Công Suất Của Máy Giặt

Cũng hệt như các máy điện, điện lạnh không giống trong gia đình, máy giặt cần áp dụng điện năng để hoạt động. Từ bỏ đó, các mái ấm gia đình sẽ phải chi ra một khoản nhằm đóng tiền điện các tháng cho việc sử dụng thiết bị này. Tùy theo công suất tiêu tốn điện mà lại mỗi sản phẩm máy giặt sẽ có tác dụng phát sinh ra khoản tiền năng lượng điện khác nhau. Cùng chỉ nên biết cách tính năng suất tiêu thụ điện của dòng sản phẩm giặt, người tiêu dùng sẽ dễ dàng kiểm rà được tiền điện phải chi trả đến việc sử dụng thiết bị này dành riêng và toàn bộ các thiết bị khác nói chung. Vậy cách tính công suất tiêu thụ điện của dòng sản phẩm giặt như gắng nào?

*

Công suất tiêu thụ năng lượng điện năng là gì?

Trước khi khám phá về bí quyết tính hiệu suất tiêu thụ điện của máy giặt thì các bạn cần biết hiệu suất tiêu thụ năng lượng điện năng là gì? Đầu tiên, bọn họ sẽ nói tới khái niệm về công suất. Hoàn toàn có thể hiểu 1-1 giản, năng suất là đại lượng đặc trưng cho tốc độ thực hiện công của fan hoặc máy trong một đơn vị chức năng thời gian. Năng suất gồm tất cả hai các loại là hiệu suất cơ học và hiệu suất tiêu thụ điện. Vào đó:

- công suất cơ học tập là tốc độ mà một công được thực hiện.

Bạn đang xem: Công suất của máy giặt

- công suất tiêu thụ năng lượng điện là tốc độ mà hễ cơ thực hiện nhiên liệu.

Như vậy, năng suất tiêu thụ năng lượng điện năng là vận tốc mà cồn cơ của các thiết bị áp dụng nhiên liệu vào một solo vị thời gian nhất định. Hiệu suất tiêu thụ năng lượng điện năng được bộc lộ bằng đơn vị là W hoặc KW.

*

Cách tính hiệu suất tiêu thụ năng lượng điện năng của máy giặt

Hiện nay, thứ giặt cũng giống như các thiết bị điện, năng lượng điện lạnh không giống trên thị phần đều được nhà thêm vào ghi rõ thông tin về hiệu suất tiêu thụ điện trên nhãn dán. Từ thông số kỹ thuật này, bạn dùng rất có thể tính được số năng lượng điện năng nhưng mà thiết bị vẫn tiêu thụ và sau cuối là ước lượng được số tiền điện yêu cầu chi trả từng tháng. Phương pháp để tính năng lượng điện năng tiêu thụ của dòng sản phẩm giặt nói riêng cũng tương tự các thiết bị điện khác nói chung như sau:

W = P*t

Trong đó:

- W: Điện năng tiêu thụ, đơn vị là Kwh.

Xem thêm:

- P: năng suất tiêu thụ năng lượng điện của thiết bị, đơn vị là Kw. Thông số kỹ thuật P sản phẩm giặt thường được ghi mặt hông.

- t: thời gian chạy của máy giặt, đơn vị là giờ đồng hồ (h).

*

Ví dụ rứa thể: Một thành phầm máy giặt LG 7kg có năng suất tiêu thụ điện là 2100w (tương đương với 2,1 Kw) thì năng lượng điện năng tiêu thụ trong 1 giờ sẽ tiến hành tính như sau: W = 2,1*1 = 2,1 Kwh.Nếu giá điện ai đang dùng là 3.500 đồng/Kw thì số tiền năng lượng điện mà các bạn sẽ phải chi trả cho một giờ sử dụng máy giặt là: 2,1*3.500 = 7.350 đồng.

Trên đó là cách tính công suất tiêu thụ điện của dòng sản phẩm giặt mà nhóm ngũ biên tập viên 24h tin tức muốn share với các bạn đọc. Mong muốn sau khi tìm hiểu thêm bài viết, chúng ta đã biết năng suất tiêu thụ điện của máy giặt là gì, giải pháp tính thế nào để từ đó điều hành và kiểm soát được tiền điện mỗi tháng cho việc áp dụng thiết bị này.