Laptop không hiển thị pin

bài toán mất hình tượng pin bên trên taskbar Win 10 là lỗi rất dễ dàng để hạn chế và chúng ta có thể thực hiện ngay tận nơi chỉ cùng với vài bước cơ bản để sửa lỗi này.


Cách hạn chế và khắc phục lỗi mất biểu tượng pin trên taskbar Win 10

Thông thường sẽ sở hữu được hai trường vừa lòng mất biểu tượng pin trên taskbar Win 10, một là do bạn chưa bật lên, hai là nhiều người đang để nó trong phần Hidden icons (dấu mũi tên hướng lên vào thanh Taskbar). Lý do chỉ có vậy thôi, với dưới đây là cách xung khắc phụcmất biểu tượng pin máy tính xách tay trong Windows 10.

Bạn đang xem: Laptop không hiển thị pin

Tham khảo:Cách đánh giá độ chai pin máy tính xách tay Win 10

1. Kích hoạt hình tượng pin trong setup Taskbar

Bước 1: nhận nút Start.Bước 2:ChọnSettings.

*

Bước 3: nhấn vào Personalization.

*

Bước 4:Nhấn vào dòng TaskbarBước 5:Ở bảng hiện nay ra mặt phải, kéo loài chuột xuống tới phần Turn system icons on or offvà nhấn vào.

*

Bước 6:Tìm tới biểu tượng Power và gạt sang phải đặt bật hiển thị pin.

*

Như vậy là xong, nếu hiện tượng kỳ lạ mất biểu tượng pin trên Taskbar Win 10 vẫn tái diễn thì hãy làm tiếp cách sau đây nhé.

2. Sửa lỗi mất hình tượng pin trên Taskbar Win 10

Sau lúc làm ngừng bước bên trên là bạn đã có thể chấp nhận được hệ thống hiển thị hình tượng pin rồi, tuy vậy thường đã là nằm phía bên trong một lốt mũi tên phía lên. Nếu bạn có nhu cầu biểu tượng pin xuất hiện thêm ra thanh Taskbar thì hãy tuân theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: dấn nútStart.Bước 2:ChọnSettings.

Xem thêm:

Bước 3: nhấp vào Personalization.Bước 4: nhấn vào dòngTaskbarBước 5: Ở bảng hiện nay ra mặt phải, kéo con chuột xuống cho tới phần Select which icons appear on the taskbarvà thừa nhận vào.

*

Bước 6: tìm tới biểu tượngPowervà gạt sang phải để hiển thị pin sạc ra thanh Taskbar.

*

3. Tải lại driver pin cho pin

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R.Bước 2:Nhập vào Device Manager.

*

Bước 3:Cửa sổ mới hiện ra.Bước 4:Nhấp chuột vào lốt mũi tên sinh sống đầu loại Battery > chọn vào dòng xoáy Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery > nhấp chuột phải và lựa chọn Disable device. đợi vài giây rồi lựa chọn Enable devicelại.

*

Bước 5:Khởi động lại thiết bị.

Như vậy là xong. Gần như là trong đều tường phù hợp thì bạn chỉ cần làm giải pháp 1 hoặc cùng lắm là biện pháp 2 là hình tượng pin đã hiển thị rồi, biện pháp 3 là để tham gia trù ví như vẫn bạn vẫn bị mất biểu tượng pin bên trên Taskbar Win 10.

Nếu thấy hữu dụng hãy share cho đồng đội và người thân trong gia đình cùng biết nhé. Chúc chúng ta thành công!