KIỂM TRA THÔNG TIN LAPTOP

Sẽ có nhiều lúc bạn cần kiểm tra, kiểm tra lại tin tức về cấu hình chiếc máy tính xách tay mình đang cần sử dụng (mua lắp thêm mới, sở hữu máy sẽ qua sử dụng, khám nghiệm để nâng cấp, lắp thiết bị ngoại vi,…). Tuy vậy bạn trù trừ xem như vậy nào?

Phong Vũ chia sẻ 4 phương pháp xem thông số kỹ thuật máy tính cực kì đơn giản mà ai cũng làm được!

Vì sao buộc phải xem thông tin thông số kỹ thuật laptop?

*

Có tương đối nhiều trường hợp chúng ta cần kiểm tra tin tức cấu hình bên phía trong của máy tính xách tay nói riêng rẽ và máy vi tính nói chung. Trong các trường hợp sau thì các bạn rất yêu cầu phải check thử:

Khi mới mua laptop, đặc biệt là khi cài đặt máy cũ để biết tin tức từ người cung cấp có đúng đắn hay không và kiểm tra quality của máy. Nếu máy có vụ việc thì bọn họ sẽ nuốm được để đàm phán lại với người bán, né thiệt thòi cho bản thân.Khi muốn nâng cấp máy lên nhằm dùng các ứng dụng giỏi game bắt đầu hay đơn giản là ước ao tăng hiệu suất sử dụng. Biết được thông số hiện tại ra làm sao thì việc upgrade mới thuận tiện và chủ yếu xác.Khi ao ước kiểm tra máy có đang chuyển động tốt không, nhất là khi thấy có dấu hiệu không bình thường như giật, lag, chậm trễ khi dùng. Bài toán này rất có thể giúp bạn quyết định có phải nâng cấp máy tính xách tay lên hay không.

Ngoài ra, ngay cả khi không mong muốn đặc biệt, câu hỏi kiểm tra thông tin máy vi tính định kỳ cũng không khi nào thừa. Xem tin tức giúp bạn dùng hiểu rõ về chiếc laptop sát cánh mình mỗi ngày trong cả công việc lẫn nhu cầu giải trí. đánh giá định kỳ có thể giúp bạn phát hiện sớm những vấn đề yêu cầu nâng cấp.

Sau đấy là 4 biện pháp kiểm tra thông số kỹ thuật laptop thịnh hành dễ thực hiện.

Bạn đang xem: Kiểm tra thông tin laptop

Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính không yêu cầu phần mềm

Cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng System Properties

Phương pháp khám nghiệm này rất nhanh gọn nhẹ với xem thông tin máy tính Win 10 lẫn Win cũ hơn như Win 7, Win 8. Họ chỉ cần bấm chuột phải vào This PC (với ai cần sử dụng Win 10 trở lên) hoặc My Computer (với ai cần sử dụng Win 7) ngay ngoài màn hình hiển thị desktop, lựa chọn mụcProperties.

Hệ thống sẽ tự động hiện ra những loạt thông tin cấu hình laptop bao gồm: hệ điều hành, RAM, CPU, triệu chứng kích hoạt của Windows, loại hệ thống (System type), tên fan dùng, tên sản phẩm công nghệ tính, có liên kết bút cảm ứng hay không,…


*
Phương pháp này cũng cho thấy các thông tin cơ bản của thiết bị chứ không bỏ ra tiết

Cách xem thông tin máy vi tính này vẫn cho bọn họ biết những thông số kỹ thuật cơ phiên bản của hệ thống bao hàm phiên phiên bản Windows, dung lượng bộ nhớ, cỗ xử lý. Giả dụ chỉ dễ dàng và đơn giản muốn biết phương pháp kiểm tra Win lắp thêm tính, RAM bao nhiêu,… thì xem ở đấy là đủ.

Xem thêm:

Bước 1: VàoStart > Settings > SystemBước 2: tra cứu ở thanh công cụ phía trái mụcAbout và thừa nhận vào.

Hệ thống đã tự hiện tại ra các thông tin lần lượt là tên máy, nhiều loại máy, bộ vi xử lý, RAM, kiến ​​trúc hệ thống, cung cấp bút và cảm ứng. Nếu còn muốn đọc thông tin chi tiết về phần mềm thì hãy tham khảo thông số nghệ thuật của Windows.


*
Các thông tin căn bạn dạng của laptop

Xem thông tin máy vi tính bằng lệnh dxdiag

Dxdiag là một trong lệnh của Windows đã có từ rất mất thời gian và với đời Windows mới bây chừ vẫn tất cả tác dụng. Nó cũng trả công dụng các thông tin tựa như Computer Properties tuy thế rộng hơn. Rõ ràng là có cả thông tin về màn hình và âm thanh, những thiết bị cung cấp (bàn phím, chuột, sản phẩm in,…). Để thực hiện, các bạn chỉ câu hỏi vào mở ô Run bằng tổng hợp phím Windows + R. Sau đó gõ ‘dxdiag’ vào chỗ trống cùng ấn Enter.


*
Lênh Dxdiag là phương pháp check thông số kỹ thuật quen thuộc với khá nhiều người thọ nay

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật laptop bằng lệnh msinfo32

Lệnh msinfo32 cũng là 1 trong lệnh thực hiện trong mục Run tương tự như như biện pháp trên. Nhưng đây là một lệnh khá bắt đầu mẻ, chỉ lộ diện trong đời hệ điều hành và quản lý mới là Windows 8.1 với 10. Ngoài những thông tin giống như như 2 phương pháp trên, lệnh này còn mang đến nhiều tin tức hơn nữa. Rõ ràng sẽ gồm các thông số kỹ thuật sau:

Hệ điều hành và quản lý đang chạyPhiên phiên bản Windows 32bit giỏi 64bitThông tin về CPUThông số RAMThông tin cụ thể về phần cứng, phần mềm, nhân tố khác
*

Kiểm tra thông tin máy tính xách tay bằng Windows PowerShell

Nếu chúng ta đang thắc mắc xem thông tin máy tính ở đâu đầy đủ, chi tiết hơn những cách trên thì PowerShell là phương án tiếp theo nhưng không bắt buộc dùng đến phần mềm ngoài. PowerShell là lệnh ứng dụng của riêng rẽ Microsoft và có mặc định trong thành phầm dùng hệ quản lý của hãng.

Bước 1: trong thanh search kiếm Start, gõ chứ powershell, sau đó chọnRun as administratorBước 2: Nhập lệnh Get-ComputerInfo, tiếp nối nhấnEnter. Hệ thống sẽ trả tác dụng như sau:
*
PowerShell cung cấp loạt tin tức về Windows với hệ thống

Kiểm tra cấu hình laptop bằng phần mềm CPU-Z

Cả bốn hướng thức gợi nhắc phía trên hầu hết là mang định mua sẵn bên trên hệ thống, rất đơn giản dễ dàng và dễ dàng thực hiện. Cơ mà nếu bạn muốn kiểm tra thông số kỹ thuật thật bỏ ra tiết, cố gắng thể, đầy đủ về đa số mặt, duy nhất là hartware thì chúng cấp thiết đáp ứng. Lúc này, bạn cần tải ứng dụng từ bên thứ 3, ví như CPU-Z.

Đây là một trong những phần mềm miễn phí tổn và đảm bảo an toàn. CPU-Z rất có thể kiểm tra được hầu hết toàn cục mọi thông tin cấu hình máy tính. Cụ thể sẽ có những chi tiết:

Thông tin về hệ điều hànhCPU: thương hiệu CPU, số nhân, số luồng xử lý,…Thông tin về bộ nhớ lưu trữ đệm CachesThông tin về bo mạch nhà Mainboard: tên hãng sản xuất, đời, phiên bảnThông số về card hình ảnh Graphics: liệt kê các card đang xuất hiện (cả thẻ onboard mang định và card rời). Đồng thời lúc click vào thì khối hệ thống sẽ hiện tại cả thông số của từng card.Kiểm tra sức mạnh của bộ vi xử trí khi chạy ở các chế độ

Dù lựa chọn cách kiểm tra thông số kỹ thuật laptop như thế nào trong 4 cách trên thì chắc chắn rằng cũng sẽ không làm cạnh tranh bạn. Hãy kiểm tra kỹ máy mỗi một khi mua máy vi tính mới, tốt nhất là máy sử dụng rồi nhé!