Công thức trừ ngày tháng năm trong excel

Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn biện pháp cộng trừ thời hạn trong Excel, cùng trừ ngày, cộng tháng vào excel; ví dụ như trừ nhì ngày, thêm ngày, tuần, tháng với năm cho 1 ngày… giúp thuận tính mang đến công việc cũng như vào học tập.

Bạn đang xem: Công thức trừ ngày tháng năm trong excel


Làm thếnào để trừ ngày vào Excel:

Giả sử bạn có nhì ngày trong ô A2 cùng B2, và bây giờ bạn có nhu cầu trừ chúng để biết số ngày nằm trong lòng hai ngày này. Kết quả có thể đạt được bằng nhiều cách.

Ví dụ 1. Trừ một ngày trực tiếp

Như bạn có thể biết, Microsoft Excel giữ trữ hằng ngày như một số serial độc đáo ban đầu bằng 1 đại diện cho một tháng một năm 1900. Bởi vậy, khi bạn trừ chúng, một phép tính số học thông thường xảy ra:

= B2-A2

Ví dụ 2. Trừ ngày sử dụng hàm DATEDIF

Nếu bí quyết trên có vẻ quá đối kháng giản, bạn có thể đạt được và một kết quả bằng cách sử dụng hàm DATEDIF của Excel:


*

*

= DATEDIF (A2, B2, “d”)

Hình sau đây cho biết rằng cả hai phép tính số đông trả về hiệu quả giống hệt nhau, bên cạnh dòng 4 trong đó hàm DATEDIF trả về lỗi #NUM. Hãy kiếm tìm ra nguyên nhân tại sao điều ấy xảy ra.

Khi bạn trừ một ngày nhỏ hơn (1 mon 5 năm 2015) cho 1 ngày lớn rộng (6 tháng 5 năm 2015), công dụng sẽ trả về số âm (-5). Mặc dù nhiên, cú pháp của hàm DATEDIF không được cho phép ngày ban đầu lớn hơn ngày hoàn thành và cho nên vì thế nó trả về lỗi.

*

Ví dụ 3. Trừ một ngày từ ngày hiện tại

Để trừ một ngày từ thời điểm ngày hôm nay, bạn có thể sử dụng một trong các hai bí quyết trên. Chỉ việc sử dụng chức năng TODAY () thay do ngày:

= TODAY () – A2

hoặc là

= DATEDIF (A2, TODAY (), “d”)

Giống như trong lấy một ví dụ trước, cả hai phương pháp đều làm cho việc tốt khi ngày hôm nay lớn hơn ngày chúng ta trừ đi, còn nếu không DATEDIF sẽ báo lỗi:

*

Ví dụ 4. Trừ ngày thực hiện hàm DATE

Nếu bạn có nhu cầu lấy ngày của bí quyết cung cấp, nhập ngày, thực hiện hàm DATE (năm, tháng, ngày) và trừ đi một ngày khác.Ví dụ: bí quyết sau trừ ngày trăng tròn tháng 5 năm năm ngoái cho ngày 15 mon 5 năm năm ngoái và trả lại hiệu quả 5 ngày:= DATE (2015, 5, 20) – NGÀY (2015, 5, 15)

*

Tóm lại, nhằm trừ tháng ngày trong Excel, bạn nên dùng tùy chọn đơn giản và cụ thể nhất – chỉ cần trừ một ngày trực tiếp xuất phát từ một ngày khác.

Xem thêm:

Nếu bạn muốn tính số mon hoặc năm thân hai ngày, hàm DATEDIF là giải pháp duy nhất.

Bây giờ đồng hồ ta đã biết cách trừ nhị ngày, ta hãy coi làm vắt nào có thể thêm hoặc trừ ngày, tháng, hoặc năm cho 1 ngày nhất định. Có một số hàm Excel tương thích cho mục đích này, việc áp dụng cái nào phụ thuộc vào vào solo vị bạn có nhu cầu cộng hoặc trừ.

Làm rứa nào nhằm trừ hoặc cộng thêm ngày vào Excel:

Nếu bạn có một ngày vào một ô nào kia hoặc một danh sách ngày trong cột, chúng ta có thể cộng hoặc ngày trừ ngày vào excel bằng cách sử dụng một phép toán số học tương ứng.

Ví dụ 1. Cách cộng thêm ngày vào một trong những ngày vào Excel

Công thức thông thường để thêm một trong những ngày chũm thể cho 1 ngày như sau:

=Date + N ngày

Ngày có thể được nhập bởi nhiều cách:

Là một ô tham chiếu, ví dụ: = A2 + 10Sử dụng hàm DATE (năm, tháng, ngày), ví dụ: = DATE (2015, 5, 6) + 10Là kết quả của một hàm khác. Ví dụ: để thêm số ngày cho 1 ngày hiện tại, hãy thực hiện hàm TODAY (): = TODAY () + 10

Hình sau minh họa những công thức trên. Ngày hiện tại là 6 mon 5 năm 2015:

*
Chú ý: kết quả của các công thức bên trên là một trong những thứ tự đại diện thay mặt cho ngày. Để hiển thị nó bên dưới dạng ngày tháng, nên chọn lựa (các) ô và nhấn Ctrl + 1 nhằm mở vỏ hộp thoại Format Cells. Trên tab Number, chọn Date trong hạng mục Category, và sau đó chọn định hình ngày bạn muốn.

Ví dụ 2. Trừ ngày từ ngày trong Excel

Còn được hiểu đối chọi sơ là thao tác làm việc ngày trừ ngày vào excel. Để trừ một số trong những ngày từ một ngày nhất định, bạn triển khai lại một phép tính số học tập thông thường. Sự biệt lập duy nhất từ ​​ví dụ trước kia là bạn gõ dấu trừ cho dấu cộng