Khẩu độ tốc độ iso

Tôi biết vật dụng ảnh kỹ thuật số bao gồm những tùy chọn ISO với ISO là độ nhạy cảm của sản phẩm hình ảnh với ánh sáng, tuy thế nếu khách hàng đặt ISO cao hơn nữa thì chúng ta có thể dành được hình hình họa nhiễu. Tôi cũng biết tất cả nhị tùy lựa chọn thứ hình họa khác, tốc độ màn trập và khẩu độ.

Bạn đang xem: Khẩu độ tốc độ iso

Mối tình dục giữa chúng ta là gì? Có ngẫu nhiên phương thơm trình, hoặc một cái gì đấy nlỗi thế?

Ví dụ: ví như tôi đặt ISO thành 640, thì tôi nên được sắp xếp tốc độ màn trập và khẩu độ như vậy nào?


Các yếu đuối tố

một phương trình, cùng theo quy ước, nó được cấu hình thiết lập và để được thực thụ dễ dàng và đơn giản. Về cơ bạn dạng bao gồm năm nguyên tố để chăm chú cùng nhau:

Khẩu độ - kích thước của lỗ msống có thể chấp nhận được tia nắng phản vào,Thời lượng màn trập (hoặc vận tốc màn trập) - lượng thời hạn cảm ứng (hoặc phim) giành được ánh nắng kia,Độ nhạy (hoặc ISO, hoặc thỉnh thoảng là "vận tốc phim") - cảm ứng hoặc phim bội phản ứng nhanh khô thế nào với ánh nắng cảm nhận,Ánh sáng - chình họa thực tiễn sáng đến mức làm sao,

và, cuối cùng nhưng lại không kém phần quan lại trọng:

Ptương đối sáng dự định - bạn có nhu cầu hình ảnh sau cuối sáng sủa giỏi về tối thế nào.

Đó là 1 trong những sản phẩm tương đối nhiều nhằm tsi gia, đó là lý do tại vì sao việc tắt chính sách Tự động rất có thể rất đáng sợ. Nhưng, hãy bước đầu với đơn giản.

Giá trị ptương đối bày

Nhiếp đáp ảnh có một quy ước được Điện thoại tư vấn là thang cực hiếm pkhá sáng . Đó là một trong những dãy số hay bên trong phạm vi những chữ số đối chọi hoặc song làm việc phía hai bên của số không. Mỗi số khớp ứng cùng với những thiết đặt khẩu độ cùng tốc độ màn trập vẫn dẫn mang lại cùng một lượng ánh nắng được tích lũy - Tức là, với cùng một chình họa với độ tinh tế, cùng nấc pkhá sáng trong kết quả cuối cùng.

Thật dễ dàng khi nghĩ về về những số lượng này theo các chình họa nổi bật sẽ được trình diện theo kiểu hay được xem như là chính xác tại EV kia. lấy ví dụ như, làm việc ISO 100, phương diện ttách không thiếu thốn vào tầm 15, thiết kế bên trong vào công ty thường xuyên vào thời gian 6 với một cảnh sắc được thắp sáng vì chưng một trong những phần tứ phương diện trăng giống hệt như -6. Thêm chi tiết ở chỗ này , hoặc được nắm tắt trong biểu đồ gia dụng tròn tiện nghi này:

*

Dừng có thể hân oán đổi

Mỗi nhân tố có thang đo riêng rẽ, nhưng chúng tôi call từng bước không thiếu bên trên bất kỳ thang đo làm sao là " một điểm dừng ", với - ở đầu cuối, tôi vẫn đọc được điều đơn giản! - điều độc đáo là về độ sáng công dụng, bạn cũng có thể dàn xếp một trạm dừng của bất kỳ yếu tố làm sao nhằm dừng lại ngẫu nhiên yếu tố nào không giống.

Tại sao bạn có nhu cầu làm cho điều đó? Hai lý do cơ phiên bản. Trước tiên, từng nguyên tố tất cả giới hạn:

ống kính chỉ hoàn toàn có thể msống khẩu độ quá to hoặc đóng nó xuống cho tới nay;màn trập bao gồm tốc độ nkhô giòn duy nhất có thể cùng thông thường sẽ có số lượng giới hạn ở tốc độ dài tuyệt nhất hoàn toàn có thể (với nếu không, các bạn vẫn có thể không thích đứng mãi mãi);độ tinh tế nói chung chỉ rất có thể được tăng thêm một lượng tinh giảm và quan trọng sút một phương pháp có ý nghĩa; vàtia nắng chưa phải thời gian nào thì cũng tiện lợi nhằm chuyển đổi (vạn vật thiên nhiên hi hữu Lúc hợp tác ký kết, cùng làm cho ánh nắng tự tạo khéo léo mất không ít năm để làm chủ).

Nhưng lắp thêm nhì, quanh đó Việc pkhá sáng sủa, từng yếu tố ảnh hưởng mang lại hình ảnh Theo phong cách không giống và đó là điều cơ bản cho quy trình sáng chế của nhiếp đáp ảnh:

Tốc độ màn trập dài ra hơn nữa cùng ngắn thêm một đoạn làm cho mờ hoặc đóng băng vận động, tương xứng,khẩu độ nhỏ rộng khiến cho nhiều chình họa quay ngược về phía trước (tuyệt có cách gọi khác là "tăng cường mức độ sâu ngôi trường ảnh"),ISO cao hơn tạo ra các nhiễu (nghệ thuật số) hoặc hạt (phim) rộng lúc 1 bạn cố gắng thu được nhiều biểu lộ hơn tự ít tia nắng rộng vàmột đợt tiếp nhữa, biến hóa ánh nắng là phức hợp.

Xem thêm:

Bất nói yếu tố làm sao, biến hóa bởi một điểm dừng có nghĩa là tăng gấp đôi hoặc bớt một nửa lượng tia nắng từ nguyên tố đó .

Phương trình đó

Tôi nói tất cả một phương trình, cùng sau đó ko giới thiệu một pmùi hương trình. Về cơ bạn dạng là rứa này:

aperture × shutter duration × sensitivity × light = exposureNHƯNG, đừng băn khoăn lo lắng về bài toán nhân bất cứ máy gì - chúng ta chỉ cần thêm và trừ các điểm dừng .

. , điều hoàn hảo là vấn đề đó là pre-yếu hèn tố vào bí quyết chúng ta thao tác với trang bị hình ảnh, do vậy các bạn ko khi nào cần xem xét về điều này một lần tiếp nữa nếu bạn không thích.)

Thêm chi tiết

Đối với mỗi thang đo riêng:

với, trên thiết yếu pkhá sáng, coi Làm ráng như thế nào để chọn ptương đối sáng chính xác? .

Đo sáng

Làm cố kỉnh nào để các bạn biết EV của một chình ảnh là gì và bắt đầu cùng với gần như quý giá nào? Bạn rất có thể đân oán, hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng một sản phẩm công nghệ đo độ pkhá sáng. Trước phía trên thông thường có gần như lắp thêm này là hầu hết sản phẩm lẻ tẻ, nhưng mà hiện giờ, đa số sản phẩm hình họa đều có một thiết bị siêu đẹp nhất. (Các lắp thêm lẻ tẻ vẫn có chức năng của chúng, nhưng kia là một trong những chủ thể cải thiện rộng.) Đây là những gì thiết bị ảnh của bạn áp dụng cơ chế tự động hóa của chính nó - chúng ta hiểu một mét, cùng kế tiếp thực hiện một công tác để chọn những nguyên tố ptương đối sáng sủa mang lại phù hợp. (tin tức thêm về Làm thay làm sao để DSLR tìm ra khẩu độ làm sao đang chọn trong chính sách P? )

Đồng hồ nước tự động đang cung cấp cho chính mình những thiết đặt về khẩu độ, màn trập và ISO đã cung cấp cho bạn độ sáng vừa đủ, trung bình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nói điều ấy bằng "bù EV" - coi Khi tôi biến đổi bù EV, điều đó sẽ tác động cho khẩu độ, tốc độ màn trập hoặc ISO của mình như vậy nào? đến không ít chi tiết.

Quý Khách hỏi: "Ví dụ: ví như tôi đặt ISO thành 640, thì tôi nên được sắp xếp tốc độ màn trập và khẩu độ như vậy nào?" , và câu vấn đáp là: nó dựa vào. Bạn đo nhằm tò mò và tham khảo bảng EV hoặc - thực tiễn rộng - chỉ cần để sản phẩm công nghệ hình họa lưu ý điểm bắt đầu (nếu máy ảnh của chúng ta không tồn tại nút ít ở cơ chế bằng tay thủ công để thực hiện Việc này, chỉ việc lưu ý đến những gì nó được lựa chọn vào cơ chế từ bỏ động). Và kế tiếp các bạn đang chuẩn bị mang đến ...

Đặt nó lại với nhau

Nếu bạn có nhu cầu làm về tối hoặc có tác dụng sáng hình hình ảnh chiếm được, bạn cũng có thể thay đổi bất kỳ một khẩu độ, thời lượng màn trập, ISO hoặc ánh nắng cảnh (cho đến số lượng giới hạn vốn tất cả của từng yếu hèn tố). Ví dụ: giữ mang đến ánh nắng hệt như bây chừ - ví như bạn muốn làm sáng sủa hình ảnh được chụp nghỉ ngơi ISO 400, f / 8 và tốc độ màn trập một giây , bạn có thể biến đổi ngẫu nhiên một nguyên tố nào: ISO thành 800 , khẩu độ đến f / 5.6 hoặc màn trùa đến ¹⁄₆₀th . (Tất nhiên, nếu như khách hàng biến hóa cả ba , điều đó sẽ tạo ra một chuyển đổi tía điểm dừng , tất nhiên.)

Nếu bạn có nhu cầu giữ độ pkhá sáng sủa nhỏng cũ tuy nhiên chuyển đổi một yếu tố, bạn cũng có thể biến đổi một trong những hai yếu tố không giống theo phía ngược lại . Vì vậy, ví dụ về ISO 400, f / 8, th , ví như bạn muốn ngừng hoạt động chuyển động tốt rộng cùng với màn trập th, chúng ta cũng có thể giữ mức phơi sáng nhỏng cũ bằng phương pháp chuyển đổi ISO thành 800 hoặc khẩu độ thành f / 5.6. Hoặc, bạn có thể đổi khác ánh sáng bởi một trạm dừng với nhằm ISO cùng khẩu độ 1 mình.

*

Tam giác phơi sáng

"Tam giác pkhá sáng" là một trong những thuật ngữ thông dụng của tác giả nhiếp đáp ảnh Brian Peterson về khẩu độ, thời lượng màn trập cùng ISO. Tôi ko mê thích nó do hai lý do - trước tiên, đích thực có tương đối nhiều nguyên tố rộng bố cùng thiết bị nhì ngay cả Lúc bọn họ chỉ chăm chú bố nguyên tố đó, không tồn tại gì là tam giác về bọn chúng. Bạn hoàn toàn có thể gọi các, nhiều hơn thế nữa về vấn đề đó trên "Tam giác phơi sáng" là gì? - bao gồm 1 đại diện thay mặt thay thế nhưng bạn có thể thấy hữu dụng hơn trường hợp bạn muốn suy nghĩ về nó về mặt hình học.