải bạn cũng cần đến sự hỗ trợ của những ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên máy vi tính như Paint, Photoshop nhằm lưu ảnh.

Cap screen Là Gì - Chụp Màn Hình tức là Gì 7

Sử dụng tổ hợp phím alt + PrintScreen (PrtScr) để chụp lại hành lang cửa số đang mở

Cách 4: Chụp hình ảnh màn hình bởi Snipping Tool

Snipping Tool là công cụ có sẵn trên hệ quản lý và điều hành Windows, ban đầu từ Windows Vista trở đi, được cho phép người sử dụng chụp toàn screen hoặc chỉ chụp một khu vực vực ví dụ trên màn hình. Để mở công cụ, bọn họ nhấn tổ hợp phím Start > All Programs > Windows Accessories > Snipping Tool hoặc gõ trường đoản cú khóa Snipping Tool vào ô tìm kiếm với nhấn Enter.

Sử dụng lý lẽ Snipping Tool có thể chấp nhận được chụp toàn screen hoặc một khu vực cụ thể

Cách 5: Chụp screen bằng tổng hợp phím Windows + H

Tổ hòa hợp phím này thì cung ứng thêm khả năng chia sẻ, ngoài việc chụp hình ảnh lại tổng thể giao diện trên máy tính. Sau khoản thời gian nhấn tổ hợp phím Windows + H, giao diện Windows Share xuất hiện bên phải screen sẽ hỏi bạn có muốn chia sẻ hình ảnh vừa chụp qua email, Facebook, OneNote xuất xắc không.

*
Cap màn hình hiển thị Là Gì - Chụp Màn Hình có nghĩa là Gì 8

Tổ hòa hợp phím Windows + H cung cấp thêm kỹ năng chia sẻ

Trên đấy là 5 biện pháp chụp màn hình máy tính xách tay Win 10, Win 7. Phụ thuộc vào mục đích, nhu yếu chụp hình mà bạn cũng có thể sử dụng ngay tổng hợp phím chụp hình gồm sẵn trên sản phẩm tính, hoặc các công chũm được cài bỏ lên trên hệ quản lý Windows làm thế nào cho phù hợp.

Nếu thấy nội dung bài viết hay và có lợi đừng quên chia sẻ thủ thuật máy vi tính hay này nhé!