Cách tính chiều dài hình chữ nhật khi biết diện tích và chu vi

Cách tính chiều nhiều năm hình chữ nhật ra sao? tất cả khó không là thắc mắc của nhiều em học sinh. Bởi vì thế, trong bài viết này games-online4.com đang cung cấp cho mình lời giải đúng chuẩn nhất. Thuộc theo dõi nhé!
Đối với những em học sinh tiểu học, việc làm thân quen với các loại hình học trở đề nghị phổ biến. Vào đó, cách tính chiều dài hình chữ nhật là dạng bài bác tập thường xuyên gặp. Để nắm rõ hơn về phong thái tính thì mời bạn tham khảo nội dung bài viết của games-online4.com nhé.

Bạn đang xem: Cách tính chiều dài hình chữ nhật khi biết diện tích và chu vi


Chiều dài hình chữ nhật là gì?

Hình chữ nhật là gì?

Hình chữ nhật là một trong những hình tứ giác có bốn góc vuông. Hình chữ nhật cũng là hình bình hành, hình chữ nhật có tất cả các tính chất của hình bình hành và hình thang cân.


*
Hình chữ nhật rất đơn giản nhận biết, ví dụ như tứ giác có bố góc vuông là hình chữ nhật. Hình thang cân gồm một góc vuông là hình chữ nhậtNgoài ra, hình bình hành bao gồm một góc vuông là hình chữ nhật. Hình bình hành tất cả hai đường chéo cánh bằng nhau cũng là hình chữ nhật.


Chiều dài hình chữ nhật là gì?

Chiều nhiều năm hình chữ nhật là độ nhiều năm cạnh của hình. Vào hình học, chiều lâu năm là cạnh lâu năm nhất của hình công ty nhật. Còn chiều rộng lớn của hình là cạnh ngắn hơn.Trong cuộc sống hằng ngày cũng giống như trong học tập thì bí quyết tính hình chữ nhật được áp dụng phổ biến. Vì thế, việc nắm vững cách tính là vấn đề cần thiết.

Cách tính chiều dài hình chữ nhật

Cách tính chiều dài hình chữ nhật ko được quy theo phương pháp chuẩn. Mặc dù nhiên, nó được suy trường đoản cú những cách làm liên quan.
*


Cách tính chiều dài hình chữ nhật khi biết chu vi

Tính chiều nhiều năm hình chữ nhật mô tả bằng lời: Chiều lâu năm hình chữ nhật sẽ bởi hiệu của nửa chu vi trừ chiều rộng. Bí quyết tính này được áp dụng khi biết chu vi của hình chữ nhật.Công thức:Tính chu vi hình chữ nhật: phường = (a + b) x 2Tính chiều lâu năm hình chữ nhật: a = P/2 – b.


Trong đó:P: Chu vi hình chữ nhật.a: Chiều dài hình chữ nhật.b: Chiều rộng lớn hình chữ nhật.

Cách tính chiều lâu năm hình chữ nhật lúc biết diện tích

Công thức tính chiều nhiều năm hình chữ nhật đang bằng diện tích chia chiều rộng.Tính diện tích hình chữ nhật: S = a x bTính chiều nhiều năm hình chữ nhật: a = S : b


Trong đó:S: diện tích s hình chữ nhật.a: Chiều lâu năm hình chữ nhật.b: Chiều rộng hình chữ nhật.Để tính chiều nhiều năm hình chữ nhật lúc biết diện tích, chu vi. Bạn nắm vững được bí quyết tính chu vi hình chữ nhật, diện tích như vậy nào.Khi nắm bắt được công thức, các bạn mới vận dụng được vào làm bài xích tập một cách bao gồm xác.

Xem thêm:

Một số phương pháp khác tương quan đến hình chữ nhật

Công thức tính chu vi hình chữ nhật

Chu vi hình chữ nhật được xem bằng 2 lần tổng của chiều dài cộng chiều rộng.


Công thức tính chu vi hình chữ nhật: p. = 2 x (a + b)Trong đó:P: Chu vi hình chữ nhật.a: Chiều nhiều năm của hình chữ nhật.b: Chiều rộng của hình chữ nhật.

Công thức tính diện tích s hình chữ nhật

Diện tích hình chữ nhật bằng tích của chiều nhiều năm nhân với chiều rộng.Công thức tính diện tích s hình chữ nhật: S=a x b.


Trong đó:S: diện tích hình chữ nhật.a: Chiều lâu năm của hình chữ nhật.b: Chiều rộng lớn của hình chữ nhật.

*

Bài tập về kiểu cách tính chiều nhiều năm hình chữ nhật

Bài tập tính diện tích s của hình chữ nhật có lời giải

Bài tập 1: Cho mảnh đất hình chữ nhật có diện tích 180m2, chu vi 58 mét. Hãy tính chiều dài và chiều rộng mảnh đất nền đó?Bài giải:


Ta gồm tổng của chiều rộng với chiều dài là: (58:2) = 29 (m) (1).Ta phân tích diện tích hình chữ nhật thành tựu của số đo chiều rộng cùng chiều nhiều năm được như sau: 180 = 1 x 180 = 2 x 90 = 3 x 60 = 4 x 45 = 5 x 36 = 6 x 30 = 9 x trăng tròn = 10 x 18 = 12 x 15 (2).Dùng phương pháp đối chiếu, trường đoản cú (1) ta thấy tổng thể đo của chiều rộng cùng chiều dài là 29m. Đem đối chiếu với hiệu quả cặp số đo chiều rộng với chiều nhiều năm ở (2) ta thấy cặp số 9 cùng 20 vừa lòng yêu cầu.Như vậy chiều rộng lớn của mảnh đất là 9m, chiều lâu năm là đôi mươi m.Bài tập 2: Một mảnh vườn hình chữ nhật bao gồm chiều nhiều năm gấp 5 lần chiều rộng và mặc tích là 720m2. Hãy tra cứu chu vi mảnh vườn đó biết rằng mỗi cạnh của miếng vườn phần đông là hầu hết số từ nhiên


Bài giải:Chiều dài gấp 5 lần chiều rộng nên hoàn toàn có thể chia mảnh vườn thành 5 mảnh hình vuông vắn có cạnh bằng chiều rộng. Ta có diện tích s mỗi mảnh hình vuông vắn là: 720 : 5 = 144 (m2).Mà 144 = 12 x 12 suy ra cạnh hình vuông vắn hay chiều rộng của miếng vườn là 12 m. Từ kia tính được chiều lâu năm của mảnh vườn là: 12 x 5 = 60 (m). Chu vi của mảnh vườn là: (60 + 12) x 2 = 144 (m).

*

Bài tập tính diện tích của hình chữ nhật lớp 5

Ví dụ: Một mảnh đất nền hình chữ nhật tất cả chu vi là 120cm, chiều rộng bằng 5/7 chiều dài. Tính chiều dài cùng chiều rộng lớn của miếng đất? người ta sử dụng 1/25 diện tích s mảnh đất làm cho lối đi. Hỏi diện tích s lối đi là bao nhiêu?


Bài giải:A: điện thoại tư vấn độ lâu năm chiều rộng và chiều lâu năm của mảnh đất nền lần lượt là a cùng b. Ta có 2 x (a + b) = 120 ⇔ a + b = 60.Trong đó: a = 5/7 x b => 5/7 x b + b = 60 ⇔ 12/7 x b = 60 ⇔ b = 35 => a = 25.Đáp số: 25cm cùng 35cm.B: diện tích mảnh khu đất là: S = 25 x 35 = 875 (cm2).*

*