Dây nối loa với ampli

Loa và Amply là 2 thiết bị không thể thiếu trong khối hệ thống âm thanh, có mối quan hệ mật thiết cùng với nhau. Để có unique âm thanh tốt bạn cần phải biết biện pháp nối dây loa với Amply. Vậy, phương pháp đấu nối loa với amply nào nhanh và chuẩn chỉnh nhất? thuộc theo dõi nội dung chia sẻ trong nội dung bài viết dưới phía trên của Audio Hải Hưng, chắc chắn là sẽ giúp ích bạn không ít đó!


1. Tìm hiểu về loa cùng Amply

1.1. Loa là gì?

Loa là lắp thêm đầu cuối của hệ thống âm thanh, triển khai nhiệm vụ nhận dấu hiệu từ Amply, bàn mixer tuyệt từ cục đẩy công suất,….và biến hóa tín hiệu phân phát ra âm thanh. Mặc dù là loại loa nào thì chúng phần nhiều đảm nhận công dụng như vậy.

Bạn đang xem: Dây nối loa với ampli

*
Loa là gì?

1.2. Amply là gì?

Amply còn theo luồng thông tin có sẵn tới với tên thường gọi là Amplifier, là một trong những thiết bị âm thanh, được thực hiện để khuếch đại biểu hiện điện và tín hiệu âm thanh phát ra. Khi chúng ta đưa tín hiệu thuở đầu vào Amply nó đang khuếch đại biểu đạt đó cùng truyền cho tới thiết bị music như loa giỏi tai nghe.

Hiểu một cách đơn giản và dễ dàng nhất, Amply là sản phẩm có trách nhiệm khuếch đại tín hiệu ở tầm mức vừa từ các thiết bị phát tín hiệu như đầu DVD, điện thoại,…tới nấc tín hiệu mập ra loa. Trên thị phần hiện nay, có rất nhiều loại Amply không giống nhau với vừa đủ công suất, xây dựng và công suất sử dụng.

*

Các cổng kết nối trên Amply

Trước khi mày mò cách nối dây loa cùng Amply các bạn cùng cần được hiểu và thay chắc được các cổng kết nối cơ bản trên trang bị Amply, kia là:

Signal GND: Trạm đính dây nối đất, thực hiện chức năng chống nhiễu, hạn chế bị năng lượng điện giật khi có hiện tượng rò rỉ năng lượng điện năng.Inputs: Cổng kết nối tín hiệu âm nhạc vàoPhono: Cổng liên kết với sản phẩm công nghệ hát đĩa một số loại lớn, cổng phono chỉ cần sử dụng cho biểu hiện công suất bé dại và không thể kết nối với các nguồn dấu hiệu khác.CD: Cổng kết nối với đầu phân phát như DVD, CD, VCD.Tuner: Cổng liên kết với lắp thêm nghe đài (RadioLine: Cổng kết nối với những nguồn biểu thị âm thanh khác như MP3, TV,…Recorder: Cổng dùng để làm kết nối với các thiết bị có chức năng thu thanhPB (Playback): Cổng liên kết tín hiệu âm nhạc ra (Audio Out) của đầu thu âmRec (Recoder): Cổng liên kết tín hiệu âm nhạc vào (Audio In) của đầu thu âmPre Out: Cổng xuất âm thanh ra bên dưới dạng khuếch âm (khuếch đại âm mức nhỏ) dùng để làm kết nối với các thiết bị khuếch đại music khác.Speaker Systems: Cổng kết nối với loa.

2. Hướng dẫn giải pháp nối dây loa với Amply

Có rất nhiều cách nối dây loa cùng Amply mà lại không phải ai cũng biết bí quyết đấu nối chính xác nhất. Audio Hải Hưng sẽ gợi ý cho chính mình 2 biện pháp đấu loa với thứ Amply mau lẹ và đúng mực nhất, đó là:

2.1. Biện pháp 1: biện pháp nối dây loa vào Amply theo hiệ tượng nối tiếp, tuy vậy song

Trình tự tiến hành nối dây loa với Amply theo vẻ ngoài nối tiếp, tuy vậy song được tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1: Tính điện trở của đầu nối dựa theo công thức

Ở đầu nối loa tuy vậy song, cách làm tính như sau: 1/R = (1/R1 + 1/R2 + 1/R3,…)Đối với đầu nối loa thông liền tính năng lượng điện trở theo cách làm R = R1 + R2 + …..Rn

Bước 2: khẳng định tổng trở chống của loaBước 3: Khi phiêu lưu sự cân xứng giữa năng lượng điện trở với trở chống của 2 sản phẩm công nghệ thì nối 2 cặp loa nối liền và song song như hình bên dưới đây:

*

2.2. Phương pháp 2: phương pháp nối dây loa với Amply bằng cách thêm điện trở vào mạch

Nếu như bạn đã triển khai kết nối theo vẻ ngoài song song, tiếp liền mà không có lại công dụng theo ý muốn thì có thể thực hiện theo cách thứ 2 này. Biện pháp nối loa cùng với Amply bằng cách thêm năng lượng điện trở vào mạch thực hiện như sau:

*

Khi bạn liên kết 4 loa song song thì tổng trở chống của bọn chúng sẽ là một Ohm, trở phòng của Amply vẫn là 4 Ohm. Để trở phòng của 2 thiết bị tương xứng với nhau thì bạn cần phải có thêm 1 tụ năng lượng điện trở gồm trở phòng là 3 Ohm. Như vậy, trở kháng từ bây giờ sẽ là 4 Ohm và phù hợp với máy Amply. Dưới đấy là hình hình ảnh minh họa cho biện pháp nối sản phẩm 2.

Khi tiến hành cách đấu nối dây loa cùng Amply bạn cần phải đảm bảo chắt lọc đúng nhiều loại dây loa phù hợp, chỉ cần loại vứt đi lớp nhựa giải pháp điện với đẩy chúng nó vào cổng kết nối là hoàn thành rồi triển khai theo 1 trong những 2 phương pháp mà Audio Hải Hưng lý giải trên đây.

Xem thêm: Windows Was Unable To Complete The Format, Khi Tôi Format Usb Thì Báo Là

3. Một vài để ý khi kết nối dây loa với Amply

Với những người dân “ngoại đạo” việc liên kết dây loa với Amply là vô cùng cực nhọc khăn dù cho có sách hướng dẫn bí quyết nối dây loa và Amply. Vậy nên, để ngăn cản tối đa những sự vắt trong quá trình đấu nối, bạn phải lưu ý một số điều đặc biệt sau đây, nếu không bạn sẽ không thể liên kết chúng thành công được đó là:

3.1. Trở kháng của 2 máy khi thực hiện cách nối dây loa với Amply

Theo ý kiến của tương đối nhiều người, việc đấu nối loa cùng với Amply vô cùng dễ dàng nhưng với những người mới thì không thể dễ dàng. Khi triển khai kết nối, bạn phải quan trọng tâm tới vấn đề kháng trở của loa cùng Amply. Phải tính toán làm sao để chống trở của chúng phải đều bằng nhau để không có trường hợp nổ và cháy xảy ra. Dù bạn triển khai đúng và sàng lọc công suất phù hợp nhưng chống trở không cân xứng thì rất khó có thể bảo đảm an toàn thiết bị của bạn không bị lỗi khi đấu nối.

Công thức tính chống trở được quy địnhP = U2/R

Trong đó:

P là công suấtR là điện trở điệnU là hiệu năng lượng điện thế

Cách nối dây loa cùng với Amply thành công xuất sắc khi chúng thỏa mãn nhu cầu được phương trình P1 = P2, hiệu điện cụ không đổi cùng điện trở của loa cùng thiết bị khuếch đại music Amply bằng nhau.

*

3.2. Công suất trước khi đấu nối dây loa với Amply

Vấn đề thứ hai mà bạn phải lưu ý khi tiến hành 1 trong 2 giải pháp nối dây loa với Amply đó đó là công suất của 2 thiết bị. Có không ít chuyên gia, giới thiệu lời khuyên đó là đề xuất lựa chọn Amply gồm công suất to hơn loa để Amply rất có thể chịu được trọng tải.

Trên thực tế, điều này trọn vẹn đúng do loa bao gồm điện trở cao thì có tác dụng truyền download được chiếc điện thấp và ngược lại, loa có điện trở phải chăng thì cài được mẫu điện cao.

Trên thị trường có khá nhiều dòng loa khác nhau, sự nhiều chủng loại được biểu hiện qua mến hiệu, kích thước, kiểu dáng hay công suất làm việc, trở kháng. Những một số loại loa giúp kết nối với Amply rất tốt đó đó là loa gồm trở kháng từ 4 Ohm và gồm công suất thao tác làm việc từ 8 – 12 W thì mới rất có thể tải được loại điện giỏi nhất. Về phương diện lý thuyết, thì bạn phải sử dụng trang bị Amply tất cả điện trở với trở kháng cân xứng với loa trước lúc kết nối để đảm bảo an toàn hiệu quả, hạn chế sự cố rơi ra xảy ra.

Với những chia sẻ trên đây của Audio Hải Hưng, hy vọng để giúp bạn lựa chọn cho mình phương pháp nối dây loa với Amply phù hợp. Ngẫu nhiên thắc mắc nào cần phải giải đáp, hãy phản hồi phía dưới, shop chúng tôi sẽ cung ứng nhanh chóng với miễn tổn phí 100%.TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT hay NHẤT: