Kiểm tra màn hình laptop

Khi thực hiện laptop, chúng ta thường chất vấn ổ cứng hay dung lượng mà quên rằng việc kiểm tra màn hình máy vi tính cũng cực kì quan trọng và điều này cũng góp phần kéo nhiều năm tuổi lâu của screen laptop. Bên dưới đây, Điện vật dụng XANH vẫn mách cho chính mình 3 phần mềm kiểm tra màn hình máy vi tính hiệu quả.

Bạn đang xem: Kiểm tra màn hình laptop

1. Tầm quan trọng đặc biệt của bài toán kiểm tra screen laptop, máy tính

Việc kiểm tra màn hình máy tính khi chúng ta đi sở hữu một cái máy tính cũ xuất xắc mới là một việc làm cực kỳ cần thiết và cực kì quan trọng. Lúc màn hình máy tính xách tay bị lỗi nó sẽ lộ diện các đốm nhỏ cùng với nhiều color khác nhau hoặc những vạch màu, rất có thể là một điểm rất nhỏ và nếu như bạn không lưu ý kỹ sẽ không còn thấy được hoặc màn hình hiển thị máy tính của bạn không ổn định, màu sắc màn hình thay đổi,... Điều đó không chỉ làm bọn họ rất khó tính khi sử dụng mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của màn hình cũng giống như thiết bị.

Chúng ta hay thường sử dụng nền game với nhiều màu sắc nên sẽ khá khó phân phát hiện ra các điểm bất thường trên màn hình hiển thị máy tính. Vậy bọn họ nên làm gì? hãy đọc các phần mềm kiểm tra màn hình hiển thị máy tính sau đây nhé.

2. Các ứng dụng nên sử dụng

1. Dead pixel Locator


Tổng quan tiền chung

Dead pixel Locator là luật pháp đơn giản và gọn nhẹ để chất vấn điểm ảnh chết mang lại màn hình LCD với cả màn hình Plasma. Phần mềm sử dụng những công nghệ hiện đại trong câu hỏi phát hiện điểm ảnh chết, hiển thị điểm hình ảnh chết với màu sắc khác với màu sắc nền.

Điểm hình ảnh chết là phần đa đốm nhỏ bên trên màn hình, gây nên sự phân biệt color rất cạnh tranh chịu cho người sử dụng. Nguyên nhân gây ra hiện tượng kỳ lạ điểm ảnh chết là vì một pixel nào đó chỉ hiển thị được một trong những màu tuyệt nhất định hoặc không hiển thị có màu nào cả. Với phần mềm kiểm tra phát hiện điểm chết trên desktop Dead pixel Locator, những người sở hữu màn hình hiển thị LCD hoặc Plasma mới sắm sẽ xác định được các lỗi này tiện lợi hơn.

Xem thêm:

Ưu điểm:

Xác định điểm hình ảnh chết trên màn hình hiển thị LCD hoặc PlasmaSử dụng technology hiện đại, phát hiện chủ yếu xácHiển thị điểm hình ảnh chết với màu sắc khác với màu nềnHoạt động được bên trên đĩa mềm, CD tốt USB

2. PerformanceTest9


Dung lượng: 50MBNền tảng hỗ trợ: Vista, sever 2008, 2012, 2016, Windows 7, Windows 10Yêu ước cấu hình: CPU Pentium4 trở lên, đoạn phim DirectX 9 trở lên, RAM 2 GB, dung lượng ổ đĩa trống 300 MB, độ phân giải màn hình 1280x1024.

Tổng quan liêu chung

PerformanceTest là 1 trong công núm phần mềm chất nhận được người dùng lập cập đánh giá hiệu suất của máy tính của mình và so sánh nó với một số tiêu chuẩn hệ thống máy vi tính cơ bản. Nó rất có thể dễ dàng setup vào những thiết bị nhỏ dại gọn như USB tốt đĩa mềm để chúng ta có thể mang nó theo nhằm kiểm tra máy vi tính trước lúc mua.

Ưu điểm:

Kiểm tra xem trang bị tính cá thể có đang hoạt hễ với hiệu suất xuất sắc nhấtTìm, phân tích với khắc phục những vấn đề về hiệu suấtSo sánh hiệu suất của dòng sản phẩm tính với đa số chiếc máy tính xách tay tương tựĐo nút độ hình ảnh hưởng của việc biến hóa cấu hình cùng cập nhậtĐo lường độc lập theo không ít tiêu chíSử dụng quy trình kiểm tra nâng cao để benchmark theo cách của riêng rẽ mình

Bên cạnh những ưu điểm, người tiêu dùng đôi khi gặp một số lỗi tinh giảm khác như:

Tốc độ xung nhịp CPU tính toán không thiết yếu xácKết quả từ PerformanceTest V9 khác với hiệu quả so với những phiên bạn dạng trướcKết quả 2 chiều trong Windows 7 nhát so với những phiên bạn dạng Windows trước

3. LCDTest 2.0


Tổng quan chung

LCDtest là một trong những ứng dụng giúp đỡ bạn kiểm tra screen tinh thể lỏng (LCD) thường nhìn thấy trong màn hình hiển thị phẳng và máy tính ngày nay. Mỗi px trong một LCD có 3 bóng cung cấp dẫn. Một mang lại màu đỏ, xanh lá cây cùng xanh dương. Ứng dụng này vẫn kiểm tra những bóng phân phối dẫn này trong toàn bộ các trạng thái gồm liên quan.

LCDtest chỉ có thể giúp bạn khẳng định các px trở lại hoặc bị kẹt trên screen LCD của bạn. Nó không thể sửa chữa thay thế màn hình. Khi chúng ta đã xác định được một px không chuyển động chính xác, bạn có thể đến trung trung tâm bảo hành nhằm khắc phục sự gắng hoặc nếu như khách hàng là người am tường về thiết bị tính bạn cũng có thể khắc phục bởi kỹ thuật tạo khối.


Trên đây là 3 ứng dụng test màn hình laptop, máy vi tính trên Windows nhưng Điện sản phẩm XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, vui miệng để lại thông tin dưới bài bác viết.


Từ khóa: ứng dụng kiểm tra screen laptop, phần mềm kiểm tra screen windows, phần mềm kiểm tra screen macos, phần mềm kiểm tra màn hình, đánh giá màn hình laptop

Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)

Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)

Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)

Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)

Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)


*