Hàm nối chuỗi có điều kiện trong excel

Hàm Concatenate được nghe biết là hàm nối chuỗi trong Excel. Bên cạnh hàm này, Excel còn cung ứng một loạt những hàm để nối chuỗi văn bạn dạng khác, ví dụ như hàm Concat giỏi hàm TEXTJOIN. Tham khảo tiếp nội dung bài viết dưới phía trên của Ben Computer để tìm hiểu chi tiết cách sử dụng những hàm nối chuỗi Excel này.

Bạn đang xem: Hàm nối chuỗi có điều kiện trong excel

4 Hàm nối chuỗi vào Excel cơ bản

Excel được tích hợp các hàm được cho phép người sử dụng ghép, nối chuỗi văn bạn dạng trong bảng tính. Trong các số ấy các hàm Excel nối chuỗi văn bản, dữ liệu thông dụng hơn cả là hàm CONCAT, CONCATENATE với TEXTJOIN.

Bạn đang xem: hàm nối chuỗi có đk trong excel

Ngoài các hàm Excel, người tiêu dùng cũng rất có thể sử dụng toán tử (&) nhằm thực hiện công dụng nối chuỗi văn phiên bản tương tự. Để kiếm tìm hiểu cụ thể cách sử dụng những hàm, cú pháp cũng giống như ví dụ minh họa cách thực hiện hàm nối chuỗi trong Excel như vậy nào, các bạn đọc hoàn toàn có thể tham khảo tiếp phần câu chữ dưới đây.

*

1. Hàm Concat – Hàm nối các chuỗi trong Excel

Hàm Concat được giới thiệu đầu tiên trên Excel năm nhâm thìn và không có sẵn trên các phiên phiên bản Excel cũ hơn, được sử dụng để thay thế hàm Concatenate, cung ứng ít tốt nhất 1 thông số và buổi tối đa 254 tham số. Hàm Excel này rất có thể được sử dụng để xử lý những ô cá biệt cũng như phạm vi những ô. Ngoại trừ ra bạn cũng có thể kết hợp những ô lẻ loi với phạm vi những ô, ví dụ như =CONCAT (B4, C4: D4).

*

2. Hàm CONCATENATE bao gồm điều kiện

Hàm nối chuỗi Concatenate gồm sẵn trên những phiên bạn dạng Excel cũ hơn, bao gồm Excel 2010, 2007, … . Về cơ bạn dạng hàm Concatenate tất cả cú pháp và hoạt động tương trường đoản cú như hàm Concat trên các phiên bản Excel năm 2016 và những phiên bản mới hơn. Chỉ gồm điều, hàm Concatenate không cung cấp tham chiếu là phạm vi những ô cơ mà chỉ hỗ trợ các ô riêng lẻ. Tham chiếu ô về tối đa 255.

*

Cú pháp hàm CONCATENATE bao gồm dạng:

=CONCATENATE(text1,text2…)

Trong đó:

Tham số text1 là nên và là mục, văn phiên bản đầu tiên đề nghị ghép nối.Text2 là 1 tham số tùy chọn, là văn bản để ghép nối.

Lưu ý: họ chỉ hoàn toàn có thể được nhập tối đa là 255 tham số.

Xem thêm: Năm 2021 Là Năm Con Gì & Tết 2021 Ngày Bao Nhiêu ? Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Tết

3. Hàm TEXTJOIN

Hàm TEXTJOIN là giữa những hàm mới, được giới thiệu thứ nhất trên Excel 2016. Hàm Excel này được sử dụng để nối văn bản từ nhiều phạm vi cùng / hoặc những chuỗi.

HàmTEXTJOIN gồm một dấu phân cách giữa quý giá văn bạn dạng được nối.Hàm nối chuỗi vào Excel này còn có khả năng tự động hóa bỏ qua các ô trống.

*

Cú pháp hàm TEXTJOIN Excel bao gồm dạng như dưới đây:

TEXTJOIN(delimiter, ignore_empty, text1, , …)

Trong đó:

Delimiter (dấu phân cách): là ký tự được thêm, chèn vào giữa những văn phiên bản được kết hợp. Lốt phân cách phổ biến nhất là dấu phẩy.Ignore empty: tham số này sử dụng những giá trị là TRUE hoặc FALSE. Nếu quý hiếm là TRUE hoặc quăng quật qua, các ô trống không được xem xét. Nếu quý hiếm này là FALSE, các ô trống sẽ tiến hành xem xét với phân tách bằng dấu phân cách.

Lưu ý: Hàm TEXTJOIN vào Excel yêu cầu ít nhất một tham số để nối, kết hợp các chuỗi trong số ô. Chúng ta cũng có thể sử dụng về tối đa 252 đối số văn bản.

4. Dùng hàm toán tử “&” nhằm nối chuỗi vào Excel

Cách đơn giản và dễ dàng nhất để nối những chuỗi trong Excel là áp dụng hàm toán tử “&”. Tương tự như hàm nối chuỗi CONCATENATE, hàm toán tử “&” cũng cung ứng các ô cá biệt và không cung ứng dải ô. Đổi lại ưu thế của hàm này là dễ thực hiện và sử dụng.

*

Kết luận

Bài viết trên phía trên Ben Computer vừa giới thiệu cho chính mình 4 hàm nối chuỗi trong Excel. Trong khi bạn đọc hoàn toàn có thể tham khảo một số nội dung bài viết đã gồm trên Ben Computer để tham khảo thêm những kiến thức và kỹ năng hay ho về Excel nhé.

Hàm rank vào ExcelHàm Index trong ExcelHàm rước tháng năm vào Excel

Đừng quên chia sẻ ý kiến, đánh giá của khách hàng cho Ben Computer nhé. Mỗi ý kiến, đóng góp của bạn sẽ giúp Ben Computer cải thiện chất lượng nội dung bài viết của mình tốt hơn.