Kiểm Tra Test Đường Truyền Tốc Độ Mạng Internet

thương mại & dịch vụ di cồn internet / truyền hình Viettel++ thương mại & dịch vụ doanh nghiệp phương án CNTT giải pháp Viễn Thông chiến thuật IoT hỗ trợ khách hàng

Kiểm tra hệ thống wifi là giải pháp bạn triển khai kiểm tra vận tốc wifi hiện tại hay triển khai kiểm tra xem nhiều người đang sử dụng wifi công ty bạn. Việc triển khai kiểm tra hệ thống wifi thường xuyên sẽ giúp đỡ bạn kiểm soát nghiêm ngặt được tốc độ wifi thực tế.


1. 4 bí quyết kiểm tra tốc độ hệ thống wifi hiện tại tại

Bạn rất có thể lựa chọn một trong bốn bí quyết kiểm tra vận tốc mạng wifi dưới đây để xác định đúng mực tốc độ wifi lúc này là bao nhiêu.

Bạn đang xem: Kiểm tra test đường truyền tốc độ mạng internet

1.1. Biện pháp kiểm tra vận tốc mạng wifi bằng SpeedTest

SpeedTest là website chuyên được sự dụng dùng nhằm kiểm tra vận tốc wifi được rất nhiều người ưu tiên sử dụng. Để triển khai đo tốc độ mạng bên trên SpeedTest, bạn áp dụng điện thoại, laptop hoặc PC có liên kết wifi yêu cầu kiểm tra. Kế đến, bạn xuất hiện sổ trình chăm nom web và truy cập vào trang SpeedTest, đồ họa trang SpeedTest mở ra, chúng ta nhấn nút Go để phần mềm thực hiện quá trình test. Các bạn chờ khoảng chừng 3-5 phút để hệ thống tiến hành kiểm tra. Sau đó, những thông số kỹ thuật được khối hệ thống trả về bao gồm: vận tốc ping, tốc độ download và vận tốc upload. Trong đó tốc độ download là chỉ số đặc trưng nhất, nó cho biết thêm dữ liệu sở hữu xuống của dòng sản phẩm nhanh đến hơn cả nào. Việc của bạn bây giờ là so sánh vận tốc download với tốc độ gói cước mạng internet đăng ký. Ngôi trường hợp vận tốc download cực thấp so với gói cước đăng ký, chứng tỏ mạng wifi nhà bạn đang sẵn có vấn đề.

*

SpeechTest rất có thể kiểm tra tốc độ wifi bên trên nhiều nền tảng gốc rễ như điện thoại cảm ứng thông minh di động, máy tính xách tay bảng, máy vi tính và PC.

1.2. Biện pháp kiểm tra tốc độ wifi bởi Fast

Cũng y hệt như SpeedTest, Fast là trang web được dùng làm kiểm tra vận tốc đường truyền của khối hệ thống wifi với biện pháp sử dụng dễ dàng và mang về hiệu quả nhanh chóng. Bạn thực hiện điện thoại, máy tính xách tay hoặc PC có liên kết wifi đề nghị kiểm tra và truy vấn vào đường link https://fast.com/. Đợi khoảng 3 - 5s, hệ thống sẽ trả đã trả về tốc độ wifi đo được. Nếu muốn tái kiểm tra, các bạn nhấn vào hình tượng reset. Bên cạnh ra, các bạn có thể click chuột mục “Show more info” để quan liền kề thêm các thông số download, upload xuất xắc speed.

*

Kiểm tra toàn vẹn về tốc độ wifi, download, upload bằng phương pháp truy cập vào Fast.

1.3. Giải pháp kiểm tra tốc độ wifi bằng Command Prompt

Command Prompt là 1 trong những ứng dụng thông dụng trên căn nguyên Windows có chức năng kiểm tra cường độ sóng, biểu hiện wifi đúng chuẩn và hiệu quả. Cách tiến hành kiểm tra vận tốc wifi bằng công nạm này như sau:

Trên thanh Dock, bạn nhấn chọn mục search kiếm với gõ Command Prompt. Tiếp theo, bạn thực hiện cấp quyền mang lại app bằng cách lựa lựa chọn Run as Administrator. Hành lang cửa số của ứng dụng sẽ hiển thị dưới dạng bảng lệnh. Để kiểm tra bộc lộ wifi, các bạn hãy gõ “netsh wlan show interfaces”. Chỉ số signal vẫn phản ánh chính xác tốc độ hoạt động của wifi bên dưới dạng thức phần trăm. Một khối hệ thống wifi đạt chuẩn chỉnh sẽ có tốc độ đạt từ 75% trở lên.

*

Wifi có vận tốc đạt chuẩn chỉnh khi tất cả chỉ số Signal đạt 75% trở lên.

1.4. Bí quyết kiểm tra cường độ tín hiệu wifi bởi PowerShell

PowerShell là phần mềm được tích thích hợp sẵn trên hệ điều hành quản lý Windows có thể chấp nhận được người dùng tinh chỉnh và điều khiển và thống trị hệ thống trải qua bảng lệnh. Cường độ biểu lộ wifi hoàn toàn có thể được kiểm soát bởi PowerShell thông qua quá trình đơn giản như sau:

Đầu tiên, chúng ta tìm tìm PowerShell bằng cách nhấn tổ hợp Windows + X hoặc thông qua Start. Tiếp theo, bạn tiến hành cấp quyền admin cho chỗ mềm bằng cách click loài chuột trái và lựa chọn Run as Administrator. Powershell sau thời điểm mở đang hiển thị dưới dạng một bảng lệnh, bạn thực hiện xào nấu và nhập đoạn “(netsh wlan show interfaces) -Match ‘^s+Signal’ -Replace ‘^s+Signals+:s+’, ' ' “. Hiệu quả sau lúc nhập lệnh đã dưới dạng phần trăm, số lượng này chỉ vận tốc hiện tại của wifi. Thông thường, tốc độ để Internet bao gồm thể hoạt động ổn định là bên trên 75%.

1.5. Các lưu ý khi đo vận tốc mạng wifi

Để làm việc đo vận tốc wifi đúng đắn và hiệu quả, cần lưu ý một vài điểm như:

Lưu ýMục đích
Kiểm tra vận tốc nhiều lầnQua đó, bạn sẽ nắm bắt được tính ổn định của tốc độ. Từ đó giúp cho bạn thu về kết quả chính xác nhất.
Kiểm tra đúng thời điểmCó một số trong những thời điểm, con đường truyền đã thiếu độ bình ổn và chập chờn. Vì chưng vậy, bạn nên lựa chọn thời gian tương xứng để việc kiểm tra ra mắt hiệu quả.
Kiểm tra đúng địa điểmĐịa điểm lý tưởng để kiểm tra tốc độ là gần với vị trí bộ định tuyến. Bạn tránh kiểm tra vận tốc wifi ở khu vực quá xa bộ phát, do sẽ khiến việc đánh giá bị thiếu chính xác.
Ngắt những thiết bị sử dụng trong những khi kiểm traĐể đảm bảo không có người dùng đang sử dụng mạng, gây ảnh hưởng đến vận tốc wifi đo thực tế.
Khởi hễ lại laptop khi kiểm traMáy tính cần được khởi động lại trước khi thực hiện kiểm tra để bảo đảm độ đúng mực tuyệt đối.
Không sử dụng VPN khi kiểm traVPN đang làm tự động hóa thay đổi add IP của laptop, vì vậy để vấn đề kiểm tra đúng mực nhất, bắt buộc tắt áp dụng này.

*

Cần xem xét một số sự việc cơ bản để tránh tác động đến sự chính xác khi kiểm tra khối hệ thống Wifi

2. 3 biện pháp kiểm tra bạn đang sử dụng wifi đơn vị bạn

Bạn rất có thể kiểm tra coi liệu có nhiều người đang dùng “trộm wifi” bên mình bằng phương pháp quan ngay cạnh đèn bộc lộ của modem, kiểm tra bằng phương pháp đăng nhập địa chỉ IP modem hoặc áp dụng ứng dụng Fing.

2.1. Kiểm soát đèn dấu hiệu modem bởi mắt thường

Đầu tiên, bạn hãy ngắt kết nối wifi của tất cả thiết bị hiện tại đang sử dụng mạng. Nếu bộ định tuyến vẫn còn đó nháy đèn, minh chứng có bạn vẫn đang áp dụng Wifi bên bạn. Điểm tiêu giảm của câu hỏi này là chúng ta chỉ biết được có fan đang cần sử dụng trộm wifi nhà bạn mà ko biết đúng mực đó là sản phẩm nào và gồm bao nhiêu thiết bị đã sử dụng.

*

Quan sát cỗ định tuyến chủ yếu là chiến thuật dễ dàng để kiểm soát điều hành tình trạng câu trộm Wifi

2.2. Kiểm tra nhiều người đang sử dụng wifi bằng địa chỉ IP

Để dễ dãi biết được số lượng người truy cập vào Wifi, bạn hãy sử dụng địa chỉ cửa hàng IP của Modem/Router Wifi và thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Để bắt đầu, các bạn hãy xác định địa chỉ IP của modem wifi. Thông thường, các modem nếu trước đó chưa từng thay đổi địa chỉ IP vẫn thường có showroom IP là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1 (tùy loại modem của từng hãng).

Bước 2: Bạn áp dụng trình chú tâm web đăng nhập địa chỉ cửa hàng IP của modem. Nếu không thực hiện biến đổi mật khẩu, bạn hãy điền hàng số username với password được in ấn trên vỏ phương diện sau của cục định tuyến. Kế tiếp bạn nhập theo thứ tự vào những ô khớp ứng để đăng nhập.

Xem thêm:

Bước 3: Sau khi đăng nhập vào cấu hình cài đặt modem, bạn tìm về mục hiển thị danh sách địa chỉ cửa hàng MAC của tất cả các trang bị đang liên kết vào mạng. Tùy từng loại modem mà nó sẽ được để vào thẻ Cấu hình mạng không dây (wireless configuration), tuyệt thẻ Trạng thái mạng không dây (wireless status)...

Bước 4: bạn hãy đếm xem tất cả bao nhiêu địa chỉ cửa hàng MAC đang hiển thị. Trường hợp con số vượt thừa số thiết bị nhà của bạn đang truy vấn thì chắc hẳn rằng wifi công ty mạng hiện nay đang bị “xài chùa”.

*

Số lượng lắp thêm đang áp dụng wifi đang hiển thị vào mục Device danh sách trong cấu hình thiết đặt modem.

2.3. Kiểm tra ai đang dùng trộm wifi trên điện thoại thông minh qua ứng dụng Fing

Ping là phần mềm chuyên sử dụng giúp người tiêu dùng đo vận tốc đường truyền và kiểm soát số lượng người truy cập vào wifi. Đầu tiên, chúng ta hãy cài đặt ứng dụng Ping trên năng lượng điện thoại. Sau đó, các bạn mở vận dụng và chọn lựa Quét kiếm tìm thiết bị. Thông qua wifi vẫn kết nối, ứng dụng sẽ tự động quét phần lớn thiết bị đang thực hiện đường truyền này. Nếu như phát hiện thứ lạ, bạn tiến hành nhấn Gỡ vứt thiết bị và lựa chọn Xóa.

3. Khối hệ thống Home Wifi nâng cấp bảo mật, tốc độ wifi phủ rộng

Hệ thống trang chủ Wifi Viettel là 1 tổ đúng theo mạng Wifi với tên thường gọi khác là Wifi Mesh, bao gồm bộ định tuyến đường và các access point kèm theo, áp dụng cùng một tên, mật khẩu, có khả năng vận động đồng bộ để tạo thành wifi.

Ưu điểmCụ thể
Độ bảo mật thông tin caoHệ thống trang chủ Wifi sử dụng hệ thống bảo mật các lớp, gần như là việc tin tặc và mã độc xâm nhập gần như là bất khả thu. Kế bên ra, khi đk gói cước home Wifi tại Viettel, chúng ta cũng có thể dễ dàng điều khiển, tắt bật và chặn truy vấn wifi.
Tốc chiều cao và ổn định địnhHome Wifi được cho phép người dùng gồm có trải nghiệm điện hình ảnh với unique 4K mà không thể xảy ra đơ lag với vận tốc băng thông lên tới 1200MBps.
Vùng che sóng rộng cùng SSID và mật khẩuVùng bao phủ sóng trang chủ Wifi thuộc SSID cùng mật khẩu giúp đỡ bạn sử dụng mạng wifi sinh hoạt khắp vị trí trong căn hộ cao cấp liền mạch.

Ưu đãi quan trọng đặc biệt khi đăng ký gói SuperNet của Viettel:

Ưu đãiCụ thể
Gói mạng tốc độ cao với giá cả rẻVới chỉ với 245.000đ, bạn đã có thể thuận lợi đăng cam kết gói cước SuperNet của Viettel với vận tốc băng thông cực nhanh cùng cùng với nhiều tặng đi kèm như MIỄN PHÍ 2 mướn bao tivi khi đăng ký gói cước 525.000đ/tháng.
Trang bị miễn tổn phí modem wifi 2 băng tầnNgoài chi phí rẻ, chúng ta còn được sản phẩm công nghệ miễn tổn phí modem wifi 2 cùng với phạm vi và tài năng phủ sóng rất khỏe. Đặc biệt modem này có khả năng trở thành cục wifi mesh đồng điệu với hệ thống Home Wifi giúp không ngừng mở rộng vùng bao phủ sóng cùng tăng khả năng chịu tải.
Trang bị miễn phí cỗ thiết bị trang chủ WifiTùy thuộc vào gói cước đăng ký, bạn sẽ được trang bị từ là một đến 3 node home Wifi áp dụng mạng wifi mesh miễn phí.
Được cung cấp lắp đặt miễn phíNhân viên nghệ thuật Viettel sẽ hỗ trợ khách hàng lắp đặt cũng như cài đặt Home Wifi trọn vẹn miễn phí.
Bảo hành và duy trì trong suốt thời gian sử dụngCác đồ vật phần cứng như modem và home Wifi bị hư hóc, phía Viettel sẽ bh và duy trì sản phẩm trong suốt quy trình gói đăng ký còn hiệu lực.

*

Home Wifi được cho phép sóng được bao phủ trên diện tích lớn.

Gói cước home Wifi Viettel:

Gói cướcTốc độ băng thôngCước toàn bộ (đã bao gồm VAT)
SuperNet1100Mbps245.000 VNĐ - 265.000 VNĐ
SuperNet2120Mbps260.000 VNĐ - 280.000 VNĐ
SuperNet4200Mbps370.000 VNĐ - 390.000 VNĐ
SuperNet5250Mbps480.000 VNĐ - 525.000 VNĐ

(Đối với nhóm dịch vụ SuperNet 5, quý khách sẽ được tặng kèm kèm MIỄN PHÍ 2 mướn bao truyền hình)

Để đk gói cước SuperNet của Viettel, bạn hãy liên hệ tới số đường dây nóng 18008168 hoặc đăng ký gói cước trực tiếp bên trên website xác nhận của Viettel Telecom trên đây.

Trên đây là một số giải pháp cơ bạn dạng giúp bạn kiểm tra khối hệ thống wifi, biết cách theo dõi tốc độ mạng thường xuyên và gồm phương án điều chỉnh tốc độ mạng phù hợp. Giả dụ có bất kể thắc mắc gì về gói home Wifi Viettel, mời bạn contact qua đường dây nóng 18008168 nhằm được nhân viên cấp dưới tư vấn, hỗ trợ miễn phí.