Chuyển Đổi Độ F To Độ C Huyển Đổi Độ F Sang Độ C

Độ F (Fahrenheit) cùng độ C (Celsius) là nhị thước đo đơn vị chức năng ánh nắng mặt trời được sáng tạo vào thuộc khoảng chừng thời gian đầu thế kỷ 18. Mặc cho dù được xuất hiện thuộc thời gian, độ F được dùng rộng rãi sống phần đông những nước nói giờ Anh cho tới Khi nó được thay thế bởi độ C vào trong thời gian 1960.

Bạn đang xem: Chuyển Đổi Độ F To Độ C Huyển Đổi Độ F Sang Độ C

Hiện tại, phần lớn các nước trên quả đât phần đa cần sử dụng độ C hoặc độ K (Kelvin) để đo lường và tính toán nhiệt độ trong y tế và khoa học. Tuy vậy, vẫn đang còn một số nước Bắc Mỹ, trong các số đó có Hoa Kỳ, giữ đơn vị độ F có tác dụng thước đo. Vấn đề này thỉnh thoảng tạo lầm lẫn giữa các nước với từ kia nhu yếu biến đổi độ F sang độ C tăng ngày một nhiều.

*

Hoa Kỳ là nước còn áp dụng đơn vị chức năng Fahrenheit

Độ C là gì?

Độ C (ký hiệu °C) là thước đo ánh sáng được dùng để làm chỉ ra ánh sáng ví dụ trên thước độ Celsius hoặc cho thấy thêm sự chênh lệch ánh nắng mặt trời.

Từ Celsius chọn cái tên theo tên của phòng thiên vnạp năng lượng học tập Thụy Điển Anders Celsius (1701 - 1744), fan đã sáng tạo ra thước đo trên. Trước lúc được chuyển thành tên ông, độ C được gọi là thang đo bách phân, theo giờ đồng hồ Latin Có nghĩa là 100 bậc.

Độ C được xem dựa vào độ ngừng hoạt động (0 °C) và độ sôi của nước (100 °C).

Độ F là gì?

Độ F được ra đời vào năm 1724 vì chưng nhà đồ gia dụng lý học tập tín đồ Đức Daniel Gabriel Fahrenheit (1686 - 1736) được ký hiệu là °F. Khác cùng với độ C, điểm chuẩn 0 °F được khẳng định là ánh nắng mặt trời thấp tốt nhất của ngày đông năm 1708/1709 nghỉ ngơi thị trấn Gdansk (Danzig) - quê hương của ông. Nhiệt độ này được khẳng định bằng các thành phần hỗn hợp nước đá, nước cùng ammonium chloride NH4Cl tương đương (- 17.8 °C). Điểm chuẩn chỉnh thứ hai được ông dựa trên ánh sáng đóng băng của nước tinc khiết (32 °F) và điểm chuẩn máy 3 là thân sức nóng của fan thông thường (96 °F).

Vì sao các nước Bắc Mỹ vẫn sử dụng độ F

Hoa Kỳ được biết đến là một trong những Một trong những nước dùng thang đo Fahrenheit, với các nước lân cận Chịu ảnh hưởng tự Mỹ vẫn giữ lại thang đo này.

giữa những nguyên do là các nước này sẽ không say mê sự biến đổi, do độ F vẫn thêm bó với chúng ta cả gắng kỷ. Tuy nhưng, trong thời đại trái đất hóa, Khi nhưng mà cả nhân loại gồm Xu thế sử dụng độ C thì câu hỏi duy trì thước đo Fahrenheit đang gây khó khăn với nhầm lẫn. Từ kia phép tính thay đổi độ F lịch sự độ C được sử dụng mang đến.

Xem thêm: Điều khoản

Vậy giải pháp đổi độ F quý phái độ C như vậy nào?

°C = 5/9 * (F - 32)

Ngược lại : °F = 9/5 * C + 32

Ví dụ:Đổi 96 °F lịch sự °C

°C = 5/9 * (96 - 32) = 32.56

Các bước tính:

Để thay đổi 96 °F sang trọng °C ta tuân theo những bước:

Bước 1: Lấy 96 trừ 32 = 64

Cách 2: Chia 5/9 = 0.5556

Bước 3: Lấy 2 kết quả nhân cùng nhau 0.5556 * 64 =32.56°C

*

Cách đổi độ F sang trọng độ C cùng ngược lại

Lợi ích từng thang đo sức nóng độ

Độ C cùng hệ thống thang đo của chính nó được xem như tất cả tính trực quan lại rộng. 0 °C là vấn đề ngừng hoạt động của nước, 100 °C là ánh sáng sôi của nước, sản phẩm công nghệ nhưng gồm sự contact thực tiễn cùng với cuộc sống thường ngày hàng ngày. Trong lúc ấy, °F được tính bằng điểm đóng băng của tất cả hổn hợp nước muối, sản phẩm mà chúng ta ko thường gặp gỡ vào sinch hoạt.

Trong khoa học, đơn vị chức năng độ F tất cả không nhiều điểm dễ dàng rộng. Lợi cầm cố tuyệt nhất của nó so với độ C là có tương đối nhiều bậc rộng, và ánh nắng mặt trời rất có thể được đo đúng đắn rộng mà lại không đề xuất cần sử dụng cho số thập phân.

ví dụ như, sự biệt lập giữa 70 °F cùng 71 °F bởi với chênh lệch thân 21.1 °C cùng 21.7 °C. Dù thế, nó không tồn tại ý nghĩa quá rộng vày các nhà kỹ thuật hay sử dụng phân số nhằm tính tân oán.

Mặc cho dù không có sự khác hoàn toàn thân nhị thang đo, việc biến đổi ánh nắng mặt trời được dùng để làm rời sự nhầm lẫn trong câu hỏi tính tân oán. Ứng dụng điển hình là để du học viên ngơi nghỉ Mỹ biến hóa các chỉ số nhiệt độ và làm cho quen với chúng. Đôi khi, những người dân thân quen cần sử dụng độ C đang bất ngờ với chỉ số không thấp chút nào của độ F cùng nhầm tưởng về ánh nắng mặt trời còn nếu không coi kỹ đơn vị chức năng đứng vùng phía đằng sau nó.

*

Quên đổi khác nhiệt độ tạo ra sự nhầm lẫn

Liệu toàn bộ những nước đã biến hóa ánh sáng lịch sự Celsius?

Chúng ta cấp thiết đân oán trước được sau này, tuy vậy có vẻ Mỹ với các nước láng giềng vẫn mất một khoảng tầm thời gian dài để triển khai quen thuộc với nó.

Trong thừa khđọng đã có lần bao gồm thời gian Quốc hội Hoa Kỳ đề nghị luật đạo thay đổi chỉ số “Metric Conversion Act” vào thời điểm năm 1975 được ký kết bởi vì tổng thống Gerald Ford. Tuy nhiên, luật đạo này kế tiếp được bãi bỏ vào thời điểm năm 1982 vì chưng tổng thống Ronald Reagan bởi sự ý kiến đề xuất trường đoản cú những cố kỉnh vấn của ông.

Hiện tại thang đo Fahrenheit vẫn được tin sử dụng vì Đất nước Mỹ, một giữa những cường quốc của nhân loại. Do vậy, học bí quyết thay đổi độ F sang trọng độ C là 1 trong những hiện tượng đuc rút có lợi để các bạn sử dụng bất cứ cơ hội nào nếu như khách hàng tất cả cơ hội quý phái nước nhà tự do thoải mái này. Ngoài bài toán tính toán bằng công thức, chúng ta có thể mang đến với những biện pháp thay đổi ánh sáng không giống thuận lợi tại phía trên.