HÀM LIỆT KÊ CÓ ĐIỀU KIỆN TRONG EXCEL

Làm Việc với excel thỉnh thoảng bạn sẽ hàm liệt kê có điều kiện vào Excel, vậy làm sao để làm được cùng mày mò nhé. Hôm nay, games-online4.com viết về hàm liệt kê bao gồm ĐK vào Excel.

Bạn đang xem: Hàm liệt kê có điều kiện trong excel

Nếu nhỏng bạn cần lên danh sách tất cả các giá chỉ trị thỏa mãn nhu cầu ĐK và coppy ra một bảng dữ liệu khác hoặc một Sheet khác… thì chưa xuất hiện một vẻ ngoài thẳng như thế nào thỏa mãn yên cầu này.

Cách sử dụng các hàm liệt kê tất cả ĐK trong Excel

Hàm IFERROR

Cấu trúc hàm: = IFERROR(value, value_if_error).

Trong đó:

 IFERROR: là tên gọi hàm sử dụng nhằm phát hiện giá chỉ trị lỗi và trả về thành quả mà bạn cần.

 Value: thành quả mà nhỏ người cần chọn lựa gồm đề xuất lỗi hay là không.

– Value_if_error: giá chỉ trị trả về nếu thành quả value là lỗi.

Nếu giá bán trị của value là lỗi (#N/A, #REF,…) thì hàm IFERROR đang trả về là value_if_error, nếu ko thì đã trả về là giá chỉ trị value.

Hàm INDEX

Cú pháp hàm: =INDEX(array, row_num, ).

Trong đó:

– INDEX: là tên gọi hàm sử dụng để lấy lại giá trị ngơi nghỉ dòng n (row_num) vào mảng dữ liệu array.

 Array: Mảng tài liệu. Ở bài xích đăng này mánh phần mềm chỉ hướng dẫn hàm INDEX với array là mảng dữ liệu chỉ đựng một cột.

– row_num: Chọn hàng vào mảng mà từ đó trả về một cực hiếm.

Chẳng hạn như sử dụng hàm INDEX:

*

Hàm SMALL

Cú pháp hàm: =SMALL(array,k).

Trong đó:

– SMALL: là tên gọi hàm sử dụng để lựa chọn giá trị bé dại đồ vật k.

Xem thêm:

– Array: Mảng hoặc phạm vi dữ liệu dạng số nhưng mà bạn mong mỏi muốn lựa chọn giá bán trị nhỏ thiết bị k của nó.

– K: Vị trí (từ thành quả nhỏ tuổi nhất) trong mảng hoặc phạm vi dữ liệu phải trả về.


Ví dụ dùng hàm SMALL:

*

Cách liệt kê list theo điều kiện trong Excel

Với đòi hỏi mà thủ thuật ứng dụng chuyển rõ ra sinh sống trên, bạn buộc phải cần liệt kê 3 mục lệch giá của Chi nhánh Hải Dương ở vào cột J.

Tại cột J4 các bạn nhập công thức: =IFERROR(INDEX($G$1:$G$12,SMALL(IF($J$2=$B$3:$B$12,ROW($G$3:$G$12)),ROW(A1))),””) cùng ấn tổ hợp phím Ctrl + Shif + Enter. Và sao chép phương thơm pháp cho những chiếc không giống của cột.

*

Tại đây:

$G$1:$G$12: là mảng tài liệu tsay đắm chiếu cần lấy thành quả nhằm trả về.$J$2 là địa điểm của ô chứa thành quả cần search.$B$3:$B$12 là mảng tài liệu cần tra cứu vớt.

Vậy dựa vào vào công thức bên trên, bạn cố gắng đổi những mục địa chỉ của mảng dữ liệu với ô dữ liệu tương xứng cùng với địa điểm bảng tính của chính mình.

Điều bạn phải lưu ý:

Bạn nên để thành quả tuyệt vời của những mảng dữ liệu để tránh sai sót khi sao chép cách làm.Nếu như vùng tài liệu tmê mệt chiếu của khách hàng dài, bạn cần phải sao chép pmùi hương pháp cho tất cả cột hoặc tối thiểu là bằng số cái của vùng tsi chiếu cho không khiến sợ hãi. Ad gồm sao chép công thức cho tới ô J9, mặc dù nhiên bởi chỉ có 3 giá chỉ trị search tìm được vừa lòng ĐK Chi nhánh Hải Dương nên chỉ những ô J3-J4 gồm tài liệu số, những ô không giống vẫn là tài liệu White cùng đang không hình họa hưởng mang đến thẩm mỹ và làm đẹp của báo cáo.

*

Bức Ảnh bên dưới là một kết quả khác ví như như mánh ứng dụng điều chỉnh điều kiện tđắm đuối chiếu là : Chi nhánh Hồ Chí Minh.

*

Cách lọc ra các thành quả độc nhất trong excel

Để hạn chế lầm lẫn, trước tiên, bọn chúng ta yêu cầu gọi những giá chỉ trị làm sao được Hotline tà tà các giá bán trị duy nhất trong Excel. Thành quả duy nhất là các giá bán trị chỉ hiện nay hữu độc nhất một lần trong toàn bộ list.

Để trích xuất một danh sách các thành quả duy nhất vào Excel, bạn tất cả thể sử dụng một trong những công thức tiếp sau đây.

Phương thơm pháp mảng nhằm đưa ra các giá chỉ trị tốt nhất

Hoàn thành công xuất sắc thức ta nhấn CTRL + SHIFT + ENTER

= IFERROR (INDEX ($ A $ 2: $ A $ 10, MATCH (0, COUNTIF ($ B $ 1: B1, $ A $ 2: $ A $ 10) + (COUNTIF ($ A $ 2: $ A $ 10, $ A $ 2: $ A $ 10) 1), 0)), “”)

Pmùi hương pháp thành quả duy nhất tiếp tục

Hoàn thành công xuất sắc thức dứt ta thừa nhận ENTER

= IFERROR (INDEX ($ A $ 2: $ A $ 10, MATCH (0, INDEX (COUNTIF ($ B $ 1: B1, $ A $ 2: $ A $ 10) + (COUNTIF ($ A $ 2: $ A $ 10, $ A $ 2 : $ A $ 10) 1), 0,0), 0)), “”)

TRONG ĐÓ:

A2: A10 – danh sách nguồnB1 – ô đầu của danh sách độc nhất trừ đi 1. Trong ví dụ này, chúng ta tiếp tục list các giá chỉ trị duy nhất ngơi nghỉ B2, và cố kỉnh nên bọn chúng ta đưa B1 vào phương pháp (B2-1 = B1). nếu list các thành quả độc nhất của bạn tiếp tục sinh sống ô C3, ta sẽ rứa đổi $B$1:B1 thành $C$2:C2.

Chú say đắm. Bởi vì công thức tsi mê chiếu ô bên trên ô trước tiên của list các thành quả tuyệt nhất, thường xuyên là tiêu đề cột (nhỏng trong ví dụ này là B1), bao gồm thể bạn bắt buộc cần cam kết tiêu đề của khách hàng là 1 trong những tên độc nhất không hiện nay diện sinh sống bất kể đâu trong cột.

*

Ở ví dụ điển hình như này sẽ trích xuất những tên độc nhất từ bỏ cột A (đúng chuẩn rộng là trong phạm vi A2: A20), cùng hình họa chụp screen sau sẽ minh họa cho công thức vẫn dùng:

Kết

Bài viết trên sẽ gửi mang đến chúng ta những hàm liệt kê gồm điều kiện trong Excel mình ý muốn nó để giúp ích được mang lại các bạn. Cảm ơn chúng ta đã xem qua nội dung bài viết của bản thân mình nhé.