ĐÁNH SỐ TRANG NGẮT QUÃNG TRONG WORD 2010

Khi chúng ta làm câu hỏi với văn bản, các lúc chúng ta đã định dạng hoàn thành rồi, đẹp mắt rồi, cơ mà lúc thêm nội dung vào văn bản, trang văn bản trở cần xấu xí tuyệt khi văn bạn dạng có các chương. Thì từng chương phải ban đầu trên môt trang mới,… giỏi tiêu đề từng trang (Header và Footer)… oktot sẽ cùng các bạn thực hiện việc Tạo ngắt trang, viết số trang, tiêu đề trang vào Word nhé.

Bạn đang xem: Đánh số trang ngắt quãng trong word 2010

Hướng dẫn sản xuất ngắt trang trong word

Tạo ngắt trang

Đặt con trỏ ở phần muốn ngắt trang.Vào tab Page Layout > đội Page Setup > lựa chọn Breaks > chọn Page

*

Hướng dẫn viết số trang trong word

Đánh số trang

Thực hiện viết số trang bằng cách: lựa chọn tab Insert > đội Header và Footer, click lựa chọn Page Number (
*
) > chọn vị trí hiển thị số trang và mẫu mã số trang phải chèn.

*

Thay thay đổi dạng số trang: Để thực hiện thay đổi dạng số trang nhưng mà định dạng chuẩn không có sẵn, Double click vào vị trí vẫn đặt số trang > lựa chọn tab Design > nhóm Header & Footer > lựa chọn Page Number > chọn Format Page Numbers, Word hiển thị vỏ hộp thoại Page Number Format.

*

Number format: lựa chọn dạng số máy tự.Include Chapter Number: số trang sẽ được kèm thêm số thứ tự chương.Continue From Previous Section: số trang tiếp nối với section trước đó.Start at: số trang được bắt đầu từ số thiết bị tự được chọn.Click chọn OK nhằm kết thúc.

Tạo tiêu đề đầu trang, cuối trang

Tạo tiêu đề đầu trang, footer giống nhau

Bước 1: lựa chọn tab Insert > team Header & Footer, lựa chọn Header (
*
) hay Footer (
*
), Word hiển thị danh sách các Header, Footer mẫu.

*

Bước 2: chọn mẫu Header/Footer phù hợp.Bước 3: nhập ngôn từ cho Header/Footer nên tạo.Bước 4: Double click vào vùng ngôn từ của trang, Header/ Footer sẽ được áp dụng cho toàn thể trang của tài liệu.

Xem thêm:

Tạo title đầu trang, cuối trang khác nhau

Thực hiện chế tạo tiêu đề trang, cuối trang khác biệt cho các vùng tài liệu theo các bước:

Bước 1: phân tách tài liệu thành những vùng (Section)Click vào vị trí mong mỏi đặt một vùng mới, chọn tab Page Layout > nhóm Page Setup > chọn Breaks và lựa chọn 1 kiểu ngắt vùng tương xứng trong Section Breaks.

*

Các chức năng trong Section BreaksNext page: vùng new sẽ được bước đầu từ trang kế tiếp.Continuous: vùng mới sẽ bắt đầu từ vị trí con trỏ, trên và một trang.Even Page: vùng bắt đầu sẽ được ban đầu từ trang chẵn kế tiếp.Odd Page: vùng bắt đầu sẽ được bắt đầu từ trang lẻ kế tiếp.Bước 2: chọn tab Insert > team Header và Footer > lựa chọn Header hoặc Footer > lựa chọn Edit Header/Edit Footer để sửa đổi nội dung đến Header/Footer.Bước 3: trong đội Navigation của tab Design > click vào hình tượng Link lớn Previous (nếu hình tượng này đã sáng) để ngắt kết nối giữa Header/Footer trong vùng bắt đầu này với vùng trước đó, từ bây giờ mục Same as Previous ở góc cạnh trên bên đề nghị của Header/Footer mất đi.

*

Bước 4: chỉnh sửa Header/Footer mang đến vùng new (những Header/Footer của những vùng trước kia không bị chuyển đổi theo).

Thay đổi nội dung tiêu đề đầu trang, cuối trang

Chọn tab Insert > đội Header & Footer > click chọn Header () hoặc Footer () > lựa chọn Edit Header / Edit Footer trong danh sách hiển thị để sửa đổi nội dung của Header/Footer.Click nút Close Header and Footer để hoàn thành.

Xóa tiêu đề đầu trang, cuối trang

Chọn tab Insert > team Header & Footer, click chọn Header ( ) hoặc Footer ()> lựa chọn Remove Header/Remove Footer trong danh sách hiển thị.