HƯỚNG DẪN CẮT GHÉP ẢNH TRONG PHOTOSHOP CS5

Ghép hình ảnh bằng Photoshop là giữa những kỹ năng rất quan trọng đặc biệt của người làm chỉnh sửa hình ảnh hay thiết kế. Cũng chính vì hầu hết các tác phẩm Photoshop phần đa được giảm và ghép trường đoản cú những đối tượng người dùng khác nhau.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cắt ghép ảnh trong photoshop cs5

Có rất nhiều phương pháp để hoà trộn 2 bức hình, tuỳ vào từng trường hợp ví dụ mà ta đã phải thực hiện những cách thức khác nhau.

Nếu chúng ta mới tập tành tận hưởng với công cụ chỉnh sửa này và chưa chắc chắn cách giảm ghép ảnh trong Photoshop cs6 thì bài viết sau đây mình sẽ lí giải một vài ba kỹ thuật cắt ghép cơ bạn dạng nhất để chúng ta tập làm quen dần dần với thủ thuật tuyệt đối này.


TÓM TẮT NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách ghép hình ảnh bằng Photoshop

Cách ghép hình ảnh bằng Photoshop

*

Trước lúc nấu nạp năng lượng bạn phải sẵn sàng nguyên liệu và cũng như vậy, trước lúc đi vào phần nội dung chủ yếu làm cụ nào nhằm ghép 2 hình ảnh trong Photoshop trông tự nhiên và chân thực nhất thì đầu tiên các bạn phải chuẩn bị cho bản thân 2 bức ảnh để ghép với nhau.Bài khuyên bảo này mình đã chỉ chúng ta cách ghép mây trời vào một bức hình ảnh khác phải để thuận tiện thực hiện theo hướng dẫn của mình, chúng ta chuẩn bị một hình bầu trời và một hình buộc phải ghép khung trời trời nhé.


Lưu ý:

+ Nếu chúng ta chỉ mới tập tành học bí quyết ghép ảnh bằng Photoshop thì tốt nhất có thể nên lựa chọn một tấm hình có mức độ tương bội phản cao nhằm dễ bóc tách riêng đối tượng người tiêu dùng cần ghép.

+ phương pháp ghép hình trong Photoshop mà mình đang hướng dẫn dưới đây chỉ là một thủ thuật dễ dàng về cắt ghép ảnh nên ai ai cũng có thể thực hiện được, chỉ cần làm theo công việc sau đây.

Nếu đã chuẩn bị dứt thì bọn họ sử dụng Photoshop ghép hình ảnh thôi nào.

Bước 1: các bạn mở 2 hình buộc phải ghép với nhau vào Photoshop lên nhé

*

Vào tệp tin trên thanh thực đơn chọn mở cửa hoặc chúng ta có thể nhấn phím tắt Ctrl + O để mở cửa sổ lựa chọn đường dẫn tìm tới thư mục lưu giữ 2 file hình ảnh cần ghép.

Sau đó click chọn cả hai cùng nhấn mở cửa để mở.

* Xử lý hình ảnh gốc

Bước 2: tại hình đề xuất ghép mây trời, các bạn nhấn duy trì vào biểu tượng cây rửa trong hộp công cụ bên trái màn hình thao tác và gạn lọc “Magic Wand Tool”.

*

Lưu ý: Đối cùng với những hình ảnh có đối tượng người tiêu dùng cần bóc tương phản cao cùng với nền như hình của mình, các bạn cũng có thể sử dụng Quick Selection Tool hoặc Magic Wand Tool gần như được. Nhưng với những hình phức hợp hơn, nền và đối tượng người dùng không gồm sự tương phản ví dụ thì tốt nhất các bạn nên tích đúng theo nhiều công cụ với nhau hoặc cần sử dụng Pen tool nhằm cắt đối tượng người sử dụng cho chính xác nhé.


—————>>download photoshop không yêu cầu crack

——————> cách cắt ghép hình ảnh trong photoshop cs6

Bước 3: sau thời điểm chọn Magic Wand Tool, các bạn nhấp chuột vào phần mây trời trên tấm hình nên ghép để lấy vùng chọn.

Đối cùng với những chi tiết bầu trời phía bên trong như hình bên dưới đây

*

Bạn nhấn giữ đồng thời phím Shift và bấm chuột vào vùng đó nhằm thêm vùng chọn buộc phải lấy.

Xem thêm:

Bước 4: sau khoản thời gian đã chọn ngừng vùng khung trời cần loại bỏ ở tấm hình đề nghị ghép, chúng ta click vào nút “Select & Mask” bên trên thanh Option.

*

Bước 5: trên đây, chúng ta hãy sử dụng công chũm Refine Edge Brush Tool để lọc cụ thể thừa làm việc vùng cây bên dưới bức ảnh như hình dưới đây.

*

Bên cạnh đó, bạn có thể điều chỉnh các thông số trong phần Global Refinements để biên vùng lựa chọn được thướt tha hơn.

Nhấn OK

* Xử lý ảnh ghép

Bước 6: tiếp nối bạn mở sang tấm hình bầu trời dùng làm ghép, dìm Ctrl + J để nhân song layer

*

Sau đó kéo layer vừa copy sang file hình ảnh gốc

Lưu ý: 2 bức ảnh nên có form size tương đương nhau để tránh tình trạng bầu trời cần ghép quá bé dại so với ảnh gốc, gây trở ngại trong việc chỉnh sửa kích thước. Tương đương photoshop cs6

* Ghép 2 ảnh trong Photoshop

Bước 7: nhấn vào Mask sống khung làm chủ layer thao tác để xoá đi phần lớn vùng không được chọn

*

Bước 8: chúng ta click vào hình tượng ở giữa nhằm xoá bỏ liên kết giữa mask và ảnh bầu trời.

*

Đến trên đây thì câu hỏi cắt ghép ảnh photoshop đang tương đối xong nhưng để tác phẩm ưa nhìn hơn bạn nên cân chỉnh nhan sắc độ ảnh nền một chút.

Bước 9: Click chọn vào layer của bức hình ảnh bầu trời và kiểm soát và điều chỉnh thanh Opacity (làm mờ ảnh) cũng tương tự Fill để 2 bức hình ảnh trông tự nhiên và thoải mái hơn.

*

Lưu ý: ví như cảm thấy đường biên giới giữa 2 bức hình ảnh có nhiều điểm răng cưa cùng điểm thừa, bạn cũng có thể sử dụng điều khoản Blur Tool bôi xung quanh biên đó để làm mềm mại sự liên kết giữa 2 bức hình.

Ghép ảnh bằng photoshop thành công!

*

* Lưu tệp tin ảnh

Bước 10: cắt ghép xong, bạn bấm vào File, lựa chọn Save as để lưu kết quả đó của mình.

Bạn để tên mang lại file, chọn định dạng xuất là PNG hoặc các định dạng file thường thì khác như JPG, JPEG,… chấm dứt nhấn OK.

Sau đó chọn chất lượng hình ảnh cao tuyệt nhất và liên tục nhấn OK là xong.

————————> camtasia studio games-online4.com

Kết luận

Như vậy tôi đã hướng dẫn hoàn thành cách cắt ghép ảnh bằng Photoshop. Mặc dù 2 bức hình ảnh này kha khá dễ vị có đối tượng người dùng khá tương phản với fonts nền. Đối với số đông bức hình ảnh có độ phức hợp cao hơn, bạn cần phải có kỹ năng phù hợp mới có thể xử lý nhanh chóng được.

Mình sẽ hướng dẫn ghép hình ảnh bằng Photoshop với các kỹ thuật nâng cấp trong một bài viết khác, bây giờ các chúng ta là người mới nên tập trung vào rất nhiều kỹ năng đơn giản và dễ dàng như vậy thôi, rồi dần dần tích luỹ kinh nghiệm, các bạn sẽ làm được đa số bức hình tinh vi hơn.

Bài phía dẫn giải pháp ghép hình ảnh trong Photoshop cs6 đến đây cũng xin được tạm dừng. games-online4.com Hẹn gặp gỡ lại các bạn trong gần như bài share sắp tới. Mọi chủ ý đóng góp với thắc mắc chúng ta vui lòng comment dưới bài viết. Mình sẽ cố gắng sắp xếp thời hạn và trả lời lại sớm nhất có thể.