KHÔI PHỤC DỮ LIỆU BỊ MẤT TRÊN DESKTOP

Mất hết tài liệu trên Desktop khi cài đặt lại Win là một trong những lỗi thường gặp mặt khi áp dụng máy tính. Bởi vì thế việc các bạn lưu trữ dữ liệu trên Desktop giúp bạn tìm nhanh được những tài liệu mà chúng ta cần tuy vậy bỗng một ngày rất đẹp trời các bạn không vào được hệ điều hành của chính mình nữa vậy là các bạn phải thiết lập lại hệ quản lý điều hành và điều tất yếu những tài liệu trên màn hình Desktop của bạn sẽ không cánh mà bay.

Bạn đang xem: Khôi phục dữ liệu bị mất trên desktop

CÁCH ĐỂ KHÔNG MẤT HẾT DỮ LIỆU DESKTOP lúc CÀI WIN

Cài window đến máy tính, máy tính xách tay là điều mà thân quen với người dùng máy tính. Với việc cài lại window này nhiều người còn gặp gỡ những sự cố gắng dở khóc dở cười. Nhiều người không biết hoặc lỡ không nhắc fan cài copy đều tài liệu quan trọng ở ổ C sang ổ khác để tránh mất. Tuy vậy việc lưu trữ dữ liệu ở Desktop cầm cố nào sẽ giúp bạn giải quyết và xử lý vấn đề một biện pháp nhanh chóng.

Đầu tiên bạn nên dịch rời thư mục Desktop.

Bước 1: Bạn mở cửa sổ file Explorer bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Windows + E trên hành lang cửa số File Explorer tiếp nối bạn gõ “%userprofile% ” để truy cập vào tài khoản User bạn đang sử dụng hoặc chúng ta cũng có thể tìm thấy thư mục Desktop trên cửa sổ File Explorer. Trên hành lang cửa số File Explorer kích chuột đề xuất lên thư mục “Desktop” chọn “Properties”.

*
Bước 2: hành lang cửa số Desktop Properties xuất hiện thêm bạn lựa chọn sang thẻ Location và lựa chọn Move để dịch chuyển thư mục Desktop thanh lịch ổ đĩa khác, mang định folder Desktop được giữ ở ổ đĩa C.

*
Bước 3: cửa sổ Computer mở ra bạn chọn ổ đĩa mới và chế tạo một folder với tên tùy ý sau khoản thời gian tạo xong xuôi thư mục kích chọn “Select Folder”.

*
Lưu ý rằng bạn phải chọn ổ đĩa D hoặc E thì dữ liệu của khách hàng mới bình yên và vẫn tồn tại khi cập nhật Win.

Xem thêm:

Bước 4: Lúc này bạn sẽ thấy băng thông mặc định đang được cố đổi. Dấn “Apply” để hệ điều hành đồng hóa dữ liệu qua thư mục mới, vỏ hộp thoại xuất hiện thêm hỏi bạn có chắc chắn rằng muốn biến hóa hay không, dìm “Yes” nhằm thực thi.

*
Sau khi kết thúc những bước trên chúng ta đợi hệ điều hành đồng hóa dữ liệu, uqá trình chạy nhanh hay chậm chạp tùy trực thuộc vào tài liệu trên Desktop.

Khôi phục lại địa chỉ ban đầu.

Bước 1: Bạn truy cập vào folder mà bạn đã sao lưu tài liệu Desktop.

*
Bước 2: chọn chuột đề xuất lên thư mục được lưu dữ liệu từ Desktop > chọn Properties, chọn sang thẻ “Location” kích chọn vào nút “Restore Default” để > kích chọn “Apply” nhằm khôi phục tài liệu về địa chỉ ban đầu.

Có thể xem phía trên là phương thức khá tác dụng để các bạn giảm dung tích trên ổ đĩa hệ điều hành trong lúc thư mục Desktop chứa tài liệu quá nhiều.

Trên trên đây là cách thức giúp chúng ta có thể bảo vệ dữ liệu trên Desktop bình an và tác dụng khi download lại Win. Hy vọng nội dung bài viết đã đem về nhiều điều hữu dụng cho các bạn và chúc bạn tiến hành thành công!