5 CÁCH SỬA LỖI MÁY TÍNH BỊ MẤT ÂM THANH TRÊN WINDOWS 10

Hệ quản lý điều hành Windows 10 có tới cho tất cả những người dùng gần như tính năng tiến bộ được upgrade hơn so với đông đảo hệ điều hành quản lý trước. Mặc dù nhiên, một số máy tính xách tay sau khi thiết lập Windows 10 lại gặp gỡ một số vấn đề, chẳng hạn như lỗi mất âm thanh win 10.

*
win 10 ko âm thanh

Nhiều tín đồ đã thực hiện điều chỉnh lại dây nối gặm thiết bị âm nhạc với đồ vật tính, nhưng tình trạng cũng không được cải thiện và hoang mang không biết đề xuất sửa chữa bằng cách nào. Hãy cùng tìm hiểu thêm những mẹo sửa lỗi hữu hiệu tiếp sau đây của games-online4.com nhé!

Sửa lỗi mất music win 10 là do thiết bị kết nối

*
lỗi máy âm thanh

Tiến hành việc kiểm tra lại khối hệ thống cài đặt trên thiết bị. Giả dụ nhận bên cạnh đó trên thì có thể thiết bị music đang lỗi. Người tiêu dùng nên đánh giá lại các kết nối vật lý như đầu cắm, dây cắm, để từ đó chứng thực xem lỗi mất âm thanh trên Windows đến từ lỗi phần cứng hay phần mềm. Với phần nhiều ai áp dụng bộ loa gắn không tính hay tai nghe thì nên triển khai bước này trước tiên. Khám nghiệm xem dây nối bao gồm đúng cùng với vị trí liên kết giữa loa và máy vi tính hay chưa. Khám nghiệm đúng đầu Audio với Micro để nhận thấy âm thanh. Nếu khi cắm lại dây nhưng mà vẫn không tồn tại kết quả, bọn họ sẽ buộc phải kiểm tra những thứ hơn.

Bạn đang xem: 5 cách sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh trên windows 10

Nếu lỗi mất music win 10 từ trang bị tính

*
win lỗi ko âm thanh

Nếu vẫn kiếm tra theo cách trước tiên mà vẫn gặp phải những tình trạng lỗi không tồn tại âm thanh, các chúng ta có thể lựa lựa chọn thử giữa những cách tiếp sau đây xem tất cả lấy lại được âm nhạc không nhé!

Cách 1: kiểm tra cấu hình thiết lập âm thanh của Windows

Sau khi check kết thúc về vật lý mà lại vẫn không cải thiện được thì chúng ta kiểm tra một chút ít về phần mềm. Trên thanh task bar của Windows, nhấn bắt buộc chuột vào hình tượng cái loa rồi lựa chọn Show Volume Mixer. Volume Mixer là bảng điều khiển mà Windows cung cấp cho chúng ta để chỉnh âm thanh theo dõi cho tất cả hệ thống cũng như cho từng ứng dụng riêng biệt.

Đây cũng là địa điểm mà chúng ta nên xem qua lúc phát hiện bỗng nhiên nhiên có một app tuyệt nhất nào đó bị mất tiếng trong những khi những ứng dụng khác vẫn chạy bình thường. Chúng ta di chuyển con trượt âm lượng theo ý muốn, và xem xét xem app anh em đang xài bao gồm nằm trong menu này xuất xắc không.

Cách 2: chọn đúng máy ouput tuyệt không?

Thiết bị output có nghĩa là thiết bị dùng để xuất âm thanh ra ngoài. Trên một cái laptop thông thường sẽ có ít nhất 2 đồ vật output: jack tai nghe với loa ngoài. Trên desktop thì nhiều vô kể khi cũng có tích đúng theo loa, lúc chỉ có jack cắm âm nhạc mà thôi.

Xem thêm: Game Thủ 'Tay To' Mua Chuột Cho Người Tay To, Chuột Chơi Game Tốt Nhất Cho Bàn Tay To Năm 2021

một vài thiết bị xuất hình ảnh ra màn hình hiển thị ngoài cũng xuất luôn âm thanh theo con đường HDMI nên họ lại tất cả thêm mặt đường output thứ ba vì vậy một số bạn chọn nhầm con đường ra cũng khiến cho máy tính của người sử dụng bị lỗi mất music win 10. Hãy kiểm tra lại cẩn thận nhé! 

Cách 3: Sửa liên kết bằng Windows Audio

Hệ điều hành quản lý Windows nhất là win 10 luôn luôn có bản lĩnh mặc định phát hiện tại và xử lý các vụ việc về mạng tương tự như âm thanh. Tại biểu tượng âm thanh bên trên thanh Taskbar, các bạn có thể nhấn vào phải và chọn Troubleshoot sound problems để áp dụng trình gỡ rối auto để quét âm nhạc trên sản phẩm tính. Chúng ta chờ vào vài phút nhằm trình xử trí lỗi music phát hiện cũng như tự động hóa khắc phục lỗi. Trường hợp như quá trình tự sửa lỗi không thành công thì bạn có thể dựa vào vì sao gây ra lỗi âm thanh vừa search ra nhằm tìm cách khắc phục được gấp rút hơn nhé!

Cách 4: kiểm tra trình nâng cấp âm thanh Audio Enhancements

Audio Enhancements là hào kiệt có sẵn bên trên Windows 10 dùng để cải thiện chất lượng music với những thiết bị loa kết nối bên ngoài. Mặc dù nhiên, nhân tài này nhiều lúc cũng tạo ra sự cố kỉnh mất âm nhạc không đáng có.

Cũng tại biểu tượng âm thanh bên trên màn hình, nhấn vào phải và lựa chọn Playback devices. Kế tiếp tại giao diện thiết bị âm nhạc đang thực hiện chọn Properties như bước 1 cùng 2 ở phương pháp 3 mặt trên. Sang bối cảnh mới, nhấn chọn vào tab Enhancements và bỏ tích trên Disable all enhancements để không áp dụng tính năng nâng cao âm thanh trên Windows 10 và kiểm soát xem music đã có quay lại chưa nhé.

Cách 5: thiết lập hoặc update Drivers âm thanh

*
win 10 lỗi không âm nhạc do driver lỗi

Thông hay thì lỗi mất âm nhạc trên máy vi tính đều xuất phát từ các việc lỗi drivers. Có thể drivers vẫn quá cũ với không tương thích với hệ điều hành và quản lý hiện trên nên khiến máy tính bị mất âm thanh. Để sửa lỗi mất âm thanh win 10 này, các bạn cũng có thể tự tò mò những biện pháp update driver âm thanh. Sau đó thực hiện tại xem bao gồm khắc phục được lỗi ko nhé.