Khắc phục lỗi âm thanh trên win 10

Hệ quản lý Windows 10 đã là hệ điều hành phổ biến nhất bây chừ bởi những tính năng unique cũng như dễ dàng và dễ dàng sử dụng. Tuy vậy khi bạn thiết lập hệ quản lý điều hành này, thì bạn sẽ thường xuyên gặp gỡ phải mọi sự cố bé dại và ngơi nghỉ đây cụ thể chính là sự cố máy tính xách tay mất âm thanh. Vậy làm thế nào để khắc phục và hạn chế được lỗi này? Hoàng Hà PC sẽ lí giải cho các bạn 5 bước để hạn chế và khắc phục sự nạm máy tính bị mất âm thanh Win 10 giúp chúng ta có trải nghiệm giỏi hơn.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi âm thanh trên win 10

Kiểm tra đầu nối máy âm thanh

Đây là bước dễ dàng và đơn giản nhất nhưng nhiều người lại bỏ qua. Nếu các bạn đang áp dụng Loa xung quanh thì bạn hãy chắc chắn rằng là jack cắm liên kết với máy tính xách tay vẫn chuyển động tốt nhé!Còn đối với Laptop, nếu bạn đang sử dụng loa của máy tính thì hãy kiểm tra xem biểu tượng hình loa bên dưới thanh Taskbar tất cả bị tắt không? Hoặc xem thử các bạn có tắt Volume của Audio hay Video… mà ai đang xem tốt không.

Kiểm tra loa khi máy vi tính bị mất music win 10

Nếu loa sẽ được nhảy và âm thanh được để ở mức rất có thể nghe được nhưng cái PC của người sử dụng vẫn không chuyển động âm thanh trở về thì có thể vấn đề sẽ ở Windows.

Bước 1: bạn hãy bấm chuột biểu tượng loa ở góc cạnh dưới bên cần của khay hệ thống và xem âm lượng có đang bị chỉnh ở chính sách Mute tốt không. Ví như thanh âm lượng đặt tại mức nhỏ dại nhất thì các bạn hãy đẩy thanh âm lượng lên rất cao để có thể nghe được. Tiếp đến thử bình chọn lại bằng cách cho máy vi tính chạy thử một tệp tin nhạc, video... làm sao đó.

Bước 2: còn nếu như không được các bạn hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng loa của khay hệ thống rồi lựa chọn Open Volume Mixer

*

Bạn hãy đảm bảo là ko xuất hiện ngẫu nhiên ô chọn Mute như thế nào được đánh dấu. Nếu như có, các bạn hãy bỏ chọn.

*

Sau khi tiến hành cách bên trên nhưng các bạn vẫn cần thiết nghe thấy gì. Hãy thử gặm tai nghe vào máy vi tính và kiểm soát lại. Nếu như khách hàng nghe được thì thực hiện theo giải pháp dưới đây:

Bấm chuột phải vào biểu tượng âm lượng một lượt nữa, lựa chọn Sound -> Playback Đảm nói rằng thiết bị âm thanh của chúng ta có một lốt màu xanh bên cạnh. 

 

Bấm vào Properties và chọn vào chế độ Use this device (enable). Biện pháp này áp dụng với phần nhiều trường hợp máy vi tính có loa kế bên nhưng gặm tai nghe theo con đường line out thì vẫn đang còn tiếng.

*

Sử dụng nguyên lý Windows Audio Troubleshooter

Đây là 1 trong những tính năng được Windows 10 tích thích hợp từ đầu nhằm mục tiêu giúp người tiêu dùng một cách tiện lợi trong việc tìm và sửa lỗi khi máy vi tính bị mất âm nhạc win 10. Để mở kĩ năng này, bạn dùng bấm chuột phải vào hình tượng âm thanh bên trên thanh Taskbar. Chọn Troubleshoot sound problems như hình dưới.

Xem thêm:

*

Công vắt này để giúp bạn tìm và phát hiện lỗi, ngay sau đó sẽ giúp đỡ bạn sửa lỗi luôn. Ví như như quá trình sửa lỗi bị lose thì khối hệ thống cũng thông báo cho tất cả những người dùng lỗi là gì để tiện tương khắc phục.

*

Cách khắc phục máy vi tính bị mất music windows 10 - cập nhật lại driver

Bước 1: dấn chuột phải vào Computer (This PC) => chọn Manager

*

Sau đó lựa chọn Device Manager và tìm tới phần Driver âm nhạc xem gồm bị thiếu không? Nếu thiếu thì sẽ bị dấu chấm than vàng hoặc che dấu x màu đỏ nhé.

*

Bước 4: cũng có thể có trường phù hợp các hình tượng Driver music vẫn bình thường nhưng hoàn toàn có thể nó đã biết thành lỗi rồi, công việc của bạn bây giờ là download lại driver âm thanh cho sản phẩm công nghệ tính. Câu hỏi này thì quá đơn giản dễ dàng rồi, chúng ta có thể làm theo phía dẫn trong bài viết này:

- Tải bộ Wandriver 5.33 (hoặc những phiên bạn dạng mới hơn) về tiếp đến tích vào dòng truyền thông media và thiết đặt theo giải đáp trong bài viết nhé.

- Sau khi thiết đặt xong thì Reset lại máy tính xách tay và demo lại xem laptop đã có music hay chưa nhé.

Thay thay đổi định dạng âm nhạc mặc định

Cách làm tiếp theo sau mà cửa hàng chúng tôi muốn reviews đến chúng ta để hạn chế và khắc phục khi máy tính xách tay bị mất âm thanh win 10 kia là biến hóa định dạng music mặc định. Đôi khi bạn biến đổi một số thiết lập cấu hình mặc định, khiến chúng bị sai định hình dẫn đến sự cố mất âm thanh.

Bước 1: cơ hội này, nhấn con chuột vào biểu tượng loa bên trên khay hệ thống, lựa chọn Sounds.

Giao diện Sound xuất hiện, dìm chuột yêu cầu vào Speakers, lựa chọn Properties.

Bước 2: Khi cửa sổ Speakers Properties xuất hiện, chuyển sang thẻ Advanced. Tại mục Default Format, bạn chọn tần số 24 bit, 44.100 Hz hoặc 24 bit, 192.000 Hz. Sau đó, thừa nhận OK để lưu lại.

*