Hướng Dẫn Sử Dụng Zoom Trên Máy Tính

Zoom Meeting là một phần mềm dùng làm hội họp, tiếp thu kiến thức trực tuyến thịnh hành hiện nay. Vậy bạn đã hiểu cách thức sử dụng áp dụng này chưa? bài viết này Ngọc Thiên sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách áp dụng Zoom Meeting từ bỏ a mang đến z.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng zoom trên máy tính


1. Cách đăng ký và kích hoạt thông tin tài khoản Zoom của bạn

1.1. Tham tài sản khoản hiện tại có

Nếu bạn đang rất được mời vào một tài khoản hiện tại có, các bạn sẽ nhận được email từ Zoom (no-reply
zoom.us). Sau khi nhận được thư điện tử này, hãy nhấp vàoChấp thừa nhận yêu cầu.

Việc gật đầu đồng ý lời mời vào thông tin tài khoản khác sẽ gửi cácthông tin hồ sơ (tên, ảnh hồ sơ, múi giờ, v.v.), buổi họp và hội thảo trực tuyến đường đã lên lịch, bản ghi trên đám mây, lịch sử hào hùng trò chuyện, liên hệ và cài đặt đặtcủa bạn, tuy nhiên sẽ không có bất kỳ report nào được chuyển. Bạn nên truy cập và mua xuống mọi report cần thiết trước khi đồng ý lời mời. Bạn có 30 ngày để đồng ý trước lúc lời mời không còn hạn.

1.2. Tạo tài khoản riêng của bạn

Để đăng ký tài khoản miễn phí, truy tìm cậptrang đăng ký của Zoom(zoom.us/singup) và nhập địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một email từ Zoom (no-reply
zoom.us). Trong email này, hãy nhấp vàoKích hoạt tài khoản.

Xem chi tiết cách tải, thiết lập và đăng ký tài khoản Zoom: TẠI ĐÂY

2. Giải pháp đăng nhập tài khoản Zoom của bạn

2.1. Đăng nhập Zoom trên máy tính xách tay (Windows và macOS)

2.1.1. Đối với những người tham gia cuộc họp

Nếu chúng ta là người tham gia cuộc họp, chúng ta cũng có thể trực tiếp thâm nhập vào cuộc họp mà mình đã được mời và không cần thiết phải đăng nhập vào thông tin tài khoản Zoom.

Các bước tiến hành như sau:

Bước 1:Mở ứng dụng Zoom trên máy tính xách tay (Windows/macOS).

Bước 2:ChọnJoin a Meeting.


*
*
*
*

Bước 2:Nhập ID cùng tên hiển thị của người sử dụng trong cuộc họp. Chọn liên kết hoặc không liên kết với âm thanh (Audio) hoặc Video.


Bước 3:ChọnJoin Meeting/Joinđể gia nhập cuộc họp.

2.2.2. Đối với người chủ trì cuộc họp/chủ phòng

Tương từ bỏ như singin trên sản phẩm công nghệ tính, nếu như khách hàng là người chủ trì cuộc họp/chủ phòng, các bạn phải đăng nhập vào thông tin tài khoản Zoom của mình để gồm thể bắt đầu hoặc lên lịch cuộc họp của riêng biệt bạn.

Bước 1:Mở ứng dụng Zoom Cloud Meetings, chọnSign In(Đăng nhập).

Bước 2:ChọnSign Inđể đăng nhập. Chọn Đăng nhập bằng thông tin tài khoản Zoom vẫn đăng ký: Nhập thư điện tử và password mà chúng ta đã tạo.

Bước 3:Trong ngôi trường hợp các bạn quên mật khẩu, hãy chọnForgot Password, Zoom sẽ gửi một thư điện tử để các bạn tạo lại password mới.

Xem thêm:

3. Cách update hồ sơ của bạn

Bạn có thểcập nhật hồ sơbằng cách thêm ảnh hồ sơ, để múi giờ, cập nhật mật khẩu và các hoạt động khác.Để truy cập hồ sơ Zoom của bạn, hãy singin vào Zoom web Portal với nhấp vàoHồ sơ.


4. Cách lên lịch buổi họp của bạn

Bật ứng dụng Zoom trên laptop và singin vào thông tin tài khoản của bạn.Chọn mụcScheduleđể tạo lịch cuộc họp.


Zoom hiển thị thông tin cần thiết lập mang lại cuộc họp được lên lịch trước:

Topic:Tên cuộc họpStart:Thiết lập ngày, giờ diễn ra cuộc họpDuration:Thời lượng buổi họp dự kiếnTime Zone:Chọn múi giờ (GMT+7:00) Việt NamRecurring meeting:Cuộc họp ra mắt định kỳ (cố định). ID buổi họp sẽ giữ nguyên cho những cuộc họpMeeting ID:Generate Automatically: sản xuất ID buổi họp ngẫu nhiên.Personal Meeting ID: sử dụng ID cuộc họp cá nhân

4.1. Thiết lập bảo mật cuộc họp

Security:Để đảm bảo bình yên và bảo mật cho cuộc họp, bạn phải chọn ít nhất 1 trong những 3 gạn lọc sau:Passcode:Người tham gia cần nhập mật khẩu cuộc họp để tham gia cuộc họp đã lên lịchWaiting Room:Kích hoạt tuấn kiệt phòng đợi cho cuộc họp. Người tham gia cần bắt buộc được chủ nhân trì chất nhận được mới được tham gia cuộc họpRequire authentication khổng lồ join:Chỉ người tham dự đã đăng nhập thông tin tài khoản Zoom mới hoàn toàn có thể tham giaVideo:Bật (on) hoặc tắt (off) đoạn phim của chủ nhân trì (host) hoặc người tham dự (participant). Khi chúng ta chọn tắt video, người sở hữu trì/ người tham dự có thể bật clip sau khi gia nhập phòng họp.Audio: có thể chấp nhận được người dùng thực hiện bằng âm thanh điện thoại thông minh (Telephone), âm thanh máy tính (Computer Audio) hoặc cả nhị (Both)
Calendar:Chọn kế hoạch Outlook/ Google Calendar/ Other Calendars

Thiết lập tùy chọn cuộc họp Zoom

Advanced Options(tùy lựa chọn nâng cao)Allow participants lớn join 5 minutes/ 10 minutes/ 15 minutes/ anytime before start time:Cho phép tín đồ tham gia vào cuộc họp trước thời gian bắt đầu. Chúng ta có thể chọn khoảng thời hạn họ có thể tham gia trước thời gian bắt đầu đã được lên lịch: 5 phút, 10 phút, 15 phút hay ngẫu nhiên lúc nào.Mute participants upon entry:Tắt giờ của tất toàn bộ cơ thể tham gia khi bọn họ vào cuộc họp. Họ rất có thể tự vứt tắt tiếng sau thời điểm vào cuộc họp.Automatically record meeting:Tự động ghi lại cuộc họp trên máy tính xách tay (on the local computer) hoặc trên đám mây (in the cloud).Approve or block entry for users from specific countries/ regions:Phê để ý hoặc chặn quyền truy cập của người tiêu dùng từ các quốc gia/ khu vực cụ thể.Alternative Hosts(người công ty trì cụ thế): Nhập add email của một người dùng Zoom khác cũng đều có License Zoom (Được cấp phép) và bên trong cùng thông tin tài khoản Zoom của người sử dụng để được cho phép họ trở thành người sở hữu trì và ban đầu cuộc họp khi chúng ta vắng mặt.

Lưu ý: Để đổi thay Alternative Host, người dùng được chỉ định đó cần có License Zoom và bên trong cùng thông tin tài khoản Zoom với bạn.

Interpretation(Thông dịch): Bật khả năng thông dịch ngôn ngữ cho cuộc họp. Nhập địa chỉ cửa hàng email của bạn thông dịch và chọn ngôn ngữ mong muốn.

Cuối cùng, chọnSaveđể lưu thông tin.