Thu 400 Triệu Đồng Mỗi Năm Từ Nuôi Gà Và Ếch

Năm 2012, vô tình biết cho nghề nuôi ếch qua tivi, chị Quỳnh đã bàn với gia đình đầu tư mua 3,5 vạn bé ếch thịt nuôi thử lứa đầu tiên. Nhưng vị đầu ra không ổn định bắt buộc chị đã không tiếp tục nuôi ếch thịt mà chuyển sang đầu tứ nuôi ếch giống. Hiện tại nay, gia đình chị có 9 bể nuôi ếch với diện tích s gần 30m2. Trong bể hiện có 21 cặp ếch sinh sản, bên trên 3.000 con ếch giống.Riêng năm 2015, chị Quỳnh đã xuất phân phối 1,5 vạn bé ếch giống mang lại nông dân những huyện trong thức giấc như Tương Dương, bé Cuông, Đô Lương… cải tiến và phát triển chăn nuôi yêu đương phẩm.Hiện nay, gia đình chị Quỳnh có 9 bể nuôi ếch với diện tích s gần 30m2. Vào bể hiện có 21 cặp ếch sinh sản, trên 3.000 con ếch giống.Theo chị Quỳnh, nuôi ếch giống như cũng cần lao nhưng nếu nắm vững được phương pháp, kỹ thuật thì nghề này sẽ tiện lợi thu lợi lớn. Tùy thuộc vào số lượng nuôi cơ mà có diện tích s bể lớn hay nhỏ, đặt khung tre phù hợp, bắt buộc xử lý mối cung cấp nước thường xuyên, bảo đảm dinh dưỡng.Điều đặc trưng nhất trong các bước chăn nuôi là vấn đề chọn thời gian cho ếch giao phối và sinh sản. Đó là khoảng thời hạn từ tháng 3 mang đến tháng 4, tất cả mưa rào, nhiệt độ và độ ẩm vừa phải.

Bạn đang xem: Thu 400 triệu đồng mỗi năm từ nuôi gà và ếch

Xem thêm: Cộng Đồng Gay Có Hình & 100% Miễn Phí ), Cộng Đồng Boy Gay Viet Nam, Tìm Bạn Gay Top Bot

Khi nhỏ giống ra đời, nên chọn thức ăn uống nhiều dinh dưỡng. Hàng ngày nên đến ăn khoảng 4 - 5 lần nhằm chúng phát triển khỏe mạnh.Không thỏa mãn với mọi gì đã chiếm hữu được, năm 2013, mái ấm gia đình đã mạnh dạn đầu tư xây 9 hàng nhà nuôi gà đẻ trứng và gà mến phẩm với diện tích 350m2. Trong đó 4 dãy chuồng với 1.000 con gà chăm đẻ trứng, mỗi ngày gia đình chị thu được bình quân 300 - 400 quả trứng.Để đáp ứng nhu cầu chăn nuôi bên trên địa bàn, chị đã đầu bốn mua lò ấp gà tương đương cung cấp mang đến bà con quanh vùng.
*
Tùy theo con số ếch mà có diện tích s bể béo hay nhỏ, đặt khung tre phù hợp. Xung quanh ra, buộc phải xử lý nguồn nước thường xuyên xuyên, đảm bảo dinh dưỡng.Ngoài ra, tận dụng lợi thế đất đồi rộng, gia đình chị còn tập trung chăn nuôi gà yêu đương phẩm. Hiện ni chuồng trại của gia đình chị luôn gia hạn 10.000 con gà mến phẩm. Hệ thống chuồng nuôi khép bí mật được tạo đúng quy cách, bảo đảm thoáng mát, khu chăn nuôi được tổng dọn dẹp vệ sinh tiêu độc hay xuyên. Trừ các khoản đầu tư chi tiêu con giống, thức ăn chăn nuôi cùng các ngân sách chi tiêu khác, mỗi năm từ tế bào hình nuôi ếch giống, gà giống gia đình chị thu lãi từ 400 - 450 triệu đồng/năm.
*
Trên diện tích đất ở với đất đồi của mái ấm gia đình với hơn 1 ha, chị đã thiết kế trang, trại nuôi con gà thương phẩm và gà đẻ trứng để cung ứng con giống tại chỗ.Táo bạo, dám làm, siêng tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu cái mới, chị Nguyễn Thị Quỳnh đang trở thành gương sáng sủa về dân cày thoát cạnh tranh làm giàu ở Cẩm Sơn. Mô hình chăn nuôi của gia đình chị là điển hình trong xã và thường xuyên được các đoàn về tham quan, học hỏi gớm nghiệm.