KIỂM TRA BIT MÁY TÍNH

Sử dụng laptop tức là họ làm bài toán trên hệ điều hành. Mặc dù nhiên, khá nhiều người đã sử dụng và trải qua những phiên phiên bản của hệ quản lý điều hành Windows của phòng sản xuất, tuy vậy họ lại không chú ý nhiều mang đến việc máy tính đang sử dụng hệ điều hành và quản lý Windows 64bit và Windows 32bit. Bởi vì vậy cơ mà trong quy trình sử dụng các tiện ích sản phẩm tính, nhiều người không thể setup được những ứng dụng, phần mềm mà mình mong mỏi muốn.

Bạn đang xem: Kiểm tra bit máy tính


Để thực hiện các ứng dụng một cách hợp lí và chuẩn chỉnh với hệ điêu hành phiên phiên bản mà máy tính xách tay đang dùng, chúng ta cần kiểm tra máy vi tính bao nhiêu bit? Vậy cách xem máy tính bao nhiêu bit như thế nào? Hãy cùng laptop trạm công ty chúng tôi tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết hôm nay.

Thế như thế nào là Windows 32bit, Windows 64bit

Trước lúc biết cách xem máy vi tính bao nhiêu bit, họ nên tò mò phiên phiên bản windows theo thương hiệu là như thế nào. Theo con kiến trúc máy vi tính ở trong CPU có những thanh ghi, bảng ghi, thanh ghi này còn có nhiệm vụ chứa các dữ liệu, tin tức mà CPU cần để xử lý, xem xét để giải quyết các câu lệnh. Lúc ta nói độ rộng, độ lớn của các thanh ghi bên phía trong CPU này là 32-bit thì tất cả nghĩa là chúng ta đang cần sử dụng phiên bạn dạng Windows 32-bit. Cùng với thanh ghi có độ béo 32-bit này, CPU gồm thể cai quản tương đương được 2 nón 32 showroom tương đồng với năng lực quản lý bộ nhớ lưu trữ trong khoảng tầm 3,2GB RAM. Tựa như cách hiểu đối với với Windows 64bit là 2 nón 64 tương đương với hơn 17 tỉ GB RAM.

*

Cách khẳng định máy tính dùng phiên bản bao nhiêu bit

Ưu điểm của phiên bản Windows 64 Bit so với Windows 32bit

Khả năng xử lý xuất sắc hơn sinh hoạt RAM

Từ kỹ năng và kiến thức trên hoàn toàn có thể nhận thấy rằng, Win 64-bit có chức năng xử lý RAM giỏi hơn đến mức độ gấp các lần Win 32-bit. Win32-bit chỉ hoàn toàn có thể nhận và quản lý được bộ nhớ lưu trữ RAM tối đa là 3,2GB, còn Win 64 bit có thể làm việc với bộ nhớ lưu trữ RAM có dung lượng lớn hơn những lần 3,2GB. Bởi vì đó, nếu máy tính xách tay các bạn có 4G RAM thì khoảng chừng 800M RAM thừa vẫn không tác dụng trong hệ thống điều hành này. Vậy nên, bạn cần chọn hệ điều hành quản lý có phiên bạn dạng đúng và tương đương phụ thuộc vào vào số RAM để tránh bị lãng phí.

Xử lý những ứng dụng tốt hơn và khả năng bộ nhớ lưu trữ phân phối xuất sắc hơn đối với Win 32-bit

Win 64bit có điểm nhất là không giới hạn dung lượng RAM mang đến ứng dụng, tức thị nhu cầu của người tiêu dùng không bị giới hạn, chúng ta có thể chạy vận dụng nặng tốn nhiều RAM như autocad, mô hình 3D, xuất xắc Photoshop,... Một biện pháp thoải mái, nhanh chóng, vận dụng sẽ làm việc ổn định, hiệu quả, nhất là lúc chúng cấp tốc hơn trong gốc rễ này.

Win 32bit mặt dị thường chỉ cung ứng tối đa cho mỗi ứng dụng khi vẫn ở cơ chế bật là 2GB RAM vì vậy nếu ta sử dụng những áp dụng nặng, tốn nhiều dung tích Ram thì tác dụng và tốc độ giảm hoặc bị hạn chế.

*

Cách xem soát sổ máy tính máy tính bao nhiêu bit

Tuy nhiên không phải chiếc laptop nào cũng hoàn toàn có thể cài được Win 64bit nhưng hiện nay đa phần họ đang sử dụng hệ quản lý và điều hành này. Trừ CPU của máy tính nào đó không hỗ trợ thì các bạn sẽ không setup và thực hiện được hệ điều hành Win 64bit nhưng mà thôi.

Cách xem máy vi tính bao nhiêu bit sẽ được hướng dẫn rõ ràng sau đây:

Cách 1: Kiểm tra dễ dàng và đơn giản bằng khối hệ thống sẵn có

Cách kiểm tra win từng nào bit bên trên Win 7 được thể hiện như sau: nhấn đề xuất chuột vào Computer ngoài màn hình không gian nền desktop tiếp đến chọn mục Properties. Ở mục System vẫn hiện thị tức thì một chiếc chỉ phiên phiên bản win nhiều người đang dùng 32bit tốt 64bit.

Xem thêm: Làm Sao Để Đến Chợ Lạc Quang Quận 12, Bán Nhà Gần Chợ Lạc Quang Quận 12

Cách kiểm tra máy tính bao nhiêu bit trên Win 8.1 lại cũng tương tự kiểm tra máy bao nhiêu bit trên Win 7, chúng ta phải loài chuột vào biểu tượng This PC hình mẫu màn máy tính xách tay ngoài màn hình hiển thị desktop sau đó chọn Properties, quan tiếp giáp mở mục System type sẽ cho biết là win 32bit tuyệt 64 bit là biết ngay tức khắc ngay.

Cách xem laptop bao nhiêu bit trên Win 10 lại giống hệt với biện pháp kiểm tra laptop bao nhiêu bit nghỉ ngơi Win 8.1 chúng ta nhé.

Cách 2: phương pháp kiểm tra máy tính xách tay bao nhiêu bit của hệ quản lý và điều hành đang thực hiện bằng System Information. Nhấn tổng hợp phím biểu tượng Windows + R nhằm mở Run của win với điền cụm sau msinfo32 vào với enter. Một cửa sổ mới sẽ tiến hành mở lên và trong các số ấy có chứa mọi điều những tin tức về máy tính của bạn. Tra cứu kiếm size ghi phiên bản của máy tính xách tay bạn đang cần sử dụng là xong.

*

Kiểm tra máy tính bao nhiêu bit dễ dàng và đơn giản nhất bằng cách nhận biết sống ổ đĩa C

Cách 3: thực hiện ổ C. Các bạn vào ổ đĩa thiết lập Win – mẫu có hình tượng Windows (thông hay là ổ C). Ví như chỉ bắt gặp được thư mục Program Files thì sẽ là phiên bản Windows 32bit. Nếu bạn thấy xuất hiện thêm thư mục “Program Files (x86)” thì phiên phiên bản hệ quản lý và điều hành mà máy vi tính bạn đang hoạt động là win 64bit. Cách kiểm tra máy tính bao nhiêu bit này còn dễ dàng và đơn giản và mau lẹ hơn nhiều cần không bạn.

Cách 4: bí quyết kiểm tra máy vi tính bao nhiêu bit bằng dùng 64bit-checker nhằm kiểm tra. Đây là chương trình, vận dụng portable khá nhỏ gọn với miễn phí hoàn toàn cho bạn kiểm tra phiên bạn dạng Windows là 32 tốt 64 bit chưa đầy vài giây. Các bạn tải ứng dụng và kiểm tra theo phía dẫn.

Cách 5: biện pháp xem máy vi tính bao nhiêu bit bằng lệnh Command Line. Bạn nhấn tổ hợp phím nhằm tìm tìm mở Run Windows + R với điền CMD thường xuyên nhấn Enter để open sổ cmd và tiếp đến điền thông vào là systeminfo lựa chọn nhấn Enter. Sau 1 thời gian khối hệ thống sẽ load tìm kiếm kiếm những thông tin của máy tính và bao gồm cả hệ điều hành quản lý bạn đang thực hiện và đã rất có thể kiểm tra máy từng nào bit.

Hy vọng rằng Máy tính trạm đã hỗ trợ các tông tin hữu ích về cách xem máy tính xách tay bao nhiêu bit cho chúng ta rất nhiều.