Quyền lgbt ở hàn quốc

Ở Hàn Quốc, vươn lên là đồng tính luyến ái thường hay bị xem là tàn tật hoặc dịch tinh thần, xuất xắc được xem là tội vạ vì chưng các nhà thờ cổ hủ quyền lực.


Nước Hàn không có nguyên tắc kháng rành mạch đối xử và, theo report của Laura Bicker của Đài truyền hình games-online4.com tự Seoul, các đơn vị vận tải tin rằng câu hỏi sự minh bạch đối xử dẫn mang đến sử dụng đang làm chúng ta trẻ buộc phải trả giá.

Bạn đang xem: Quyền lgbt ở hàn quốc


Một bữa ăn tối với cửa hàng hôm này đã biến đổi trọn vẹn cuộc đời của tkhô nóng niên đôi mươi tuổi Klặng Wook-suk. Anh bị xua ra khỏi nhà hàng quán ăn do bị đồng nghiệp tố là fan đồng tính.


"Cảm giác nlỗi bầu trời sụp đổ," Klặng nói với tôi. "Tôi sẽ khôn xiết khiếp sợ và sốc. Không ai ý muốn ngóng điều này."


" nói đồng tính luyến ái là 1 trong tội cùng sẽ là ngulặng nhân gây ra bệnh dịch Aids. Ông ấy nói với tôi rằng ông ấy không thích tôi lây truyền đồng tính luyến ái cho những đồng nghiệp khác," Kim nói.


Nhưng đó chưa phải là điều tệ nhất. Một fan đồng nghiệp đã đi vào thăm bà mẹ của Kim với báo mang lại bà biết Kim, đàn ông bà là một trong bạn đồng tính.


"Ngay dịp đó, bà ấy bảo tôi rời khỏi đơn vị với bảo rằng tôi 'tao không đề xuất một đứa con trai nhỏng mày'. Vì vậy, tôi đã biết thành xua đuổi ra phía bên ngoài."


Giống nlỗi rất nhiều thanh hao thiếu niên trực thuộc cộng đồng LGBTQ sống Hàn Quốc, Kyên ổn Wook-suk đã làm qua nhiều năm âm thầm lặng lẽ cố gắng đậy giấu giới tính của chính bản thân mình.


Anh được nuôi chăm sóc bởi vì một người bà mẹ sùng đạo Tin lành cùng vẫn dạy anh rằng người đồng tính sẽ bị thiêu vào lửa ở địa ngục. Anh lắng tai một biện pháp run sợ vào nhà thờ Khi mục sư giảng rằng đồng tính luyến ái là 1 trong những lầm lỗi với khuyến nghị nó sẽ đưa về bệnh tật. Đó không phải là 1 trong những bài xích giảng bất thường ở một đất nước khu vực có tầm khoảng 20% ​​dân sinh trực thuộc về những nhà thời thánh thủ cựu.


Nhưng tuy vậy bị đào thải với biến hóa vô gia cư chỉ vị giới tính của chính mình, Kim vẫn giữ lại mong muốn Nước Hàn hoàn toàn có thể biến hóa.


*

Nguồn hình ảnh, Getty Images


Chụp lại hình hình ảnh,

Những fan biểu tình kháng LGBTQ diễn tả rõ cách nhìn của họ tại những sự khiếu nại LGBTQ như thế này làm việc Seoul


Anh tự hào đến tôi coi dòng áo phông thun có hình ảnh sản phẩm hình cầu vồng kêu gọi vẻ ngoài phòng khác nhau đối xử. Anh tin tưởng rằng pháp luật này một ngày như thế nào này sẽ được cho phép cộng đồng LGBTQ sinh sống một bí quyết an ninh.


Một cuộc điều tra khảo sát cùng với những người dân dưới 18 tuổi vào xã hội LGBTQ phát chỉ ra rằng ngay sát một nửa - khoảng tầm 45% - vẫn cố gắng tự vẫn. Hơn một phần (53%) đang nỗ lực từ bỏ làm cho sợ hãi bản thân. Những con số này sẽ can hệ tổ chức triển khai quyền LGBT Chingusai - Giữa những người dân các bạn - quản lý một mặt đường dây hỗ trợ.


"Họ thường xuyên nói tới cảm hứng bị xa lánh, bị cô lập, cảm giác như bọn họ là nhiệm vụ mang lại ai đó," bác sĩ Park Jae-wan, bạn thao tác trong bệnh viện vào buổi ngày với tình nguyện viên quản lý và điều hành hình thức dịch vụ Kết nối trái tyên ổn vào đêm hôm.


"Họ cảm thấy xa biện pháp vì chưng gia sư, đồng đội hoặc mái ấm gia đình của mình thiếu hiểu biết nhiều hoặc lừng chừng gì về ý nghĩa sâu sắc của LGBTQ."


Ông có niềm tin rằng một chiến thuật thọ dài thêm hơn nữa bắt buộc được kiếm tìm thấy để giải quyết và xử lý mối nguy hiểm cơ mà mọi người trẻ tuổi này yêu cầu đối mặt với điều ấy tương quan tới sự việc tranh đấu cho một quy định bắt đầu.


"Chúng ta đề xuất nghiêm túc lưu ý đến về kiểu cách đối xử cùng với tgọi số bao gồm xu hướng tình dục đồng giới này và xem xét về phần đông gì họ yêu cầu," ông nói.

Xem thêm:


Đồng tính luyến ái rất có thể ko bất hợp pháp nghỉ ngơi Hàn Quốc - Tính từ lúc năm 2003, nó không còn được phân loại là "bất lợi với tục tĩu" - mà lại sự rành mạch đối xử vẫn tồn tại thịnh hành. Chỉ dưới một phần hai bạn Hàn Quốc không muốn bao gồm một người chúng ta đồng tính, hàng xóm hoặc đồng nghiệp, theo một điều tra toàn nước của Khảo gần cạnh hội nhập xã hội Nước Hàn.


Tỷ lệ thanh hao thiếu niên đồng tính nam giới cùng nữ giới bị ảnh hưởng vị bạo lực cũng cao. Một cuộc thăm dò của Ủy ban Nhân quyền Quốc gia Nước Hàn cho thấy thêm 92% người LGBTQ băn khoăn lo lắng về việc biến đổi kim chỉ nam của tội trạng thù ghét.


Klặng Wook-suk biết vấn đề này vượt rõ. Mẹ anh, anh nói, đang nỗ lực "cứu vãn anh", tuy thế hành động của bà khiến cho đôi khi anh hại thiết yếu gia đình mình.


*

"Sử dụng người trong nhà thờ, bà ấy đã nỗ lực bắt cóc tôi nhiều lần để nghiền tôi trải qua phương pháp chuyển đổi. Tuy nhiên có lúc tôi đã chuyển phiên slàm việc cùng trốn bay được."


Kyên ổn luôn chú ý buộc phải ngoái nhìn lại mỗi khi anh đi ra bên ngoài. Anh sẽ nghỉ ngơi trong khu dã ngoại công viên một mình khi 1 tín đồ đàn ông tiếp cận anh cùng nói đồng tính luyến ái là 1 trong những tội lỗi tất yêu tha máy với anh yêu cầu trở về quê hương cùng với cha mẹ bản thân, trước lúc tiến công anh bằng gậy tre.


Anh tin rằng chính bà bầu bản thân có thể đã chỉ thị cho những cuộc tiến công như thế, nhỏng một hình thức "điều trị sốc".


"Thiết lập mức sử dụng phòng sáng tỏ đối xử đang gửi một thông điệp tới buôn bản hội rằng phần lớn tín đồ tránh việc đối xử khác biệt vị xu hướng tính dục của họ," Cho Hyein, qui định sư LGBTQ tại Hope and Law, nói khi tôi kể mẩu truyện của Kyên ổn.


"Một khi xã hội đặt ra những phép tắc, các trường học tập đã hoàn toàn có thể chỉ dẫn những biện pháp phản nghịch ứng Lúc các đứa trẻ này bị tóm gọn đe. Ngay bây giờ ở Nước Hàn, chúng tôi không có những phương án thiết chế hóa nhằm ứng phó với các trường hợp sáng tỏ đối xử."


Nhưng phe bảo thủ bội nghịch đối cũng apple bạo không thua kém. Cộng đồng Kitô giáo Tin lành khiếp sợ đồng tính luyến ái sẽ được gật đầu đồng ý sinh hoạt Nước Hàn đến nỗi họ đã quyết định tổ chức triển khai sự khiếu nại "tình thương thực sự" thứ nhất trên Busan - có một tháng sau khoản thời gian ban tổ chức triển khai Lễ hội Queer bắt buộc hủy quăng quật sự kiện của mình ở chủ yếu thành phố này.


Trong một tuim bố cùng với games-online4.com, bọn họ bảo rằng người LGBTQ là "phi đạo đức và bất thường" yêu cầu sự rành mạch đối xử của họ là "loại tách biệt đối xử đúng đắn".


*

Chụp lại hình hình họa,

Menorah nói cô cảm thấy gồm trách rưới nghiệm giúp những người dân LGBTQ không trở xuống địa ngục


Vào tháng 9, đội nhà thờ có ảnh hưởng này vẫn lộ diện tại Lễ hội Queer nghỉ ngơi Incheon, thị trấn lớn máy nhì của Nước Hàn, cùng với hàng ngàn fan.


Họ vẫy các chiếc quạt giấy ghi chữ "'nói KHÔNG cùng với đồng tính luyến ái cùng CÓ với 'tình thương thực sự'".


Một màn hình vĩ đại được đặt sát trung tâm vui chơi quảng trường tổ lức Lễ hội Queer chiếu một video clip tulặng tía rằng khuyến khích đồng tính luyến ái vẫn lan truyền dịch Aids cùng tốn hàng ngàn tiền thuế.


Việc mang lại Lễ hội Queer tất cả nghĩa đề nghị chen lấn ra sản phẩm lâu năm những người dân biểu tình vốn tiếp tục văng ra đầy đủ lời nhục mạ.


"Đồng tính luyến ái là một trong những căn uống dịch hủy hoại non sông," một tín đồ lũ ông nói cùng với tôi. "Nếu bạn thực hiện một hành vi đồng tính luyến ái, tổ quốc sẽ ảnh hưởng tiêu vong."


Trong số những Kitô hữu làm phản phòng có Menorah. Cả ngày, cho đến lúc trời buổi tối, cô hét qua loa từ bỏ các địa điểm khác nhau xung quanh Incheon.


"Bởi vì Shop chúng tôi là Kiđánh hữu. Chúng tôi không ở đây để đổ lỗi cho những người khác, cũng chính vì Shop chúng tôi thực thụ yêu thương láng giềng của mình. Chỉ tận mắt chứng kiến bọn họ xuống âm phủ không hẳn là tình thân thực thụ. Nếu công ty chúng tôi đích thực yêu thương chúng ta, Shop chúng tôi đề xuất nói tin xuất sắc với ngăn uống bọn họ trở lại địa ngục. "