Laptop Không Tắt Được Nguồn

Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân cũng tương tự cách khắc phục lỗi laptop không tắt được.


Laptop ko tắt được là một trong những lỗi thường xẩy ra khá phổ biến đến từ bỏ nhiều lý do khác nhau. Bài viết này để giúp đỡ bạn khám phá nguyên nhân cũng tương tự cách khắc phục lỗi laptop không shutdown được.

Bạn đang xem: Laptop không tắt được nguồn

Thực chất, laptop không tắt được là 1 lỗi khá cơ bản và không có gì quá nghiêm trọng. Nhưng bạn sẽ cần phải hiểu rõ tại sao xẩy ra lỗi máy tính không tắt được máy để từ đó chỉ dẫn được cách xử lý công dụng và triệt để nhất, nhằm mục đích tránh tái diễn lỗi trong tương lai.

Đâu là phần nhiều dấu hiệu cho biết laptop không tắt được?

*

Lỗi laptop không tắt được đồ vật thường hay xảy ra.

Biểu hiện rõ ràng nhất của lỗi laptop không tắt được máy là khi nhấn nút Shut Down bên trên hệ điều hành, mà lại ổ cứng với quạt tản sức nóng vẫn chạy dù rằng màn hình gồm tắt. Đa phần khi gặp phải lỗi laptop không tắt được như vậy, người dùng sử dụng đến chiến thuật duy nhất là nhấn giữ nút nguồn trong vài ba giây để tắt máy hẳn. Tuy nhiên, đấy là cách tắt sản phẩm không được khuyến khích lúc vì tạo ra lỗi hệ quản lý và nặng hơn sẽ gây ra hư lỗi các linh phụ kiện phần cứng phía bên trong máy.

Vậy nguyên nhân laptop không tắt được là gì?

*

Có những nguyên nhân khiến laptop không tắt được máy.

Nguyên nhân bởi sao máy tính xách tay không tắt được có thể đến từ những điều sau:

Không thể tắt được trang bị do một số trong những tiến trình, dịch vụ còn đang hoạt động ngầm.Xung đột phần mềm dẫn đến lỗi máy tính xách tay không tắt được máy.Lỗi xung bỗng nhiên phần cứng.Lỗi vì driver của vật dụng gây ra.Lỗi vày virus.Lỗi bởi vì trình khởi động nhanh Fast Startup tất cả trên Windows 8.1 cùng Windows 10.

Các cách khắc phục lỗi laptop không tắt được là gì?

Lỗi máy tính xách tay không tắt được máy không thật nghiêm trọng như chúng ta nghĩ dù tương quan đến hệ điều hành, ứng dụng và cả các tiến trình chạy ngầm. Bởi đó chúng ta cũng có thể tự xử lý để khắc chế lỗi bằng các cách sau đây:

1. Hạn chế và khắc phục lỗi máy vi tính không tắt được bằng phương pháp sử dụng tổ hợp phím

Đây là biện pháp khắc phục lỗi máy tính xách tay không tắt được máy dễ dàng nhất với tốn không đến 5 giây. Bạn chỉ việc nhấn duy trì thêm phím Shift khi dấn nút Shut Down để tắt máy.

2. Hạn chế lỗi laptop không tắt được bằng phương pháp sử dụng lệnh tắt máy tính trong cmd

Cách tắt máy tính xách tay bằng các câu lệnh trong cmd y như cách bạn hẹn giờ cho máy auto tắt, dẫu vậy ở trường đúng theo này bạn chỉ cần đặt thời gian bằng 0, tức máy sẽ tắt chớp nhoáng sau khi chúng ta nhập mẫu lệnh do không phải chờ một khoảng thời gian như khi hứa hẹn giờ. Đầu tiên, các bạn hãy nhấn nút Start, gõ cmd với chạy cùng với quyền Admin. Sau đó nhập vào trong dòng lệnh “shutdown /s /f /t 0” và nhấn nút Enter nhằm tắt máy.

3. Hạn chế lỗi laptop không tắt được bằng cách xóa đi những phần mềm gây xung đột

Để coi đâu là những phần mềm gây xung đột khiến cho laptop ko tắt được, bạn chỉ cần nhớ rằng trong thời hạn ngắn quay lại đây tất cả cài thêm các ứng dụng new nào hay không. Nếu bao gồm thì chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định rằng đó là những ứng dụng gây xung thốt nhiên trong vật dụng và phải xóa bọn chúng đi nhằm khắc phục hoàn toàn lỗi máy tính không tắt được máy.

4. Khắc phục lỗi máy vi tính không tắt được bằng phương pháp tắt bản lĩnh khởi động nhanh Fast Startup

Trên hệ điều hành và quản lý Windows 8.1 với Windows 10, Microsoft đã bổ sung thêm hào kiệt khởi động nhanh với tên gọi Fast Startup. Tuy nhiên, tính năng đó lại gây ra không ít lỗi, trong những số ấy tiêu biểu là lỗi máy tính xách tay không tắt được máy. Vì chưng đó, bạn nên tắt đi kỹ năng khởi cồn nhanh bằng cách gõ Windows + R > nhập “control” với nhấn nút Enter.

*

Nhập "control" cùng nhấn nút Enter.

Trong cửa ngõ cổ Control Panel, chúng ta hãy chuyển hẳn sang xem ở cơ chế Category và chọn System & Security.

Xem thêm:

*

Chọn Category và truy vấn vào System and Security.

Tại nguồn Options, chọn Change what the nguồn buttons do.

*

ChọnChange what the nguồn buttons do.

Chọn Shut down ở phần When I press the nguồn button và bỏ chọn sinh hoạt ổ Turn on fast startup. Sau đó nhấn nút Save Changes để hoàn tất quá trình thiết lập.

*

Nhấn Save Changes nhằm lưu thiết lập.

5. Khắc phục và hạn chế lỗi máy vi tính không tắt được bằng phương pháp tắt những tiến trình, dịch vụ đang hoạt động ngầm

Một số tiến trình và thương mại dịch vụ chạy ngầm cũng là vì sao vì sao máy vi tính không tắt được, do đó bạn đề nghị tắt chúng đi bằng phương pháp nhấn Windows + R, nhập “msconfig” và nhấn Enter.

*

Tắt đi các tiến trình không đề xuất thiết.

Trong hành lang cửa số System Configuration, bạn hãy chuyển qua tab Services, nhấn lựa chọn vào ô Hide all Microsoft services sống phía dưới. Lúc này, những tiến trình, thương mại & dịch vụ của Microsoft có khả năng sẽ bị ẩn đi và chỉ với hiển thị những tiến trình của bên thứ ba. Bạn nên lựa chọn và dấn nút Disable ở những dịch vụ không cần thiết cho thứ tính. Sau cùng nhấn nút OK để lưu.

6. Khắc chế lỗi máy tính không tắt được bằng phương pháp diệt virus, malware

*

Hãy setup các công tác diệt virus.

Một một trong những nguyên nhân gây nên lỗi máy vi tính không tắt được có thể đến từ những virus, malware sẽ tồn trên trong máy để cho hệ thống bị lỗi và cần thiết tắt được máy. Vị đó, chúng ta nên dùng các công nuốm diệt virus chuyên dụng để quét toàn bộ máy tính để phá hủy chúng.

Trên đó là những bí quyết khắc phục lỗi máy tính không tắt được lắp thêm mà chúng ta có thể tham khảo. Nếu sử dụng các cách trên mà lại máy vẫn xảy ra tình trạng máy tính xách tay không tắt được, lời khuyên dành cho chính mình là buộc phải mang mẫu laptop của bản thân đến những trung trung tâm sửa chữa, bảo hành chính thương hiệu để nhận thấy sự giúp đỡ của lực lượng kỹ thuật viên. Chúc chúng ta thực hiện nay thành công.