Điểm chết trên màn hình

Điểm chết màn hình hiển thị gần như là một thứ mà bất kì ai áp dụng loại sản phẩm này cũng biết. Những câu hỏi như điểm chết screen là gì, điểm chết màn hình có lan rộng ra không được tương đối nhiều người đon đả và tìm hiểu.


Điểm chết màn hình là gì?

*

Nhiều khi sử dụng màn hình hiển thị LCD chúng ta sẽ thấy các vệt sáng sủa hoặc phần nhiều đốm nhỏ. Tại phần đông vị trí này, họ sẽ ko thể nhận ra được screen đang hiển thị color gì và chúng không hề nhất quán với những vị trí còn sót lại trên màn hình. Đó chính là thứ mà họ hay gọi là điểm chết màn hình.

Bạn đang xem: Điểm chết trên màn hình

Điểm chết màn hình hiển thị có bao nhiêu loại?

*

Cho dù họ hiểu định nghĩa “điểm bị tiêu diệt màn hình” như trên, vẫn có một số trong những trường hợp điểm kì cục xuất hiện nay trên màn hình nhưng vẫn ko phải là điểm chết. Cụ thể hơn thì:

Điểm chết màn hình hiển thị (Dead Pixel) là địa điểm mà px đó cần thiết hiển thị được màu sắc của nội dung.Điểm đơ màn hình (Stuck Pixel) là địa chỉ mà pixel đó chỉ có thể hiển thị được một màu duy nhất. Chúng ta phải lựa chọn ảnh nền có color thích ứng thì pixel đó bắt đầu hiển thị được, lấy ví dụ như px này chỉ có thể hiển thị màu xanh thì bạn phải chọn nền game có màu xanh da trời để nó xuất hiện.Điểm tinh tế sáng (Hot Pixel) là vị trí mà px đó hiển thị rất rõ trên nền màu sắc đen.

Khác cùng với điểm chết sẽ được hãng nhận bh khi gặp phải, điểm đơ cùng điểm nhạy cảm sáng sẽ không được nhận bảo hành vì nhiều người dân không xem đây là điểm tắt thở sự nhưng chỉ gặp trong một loáng qua rồi đang hết ngay.

Kiểm tra điểm bị tiêu diệt màn hình như thế nào?

Cách sớm nhất để bình chọn điểm chết trên màn hình chính là bạn hãy thay đổi hình nền sang trọng màu đen hoàn toàn. Các bước thực hiện tại sẽ giống như như câu hỏi xem độ sắc nét màn hình.

Click chuột đề nghị vào screen chính trên laptop rồi lựa chọn Personalize, tiếp nối click vào Background với chọnSolid Colors (ở đây chúng ta chọn màu sắc đen).

Xem thêm:

*

*

Sau lúc đã đổi khác hình nền sang color đen, các bạn hãy quan sát trên màn hình hiển thị xem có điểm chết nào không.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các ứng dụng phát hiện điểm chết màn trong khi Dead px Locator – Dead px Buddy – JScreen Fix.

Điểm chết màn hình hiển thị có lộn ra không?

Khi điểm chết màn hình hiển thị xuất hiện, bạn cũng có thể yên vai trung phong là bọn chúng sẽ không bị lan ra như không ít người vẫn lầm tưởng. Các bạn có sử dụng màn hình hiển thị bao nhiêu lâu đi nữa thì vị trí nhưng mà điểm bị tiêu diệt màn hình lộ diện vẫn sẽ không thay đổi chứ không lan rộng ra ra. Đối cùng với những screen sử dụng được một thời gian dài, số lượng điểm chết hoàn toàn có thể tăng lên nên đa số người lầm tưởng rằng điểm chết màn hình hiển thị có lan ra ngoài... Thật ra thì chưa phải như vậy.

Nếu màn hình của khách hàng có tự 3 điểm chết screen trở lên, hãy mang màn hình đi bảo hành hoặc đến các đơn vị thay thế uy tín để triệu chứng được tự khắc phục cấp tốc chóng.