Copy Số Liệu Trong Excel Có Công Thức

Sao chép phương pháp trong Excel là trong số những thao tác được triển khai nhiều nhất. Cố gắng nhưng, các bạn có lúc nào thực sự hiểu rõ và thực hiện xuất sắc những cách copy phương pháp trong Excel chưa? nội dung bài viết này đã hướng dẫn cho chính mình những giải pháp copy công thức trong Excel mà chắc rằng bạn đang vô tình bỏ qua. Đừng bỏ lỡ nhé!


Copy công thức trong Excel bằng cách kéo cột dọc

Đây là phương pháp copy phương pháp trong Excel mà có lẽ được nhiều người biết đến nhất. Thao tác làm việc thực hiện cũng vô cùng 1-1 giản.

Bạn đang xem: Copy số liệu trong excel có công thức

B1: Nhấp lựa chọn ô dữ liệu cần sao chép.B2: Đưa chuột xuống phía góc dưới bên cần của ô dữ liệu đã chọn. Cho tới khi nhỏ trỏ chuột biến thành dấu cộng (+).B3: Nhấp giữ con chuột và kéo xuống cho đến hết ô tài liệu mà bạn muốn sao chép.

*


Cách thực hiện cũng tương tự nếu như bạn muốn sao chép phương pháp vào các ô giáp ở phía mặt phải, bên trái hay lên trên.

Lưu ý:

Nếu công thức bao gồm tham chiếu ô tương đối (tham chiếu không có kí hiệu $ như E6). Khi sao chép, tham chiếu sẽ auto thay đổi ô dựa theo hàng với cột tương ứng. Điều này dẫn cho sai kết quả. Bởi vì thế, khi tiến hành copy công thức hãy để ý đến hầu như ô tham chiếu này.Đối với giải pháp copy trên, câu hỏi định dạng của ô đồng thời cũng được sao chép. Vậy làm núm nào để xào nấu công thức mà không xào nấu định dạng?

Hãy tiếp tục theo dõi cách copy phương pháp trong Excel bên dưới đây.

Sao chép công thức bằng phương pháp kéo cột dọc nhưng mà không định dạng

Trong một vài trường hợp, bạn chỉ muốn coppy công thức nhưng không muốn xào nấu định dạng. Đối với trường hợp này, cách thực hiện như sau:


B1: tiến hành kéo và xào nấu cột như giải đáp ở trên.B2: sau khi thả con chuột ra, các bạn sẽ thấy một Menu nhỏ xuất hiện ở góc dưới bên phải của ô sao chép.B3: Click vào Menu tiếp nối nhấn lựa chọn Fill Without Formatting.

*

Hai phương pháp copy phương pháp trong Excel trên đây có thể giúp bạn sao chép công thức dễ dàng dàng. Tuy nhiên nó chỉ thực sự nhanh đối với những trang tính có tài liệu ít.

Đối với hầu như trang tính có tài liệu nhiều lên đến mức hàng ngàn cột. Thì tuân theo 2 bí quyết trên sẽ tốn tương đối nhiều thời gian. Vậy làm vậy nào để coppy công thức cho những trang tính có tài liệu lớn? Excel cũng hỗ trợ một phương pháp để rất có thể thực hiện quá trình này dễ ợt hơn.


Cách copy công thức cho toàn thể cột trong Excel

Để rất có thể làm việc với đông đảo trang dữ liệu lớn. Excel chất nhận được người sử dụng rất có thể sao chép cách làm cho toàn thể cột. Cách làm cũng vô cùng 1-1 giản.

B1: Nhấp lựa chọn vào ô gồm công thức mong sao chép.

Xem thêm: Cách Lắp Cây Lau Nhà Thông Minh Bạn Không Nên Bỏ Qua, Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Cây Lau Nhà Tự Vắt

B2: Di chuột về đề nghị góc phải dưới của ô dữ liệu đã chọn cho tới khi mở ra dấu (+). Kế tiếp nhấp đúp vào dấu cùng đó. Cách làm sẽ được tự động hóa sao chép.

*

Lưu ý:


Việc sao chép này sẽ dừng lại khi tất cả một ô trống như thế nào đó lộ diện ở cột mà bạn có nhu cầu sao chép. Chính vì vậy, khi gặp mặt ô trống, bắt buộc chúng ta phải triển khai lại thao tác trên để liên tục việc sao chép.

Ngoài 3 biện pháp copy công thức trong Excel bên trên đây. Excel còn được cho phép người dùng copy một cách làm đến bất kỳ ô trống nào bạn muốn mà không đổi khác định dạng của ô đó.

Cách sao chép một phương pháp Excel mà lại không biến đổi định dạng ô

Trong Excel, thao tác làm việc copy – paste thường thì sẽ coppy luôn công thức và định hình của ô đó. Mà lại trong một vài trường hợp, bạn chỉ muốn xào nấu công thức mà vẫn không thay đổi định dạng của ô thì nạm nào?

Thao tác copy – paste trong excel có phương thức hỗ trợ linh hoạt hơn giúp đỡ bạn thực hiện tại được điều này.

B1: chọn ô dữ liệu có chứa cách làm mà bạn có nhu cầu sao chép.B2: click chuột phải và lựa chọn lệnh Copy hoặc cũng hoàn toàn có thể nhấn tổng hợp phím Ctrl+C để thực hiện lệnh sao chép.B3: Di chuột cho vị trí ô trống bạn cần sao chép. Kế tiếp nhấn con chuột phải. Trong hộp lệnh Paste Options lựa chọn lệnh Formulas (biểu tượng có kí hiệu Fx ở góc cạnh dưới).


*

Paste Options còn có các lệnh coppy khác như: Formulas & Number Formatting (sao chép công thức và định dạng số), values (sao chép giá trị), Values và Number Formatting (sao chép cực hiếm và định hình số),…

Ngoài rất nhiều cách xào nấu trên trên đây ra. Excel còn hỗ trợ một số phím tắt để rất có thể sao chép bí quyết nhanh hơn.

Một số phím tắt nhằm copy phương pháp Excel đến các ô khác

Sao chép công thức đến ô ngay dưới bằng tổ hợp phím Ctrl+D.

Ví dụ, bạn có cách làm ở ô A1 cùng muốn sao chép công thức vào ô A2, bạn chỉ việc nhấn lựa chọn ô A2 và nhấn Ctrl+D.

*


Sao chép bí quyết vào ô bên nên bằng tổng hợp phím Ctrl+R

Ví dụ, bạn có thể công thức sinh sống ô A2 và muốn sao chép ở ô B2. Bạn chỉ cần nhấn chọn ô B2 tiếp nối nhấn Ctrl+R.

*

Lưu ý:

Bạn có thể sao chép vào những ô không giống nhau với 2 phương pháp trên. Chỉ cần chọn cả ô chứa bí quyết và ô ko chứa công thức và nhấn tổ hợp phím tắt.

Sao chép phương pháp một cách chính xác vào ô ngay dưới bằng phím tắt Ctrl+’

Cách này hoàn toàn có thể sao chép cục bộ công thức mà lại không thay đổi các tham chiếu ô tương đối.

*


Trên đây là những biện pháp copy bí quyết trong Excel mà bạn nên biết. Mong muốn thông qua nội dung bài viết này, bạn có thể sử dụng thành thạo những phương pháp trên để áp dụng vào các bước của mình. Ví như có bất kì thắc mắc nào, các bạn hãy comment bên dưới cho games-online4.com biết nhé!