Laptop Bị Mất Âm Thanh

3 giải pháp ban đầu khắc phục lỗi máy tính bị mất âm thanh4 bí quyết tự sửa loa máy tính xách tay không nghe được ví như phần cứng bị lỗi12 bí quyết sửa loa máy vi tính Windows bị mất tiếng5 giải pháp sửa loa máy tính Macbook bị mất âm thanh

Hiện nay thì việc bằng hữu ở nhà 24/7 là vấn đề cần thiết. Và giữa những lúc như vậy thì việc máy tính điện thoại cảm ứng hàng ngày chuyển động quá năng suất cũng là điều dễ hiểu. Máy vi tính bị mất giờ là trong số những lỗi bé dại nhưng lại thường xảy ra và gây khó chịu rất nhiều. Vậy thì gặp mặt nó xử lý như thế nào thì gửi đến anh em vài cách đơn giản dễ dàng để demo nhé.

Bạn đang xem: Laptop bị mất âm thanh

Nguyên nhân loa máy vi tính bị mất tiếng

Trước khi bước đầu hướng dẫn khắc phục và hạn chế sự thế này, hãy hối hả xem xét một số lý do phổ biến khiến cho laptop bị mất âm thanh.

Sự cố liên quan đến media player

Đây là một số trong những lỗi nhỏ dại thường xảy ra khi tất cả vấn đề gì đấy với tệp phương tiện. Tệp phương tiện đi lại của bạn cũng có thể bị hỏng, bao gồm vấn đề đồng điệu hóa hoặc bạn cũng có thể đang cầm cố phát tệp đó bằng một trình phát không được hỗ trợ. Y như định dạng music EAC3 ko được hỗ trợ.

Sự cố tương quan đến phần cứng

Rất rất có thể có sự cố gắng với loa trong của máy tính xách tay của người tiêu dùng hoặc cả loa được kết nối. Tai nghe, cáp liên kết hoặc bất kỳ thành phần hartware nào không giống trong hệ thống của bạn có thể bị hỏng.

Các sự việc liên quan cho chương trình mua đặt

Đây là những nguyên nhân phổ trở nên nhất tạo ra tình trạng không có âm lượng trên laptop xách tay. Bạn cũng có thể đã thay đổi cài đặt âm thanh trên máy vi tính xách tay của mình hoặc bộ điều khiển và tinh chỉnh âm thanh quan trọng có thể ko hoạt động. Những trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanh được cài đặt trên laptop của bạn có thể đã lạc hậu hoặc bị hỏng.

3 giải pháp ban đầu khắc phục lỗi máy tính xách tay bị mất âm thanh

Để bắt đầu, họ hãy bàn thảo một số cách thông minh để khắc phục sự cầm cố hư loa laptop Lenovo / Dell / Acer vị sự cố liên quan đến phương tiện.

Cách 1: kiểm soát định dạng tệp media player và Trình phát

Trước tiên, hãy đánh giá để đảm bảo an toàn rằng tệp phương tiện bạn đang cố gắng phát không trở nên hỏng với định dạng của nó đề xuất được trình phát phương tiện đi lại hỗ trợ. Trường hợp có ngẫu nhiên vấn đề tương thích nào, hãy cẩn thận phát âm thanh bằng bất kỳ ứng dụng nào khác. Bên cạnh ra, bạn cũng có thể đi tới các tùy chọn của trình phát đa phương tiện và khám nghiệm các phiên bản cập nhật của trình phát để sửa lỗi máy vi tính xách tay của khách hàng không phát âm thanh.


*
Cập nhật trình phát vlc nếu máy tính xách tay bị mất tiếng

Cách 2: cài đặt xuống lại tệp truyền thông media Player

Việc gửi hoặc thiết lập xuống tệp phương tiện không trả chỉnh có thể là một tại sao khác khiến máy tính cầm tay Windows 10/8/7 không có âm thanh. Để khắc chế điều này, bạn chỉ việc tải xuống tệp phương tiện đi lại hoặc gửi lại từ nguồn của nó. Thay vì chưng phát nó trên ổ đĩa bên cạnh của bạn, hãy lưu ý đến chuyển nó vào bộ nhớ trong của hệ thống và chơi nó.

Cách 3: sửa chữa thay thế các tệp video clip không bao gồm âm thanh

Rất các lần, bạn dùng gặp gỡ phải trường đúng theo tệp đoạn phim của họ bị thiếu hoặc bị hỏng những thành phần âm thanh. Nếu đoạn phim của các bạn bị hỏng, thì bạn có thể dễ dàng sửa chúng bằng phương pháp sử dụng Wondershare Repairit clip Repair. Một áp dụng rất phức tạp, nó hoàn toàn có thể khắc phục tất cả các phát hiện về các vấn đề liên quan đến những tệp video. Ứng dụng dành riêng cho máy tính để bàn cực kì dễ sử dụng, hỗ trợ tất cả các định dạng clip chính và có giữa những tỷ lệ thành công cao nhất trong ngành.

Bạn có thể tải nhiều video clip để thay thế cùng một cơ hội và thậm chí xem trước hiệu quả của chúng trước khi lưu chúng. Mặc dù vậy, nếu đoạn phim của các bạn bị hư nặng, thì chúng ta cũng có thể thực hiện sửa chữa cải thiện chuyên dụng.Đây là cách bạn có thể sử dụng Wondershare Repairit để sửa lỗi không có âm thanh trên đoạn phim của bạn.

4 giải pháp tự sửa loa laptop không nghe được nếu phần cứng bị lỗi

Như bạn đã biết, thỉnh thoảng loa máy tính bị mất tiếng rất có thể do loa của máy tính xách tay hoặc bất kỳ vấn đề làm sao khác tương quan đến phần cứng.

Cách 1: kết nối lại Tai nghe hoặc Loa ngoài

Nếu không tồn tại âm lượng bên trên loa xung quanh hoặc tai nghe của máy tính xách tay, thì trước tiên chỉ việc ngắt kết nối chúng. Sau đó, khởi rượu cồn lại máy tính của bạn, kết nối lại chúng và kiểm soát xem nó có hoạt động không. Bạn cũng có thể xem xét vứt bỏ tất cả những thiết bị nước ngoài vi khác mà chúng ta không đề xuất hiện tại.

Cách 2: làm sạch và kiểm tra giắc cắn tai nghe

Nếu giắc cắn tai nghe có bụi bẩn hoặc mảnh vụn vào đó, thì nó cũng có thể khiến laptop xách tay của bạn không phát âm thanh. Đối với điều này, hãy ngắt liên kết tai nghe và sử dụng khăn khô hoặc ghim để triển khai sạch giắc cắm. Ko kể ra, trên một số máy vi tính xách tay, có các giắc cắm khác biệt cho micrô và đầu ra music (loa). Đảm bảo rằng bạn đã liên kết tai nghe với giắc cắm áp ra output chứ không hẳn giắc cắm micrô.


*

Cách 3: Reset lại kết nối của loa Bluetooth

Có thể lỗi mất music của máy vi tính Lenovo hoặc Dell là vì loa chứ chưa hẳn do firmware. Để đánh giá điều này, bạn có thể ngắt liên kết loa không tính khỏi khối hệ thống và thử liên kết chúng với ngẫu nhiên thiết bị làm sao khác. Nếu như sự cố xảy ra với khối hệ thống của bạn, thì các bạn chỉ hoàn toàn có thể đi tới thiết đặt Bluetooth của chính nó và đặt lại kết nối. Nếu như khách hàng sở hữu một vật dụng Mac, thì bạn có thể đi cho tới tùy chọn Gỡ lỗi của nó và đặt lại vớ cả thiết đặt thiết bị công nghệ bluetooth từ đây.


*

Cách 4: Kiểm tra cổng output trên laptop nếu loa bị mất âm thanh

Tôi nhận ra rằng một tại sao khác khiến máy tính xách tay của tôi không vạc ra âm thanh là do thiết lập loa mang định đã cố đổi. Nếu bạn đã bật một số trong những loa khác có tác dụng mặc định, loa laptop rất có thể bị mất tiếng. Để hạn chế và khắc phục điều đó, bạn chỉ việc đi tới thiết lập âm thanh của hệ thống và khám nghiệm loa mang định. Tốt nhất, loa khoác định cần là loa trong của dòng sản phẩm tính cầm tay của bạn. Nếu như không, chúng ta chỉ hoàn toàn có thể thực hiện thay đổi cần thiết từ trên đây và soát sổ xem vẫn không có âm thanh phạt ra từ laptop hay không.


*

12 bí quyết sửa loa laptop Windows bị mất tiếng

Nếu bạn đang sử dụng hệ thống Windows và âm thanh không vạc ra từ máy tính xách tay, thì bạn cũng có thể xem xét các chiến thuật sau.

Cách 1: Khởi cồn lại máy tính của bạn

Giải pháp đơn giản và dễ dàng nhất để khắc phục sự ráng loa máy vi tính bị mất tiếng là triển khai khởi cồn lại tiêu chuẩn chỉnh trên máy tính của bạn. Toàn bộ những gì bạn phải làm là nhấp vào menu Start và chọn Restart lại hệ thống của mình. Làm việc này đang đặt lại chu kỳ nguồn bây giờ của nó và sẽ tự động hóa khắc phục một trong những sự nạm nhỏ. Sau thời điểm hệ thống của khách hàng được khởi động lại thành công, hãy cẩn thận phát lại âm nhạc trên hệ thống.

Cách 2: Điều chỉnh volume trên laptop của bạn

Trước lúc thực hiện bất kỳ bước quan trọng nào để khắc phục lỗi không có âm lượng trên máy vi tính xách tay, hãy bảo đảm rằng các bạn đã khám nghiệm bộ trộn âm thanh của nó. Chúng ta có thể nhận tùy chọn từ thanh tác vụ hoặc thiết đặt của nó.Từ đây, chỉ cần đảm bảo rằng đầu ra output của loa không bị tắt tiếng cùng mức âm lượng hoàn toàn có thể nghe được.


*

Cách 3: khám nghiệm Windows Audio Properties

Khi tôi vẫn chẩn đoán sự cụ loa máy tính bị mất tiếng, tôi nhận ra rằng khả năng khởi động mang lại thành phần âm nhạc là thủ công. Đối với điều này, chúng ta có thể đi tới Windows Audio Properties của khối hệ thống thông qua Setting hoặc Control Panel với đặt tùy chọn khởi hễ là Automatic.

Xem thêm:


Cách 4: Khởi đụng lại Audio Services

Lý tưởng nhất là Audio Services phụ trách cho toàn bộ các hoạt động liên quan liêu đến âm thanh trong Windows. Giả dụ Audio Services ko được bội phản hồi đúng cách dán trong Windows, thì bạn có thể gặp sự thay mất âm nhạc trên laptop. Đối với điều này, chỉ việc khởi chạy vết nhắc Run với nhập lệnh “services.msc“. Khi hành lang cửa số Services mở ra, hãy chọn audio services trong hệ thống của doanh nghiệp và lựa chọn khởi cồn lại chúng.


Cách 5: Tắt Audio Enhancements mang lại loa

Đây là 1 trong vấn đề khác liên quan đến chương trình cơ sở rất có thể khiến loa laptop bị mất tiếng. Tuy nhiên tính năng cải thiện âm thanh nhằm mục đích tăng công suất của thiết bị của bạn, nhưng mà nó hoàn toàn có thể xung thốt nhiên với những thành phần khác. Để khắc phục sự cầm cố loa asus không hoạt động, hãy chuyển mang lại Speakers Properties và chỉ cần tắt tất cả các đổi mới từ đây.


Cách 6: cập nhật Audio Drivers

Một lý do phổ phát triển thành khác khiến loa máy tính xách tay bị mất tiếng hoàn toàn có thể là trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh bị hư hoặc lỗi thời. Khôn cùng may, sự cố music này trong laptop xách tay hoàn toàn có thể dễ dàng được tự khắc phục bằng cách truy cập Device Manager trên khối hệ thống của bạn. Trường đoản cú đây, hãy mở rộng tùy lựa chọn Sound, Video, và Game Controllers, lựa chọn audio drivers đã cài đặt và chọn cập nhật chúng.


Cách 7: Đặt lại hoặc khôi phục Audio Drivers

Nếu Audio Drivers chưa được update đúng biện pháp hoặc bản cập nhật new bị hỏng, thì chúng ta cũng có thể gặp bắt buộc tình trạng loa máy tính xách tay không nghe được. Để khắc phục điều này, chúng ta có thể đi tới Device Manager, chọn audio drivers và truy cập Properties bằng cách click chuột phải vào chúng. Để để lại drivers, trước tiên bạn có thể tắt chúng, đợi một dịp và nhảy lại. Hình như còn có một tùy chọn ở chỗ này để phục hồi drivers về phiên bản ổn định hiện bao gồm của chúng.


Cách 8: gửi định dạng của đầu ra âm thanh Audio Output

Nghe dường như ngạc nhiên, nhưng chúng ta cũng có thể đã chuyển đổi các tùy lựa chọn định dạng áp sạc ra (mẫu và vận tốc bit) của loa. Vào trường vừa lòng này, khối hệ thống Windows của chúng ta có thể gặp sự cố kỉnh tương mê say khi phát bất kỳ âm thanh nào. Để xử lý xung bỗng này, bạn cũng có thể đi cho tới Sound Settings > Speaker Properties > Advanced và lựa chọn định dạng cổng output phù hợp. Ví như muốn, bạn có thể khôi phục thiết lập mặc định cho loa của chính bản thân mình từ đây.


Cách 9: update Windows Firmware

Nếu bạn đang chạy hệ thống của bản thân mình trên phiên bản Windows cũ hoặc vẫn lỗi thời, thì bạn có thể gặp phải không hề ít vấn đề như loa máy tính không nghe được. Để khắc phục và hạn chế tình trạng máy tính xách tay không tồn tại âm thanh do lý do này, tôi khuyên các bạn nên cập nhật Windows Firmware. Chỉ cần đi tới setup Windows Update trên máy tính xách tay xách tay của người tiêu dùng và bình chọn các bản cập nhật mới nhất cho Windows Firmware.


Giải pháp 10: update trình tinh chỉnh và điều khiển Bluetooth và WiFi

Ngoài loa trong, một trong những người cần sử dụng Windows phàn nàn rằng loa bên cạnh của laptop không có âm thanh. Trong trường vừa lòng này, chúng ta có thể đi cho tới Device Manager bị trên Windows của bản thân và không ngừng mở rộng phần bộ điều đúng theo mạng. Bây giờ, chỉ việc chọn trình điều khiển Bluetooth cùng WiFi quan trọng để bạn cũng có thể cập nhật bọn chúng lên phiên bản ổn định new nhất.


Cách 11: Chạy Windows Audio Troubleshooter

Để gồm tùy chọn này, bạn có thể đi tới Window’s System Settings hoặc Control Panel. Bây giờ, hãy nhấp vào hào kiệt “troubleshoot Audio Playback” và tuân theo hướng dẫn nhấp qua đơn giản dễ dàng để khắc phục và hạn chế sự cụ mất tiếng.


Cách 12: hi hữu lắm thì mới có thể cần BIOS cùng cũng là trong số những cách ở đầu cuối trước khi mang đi sửa

Các làm việc với BIOS

Trong một trong những trường vừa lòng hiếm hoi bạn có thể cần đề xuất chỉnh sửa một trong những thứ trong BIOS. Khởi cồn lại sản phẩm tính của công ty và vào menu thiết đặt BIOS / UEFI. Thường bằng cách nhấn Delete, F2 hoặc một số phím không giống khi khởi động. Trước tiên, hãy bảo vệ rằng card âm thanh của người tiêu dùng đã được bật trong BIOS. Bởi vì nó hoàn toàn có thể đã bị loại bỏ hóa tại một trong những điểm. Nếu điều đó không hữu ích, hãy chất vấn phiên phiên bản BIOS hoặc UEFI ai đang sử dụng và so sánh nó với phiên bạn dạng mới nhất trên trang web ở trong phòng sản xuất máy vi tính của bạn.

Nếu bên sản xuất của khách hàng đã kiến tạo phiên bạn dạng mới ngay sát đây, nó hoàn toàn có thể đáng được cập nhật. Chỉ cần đảm bảo an toàn đọc khuyên bảo và triển khai cẩn thận. Vì phiên bản cập nhật BIOS cũng có thể làm hỏng những thứ trường hợp được tiến hành không đúng cách. Cho nên cũng ko khuyến khích đồng đội không cẩn trọng hoặc không rành rỏi lắm về laptop thực hiện.

5 cách sửa loa máy tính xách tay Macbook bị mất music

Bên cạnh Windows, bạn cũng có thể gặp phải vụ việc mất music trên đồ vật Mac của bạn. Trong trường phù hợp này, tôi sẽ reviews năm giải pháp sau nhằm khắc phục sự cầm cố Macbook bị mất âm thanh.

Cách 1: Xóa toàn bộ các thứ ngoại vi với khởi rượu cồn lại lắp thêm Mac

Trong một vài trường hợp, tín đồ ta sẽ thấy những thiết bị nước ngoài vi làm cách quãng hoạt động thông thường của Mac. Bởi đó, trước tiên chúng ta cũng có thể xóa toàn bộ các trang bị ngoại vi với loa ko dây khỏi lắp thêm Mac của mình. Sau đó, chúng ta có thể truy cập Finder của nó để khởi đụng lại sản phẩm công nghệ Mac và bình chọn xem nó bao gồm khắc phục được sự thay loa laptop apple macbook bị hư.


Cách 2: Kiểm tra setup âm thanh trên thứ Mac của bạn

Có thể gồm một số biến hóa trong setup âm thanh trên máy Mac của bạn, gây ra sự cố không có âm lượng trên laptop xách tay. Để xử lý vấn đề này, hãy đi tới Finder> System Preferences> Sounds. Bây giờ, hãy bảo đảm rằng không có hiệu ứng âm thanh không muốn nào được thực hiện. Bạn cũng có thể chuyển mang đến tab “Output” để chọn loa trong của máy Mac có tác dụng mặc định. Từ đây, hãy bảo vệ rằng loa không bị tắt tiếng và nhảy đủ volume.


Cách 3: Khởi đụng lại Sound Controller lúc phát hiện loa máy vi tính bị hư

Sound Controller là thành phần khối hệ thống cốt lõi của Mac chịu trách nhiệm về các dịch vụ âm thanh của nó. Nếu nó không được khởi động một bí quyết thích hợp, thì loa máy vi tính Macbook có thể không nghe được. Để hạn chế điều này, chỉ việc đi tới Finder > Applications > Utility và khởi chạy ứng dụng Activity Monitor. Bây giờ, hãy search thành phần “CoreAudio” với tắt nó. Sau đó, hãy thử phát ngẫu nhiên âm thanh nào nhằm khởi hễ lại bộ tinh chỉnh âm thanh của nó.


Cách 4: update máy Mac của công ty nếu loa bị mất tiếng

Nếu thiết bị Mac của bạn chưa được cập nhật trong một thời gian và ai đang cố chạy trình phát nhiều phương tiện tiên tiến nhất trên đó, thì nó có thể gây ra một vài xung đột. Để khắc phục sự rứa loa macbook bị mất tiếng, chỉ cần cập nhật phiên bản macOS của bạn. Đi tới Finder> System Preferences> Software Update và soát sổ phiên bản macOS tiên tiến nhất có sẵn để nâng cấp. Chúng ta có thể tải nó từ phầm mềm Store trên vật dụng Mac của mình bằng cách tìm kiếm phiên bản cập nhật macOS ngay sát đây.


Cách 5: Đặt lại PRAM của sản phẩm Mac của bạn

Bộ ghi nhớ Parameter Random Access Memory là bộ nhớ lưu trữ không thay đổi trong đồ vật Mac của bạn để lưu giữ trữ những thông tin chi tiết về thiết bị và khởi đụng quan trọng. Ví như PRAM đã biết thành hỏng, thì bạn cũng có thể gặp đề nghị sự cố máy vi tính bị mất tiếng. Để giải quyết vấn đề này, chỉ cần khởi cồn lại hoặc bật máy Mac của chúng ta và nhấn đồng thời các phím Command + Option + p + R. bạn sẽ phải giữ những phím này một lúc cho đến khi các bạn nghe thấy tiếng chuông vật dụng hai trên thiết bị Mac của mình. Điều này cho biết thêm rằng PRAM của chính nó đã được để lại thành công.


Làm cầm nào để ngăn ngừa sự cố gắng loa laptop bị mất tiếng?

Bây giờ khi chúng ta biết cách khác biệt để sửa loa lắp thêm tính, các bạn phải hoàn toàn có thể khắc phục sự nỗ lực này. Nếu khách hàng không muốn gặp mặt phải sự cố âm thanh thì tôi sẽ ra mắt những gợi ý này.

Đảm bảo rằng các tệp music và trình phạt đa phương tiện đi lại mà bạn đang sử dụng được thiết lập xuống từ những nguồn bao gồm hãng và không trở nên hỏng.Tránh triển khai các chuyển đổi không ước muốn trong cài đặt âm thanh trên máy tính của bạn có thể ghi đè một trong những tính năng khoác định.Trước khi bạn thực hiện bất kỳ vấn đề cực kỳ nghiêm trọng nào trong lúc khắc phục sự cố âm thanh trên trình duyệt, hãy kiểm tra kết nối mạng của bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra thiết đặt âm thanh YouTube của mình, loại trừ các luôn tiện ích mở rộng không ước muốn hoặc tắt anh tài tăng tốc phần cứng trong trường phù hợp này.Cố cầm không ban đầu khởi hễ lại hoặc tắt laptop xách tay của người sử dụng khi tệp âm thanh đang được phát trong nền.Cân nhắc thiết lập ứng dụng phòng phần mềm độc hại và cập nhật hệ thống của bạn. Trong khi update nó, hãy bảo đảm rằng bạn không trợ thời dừng quá trình giữa chừng.Nếu ai đang sử dụng công nghệ bluetooth hoặc ngẫu nhiên thiết bị âm thanh ngoại vi như thế nào khác, hãy cách xử lý nó cảnh giác và ngắt liên kết nó một phương pháp an toàn.

Loa máy tính không nghe được vị hư phần cứng : đưa về tiệm sửa chữ bảo hành

Dường như các cách trên cũng rất đủ những để anh em thử rồi. Trường hợp vẫn cần yếu hoặc có nghi vấn về hartware trên máy tôi đã thực sự hư lỗi hoặc vụ việc nghiêm trọng. Nên mang lại những nơi tin cậy sửa trị thôi. À tất nhiên là Phong Vũ có sửa chữa thay thế nhé anh em.

Đôi khi không thể từ bỏ thân làm được thì đề xuất chịu thôi chứ cũng không ước ao sẽ gặp đồng đội ở Phong Vũ với một cái máy hư loa. Vậy chúc bằng hữu tự tự khắc phục thành công và sở hữu hàng công nghệ cũng như tìm hiểu thêm bài viết tại games-online4.com.