Laptop mất tiếng win 10

Máy tính của doanh nghiệp đang yên đang lành thì ngẫu nhiên bị mất tiếng khiến cho chính mình ức chế vì bị phần đa phút giây vui chơi của phiên bản thân bị loại gián đoạn. Trong nội dung bài viết này, games-online4.com vẫn hướng dẫn cho chính mình cách sửa lỗi âm thanh Win 10 cực nhanh, hãy cùng tham khảo nhé.

Bạn đang xem: Laptop mất tiếng win 10


Vào một ngày rất đẹp trời nọ, các bạn bật máy tính để nghịch trò chơi ngưỡng mộ hay chỉ solo thuần là xem phim để vui chơi nhưng máy lại không có âm thanh. Quan sát sơ qua bên ngoài, cụ thể là chẳng có vấn đề gì cả, các cổng kết nối âm thanh vẫn không hề thiếu và trọn vẹn cơ mà? Ắt hẳn mỗi người trong số chúng ta đều vẫn một lần đối diện với sự cố cực kì khó chịu đựng này, bởi nó làm đứt quãng những phút giây giải trí xả bao tay của bạn.


Thật không may, lỗi âm nhạc trên Win 10 phát sinh do không ít nguyên nhân tinh vi khác nhau. Vấn đề rất có thể nằm ở phần mềm bên thứ ba, cần được cập nhật phiên bản vá lỗi. Hoặc cũng hoàn toàn có thể bắt nguồn từ thiết yếu Win 10 hoặc là do phần cứng. Phương án sửa lỗi khả thi bao hàm cài để lại driver phiên bản mới, điều chỉnh những thông số tùy chỉnh thiết lập hoặc phục hồi lại dữ liệu đã được backup trước đó.


Trong bài bác hướng dẫn này, games-online4.com sẽ bước đầu với công việc từ đơn giản cho đến chuyên sâu sẽ giúp đỡ bạn khắc phục lỗi music Win 10 một cách triệt để nhất.


Các bước dễ dàng và đơn giản cần tiến hành trước tiên khi chạm mặt lỗi music Win 10

01. Kiểm tra âm thanh trên laptop có bị tắt không

Đôi khi loại mà chúng ta gọi là lỗi âm nhạc trên Win 10 thực chất lại bắt nguồn từ các việc bạn vô tình bấm vào nút tắt giờ đồng hồ trên trang bị tính.

Trước tiên, hãy bảo đảm an toàn rằng âm thanh trên thiết bị tính không bị tắt. Nếu như bàn phím của chúng ta có phím tinh chỉnh tăng/giảm âm thanh hoặc thanh gạt, hãy xúc tiến với bọn chúng để kiểm soát xem thanh kiểm soát và điều chỉnh âm lượng trên máy tính xách tay (góc dưới mặt phải) gồm tăng hay giảm không. Bạn có thể kiểm tra bởi cách bấm chuột biểu tượng loa (hình minh họa), bấm vào đó để mở ra thanh trượt tăng/giảm âm lượng.

Như hình minh họa bên dưới, hãy lưu ý xem nếu hình tượng cái loa xuất hiện thêm dấu “X” bên cạnh, nghĩa là thứ tính của bạn đang bị tắt tiếng. Bạn chỉ việc nhấp vào nút loa để mở rộng bảng kiểm soát và điều chỉnh âm lượng.

*

Tiếp theo click vào hình tượng cái loa bao gồm dấu X phía bên trái của thanh trượt nhằm tắt chế độ tắt tiếng.

*

02. Xem xét phần cứng

Bạn cũng nên xác minh xem music trên máy không biến thành tắt như trên, trường hợp vẫn gặp mặt lỗi, hãy chuyển sang xem xét điều tỉ mỷ phần cứng. Ví dụ: chũm vặn volume trên loa của bạn có thể bị vặn ở mức thấp độc nhất hoặc hoàn toàn có thể phích cắm đã bị rơi khiến cho loa không hoạt động, hoặc jack cắn tai nghe bị rơi ra khỏi lỗ cắm.


Tương tự như vậy, hãy đánh giá tai nghe hoặc micro, bởi vì những sản phẩm công nghệ này rất có thể được tích hợp những nút chỉnh âm lượng, nút tắt tiếng…v…v hãy chất vấn để bảo đảm an toàn các nút này không biến thành vặn về mức volume thấp nhất hoặc bị ấn nhầm vào nút tắt giờ đồng hồ micro.

Ví dụ như hình minh họa bên dưới, đấy là hộp tinh chỉnh của cái tai nghe Logitech có tích hợp nuốm vặn volume và nút tắt giờ đồng hồ micro.

*

03. Chú ý để đảm bảo an toàn âm thanh bao gồm bị tắt trong áp dụng không?

Một cách khắc phục dễ dàng và đơn giản khác chính là hãy bảo vệ rằng vấn đề lỗi music win 10 không liên quan đến một ứng dụng hoặc một công tác đã được thiết lập trong máy. Bởi rất có thể đã có những vụ việc phát sinh sinh hoạt trong ứng dụng do chưa update kịp bạn dạng vá lỗi, hoặc bị tắt tiếng nghỉ ngơi trong giao diện cai quản của chính vận dụng đó.

Hình minh họa bên dưới cho thấy phần âm nhạc của Youtube đã biết thành tắt đi.

*

04. Khởi rượu cồn lại hoặc cài đặt phiên bản cập nhật Windows mới

Bạn cũng rất có thể khởi đụng lại vật dụng hoặc mua đặt bản cập nhật giúp xem lỗi âm nhạc Win 10 đã có được khắc phục chưa nhé.

*
*

Nếu sau thời điểm thực hiện các bước xử lý đầu tiên khi chạm chán lỗi music Win 10, cơ mà vẫn không khắc phục được. Hãy liên tiếp thử qua 10 biện pháp dưới đây cho tới khi lỗi được tự khắc phục:

10 bước sửa cấp tốc lỗi âm nhạc Win 10

01. Tùy chỉnh cấu hình lựa lựa chọn thiết bị music mặc định

Nói chung, bạn nên làm có một thiết bị âm nhạc được thiết lập và liên kết với sản phẩm công nghệ tính. Mặc dù nhiên, danh sách sẽ trở nên dài hơn khi chúng ta kết nối những thiết bị như điện thoại htc Vive, bộ điều khiển không dây Xbox, tai nghe…v…v.

Có một số trong những trường hợp bạn chuyển tự tai nghe sang loa tích thích hợp trên máy vi tính nhưng Windows 10 vẫn phát âm thanh trải qua tai nghe đã có được ngắt kết nối.

Bạn tất cả thể tùy chỉnh thiết lập thiết bị âm nhạc mặc định bằng một trong các hai biện pháp sau: tự thanh taskbar hoặc trải qua Control Panel.

02.Thiết lập thiết bị music mặc định bởi thanh taskbar

Click vào “biểu tượng chiếc loa” ở bên cạnh đồng hồ hệ thống. Bạn sẽ thấy một danh sách xổ xuống với dòng chữ “Select Playback Device“, click vào đó nhằm xem những tùy chọn, hãy bấm vào từng thiết bị khác nhau cho đến khi nghe thấy âm thanh.

*

Nếu đang click các thiết bị trong list mà vẫn không khắc chế được lỗi, hãy chuyển sang bước “Run the Trouble shooter” (bước 04).

03. Tùy chỉnh cấu hình thiết bị âm thanh mặc định bằng Control Panel

Bấm phím Windows, nhập “Control Panel” vào khung tìm kiếm của thanh taskbar, cùng bấm chọn áp dụng Control Panel trong tác dụng tìm kiếm. Tiếp theo, lựa chọn “Hardware and Sound” vào menu bao gồm của Control Panel, click chuột “Sound” trong khung bên cạnh.

*

Âm thanh thông tin cửa sổ bật lên lộ diện trên màn hình. Hãy đảm bảo rằng thiết bị âm thanh của khách hàng được tùy chỉnh về mặc định. Trường hợp không, hãy click vào sản phẩm công nghệ trong list để chọn, sau đó click nút “Set Default“. Tiếp theo, click vào nút “OK” nhằm hoàn tất.

*

04. Chạy trình khắc chế sự cố

Windows 10 cung ứng trình khắc phục sự cầm cố tích hợp để quét khối hệ thống và chỉ dẫn các bản sửa lỗi tiềm năng.

Nhấn phím Windows, nhập “Audio” vào trường tìm kiếm kiếm của thanh taskbar và lựa chọn “Find and Fix Problems with Playing Sound” trong list kết quả. Làm việc này sẽ mở trình khắc phục và hạn chế sự nỗ lực trong Control Panel.

*
bạn cũng có thể truy cập trình hạn chế sự cố bằng cách mở Start > Settings > System > Sound > Troubleshoot.

Sau lúc trình khắc chế sự vậy hoàn tất vấn đề quét những thiết bị âm thanh hiện tại trên máy, lựa chọn thiết bị bạn muốn khắc phục sự cố, sau đó click “Next“.

*
Hãy thực hiện quá trình hướng dẫn tiếp sau để sửa lỗi âm nhạc Win 10.

05. Khởi rượu cồn lại Audio Services

Nhấn phím Windows, nhập “Services” trong trường kiếm tìm kiếm của thanh taskbar, và sau đó chọn ứng dụng Services như hình minh họa bên dưới.

*

In the Services window, you’ll need khổng lồ restart three services Trong hành lang cửa số Services, bạn cần phải khởi hễ lại tía services sau:

Remote Procedure hotline (RPC)Windows AudioWindows Audio Endpoint Builder

Đối với mỗi service, nhấn chuột để chọn, sau đó nhấn chuột phải kê mở menu service, và kế tiếp chọn “Restart“. Giả dụ tùy chọn “Restart” bị quẹt xám, thử tùy lựa chọn “Refresh“.

*

06. Tắt kĩ năng Audio Enhancements

Những “cải tiến” này được giới thiệu bởi các nhà cung cấp phần cứng và mục tiêu của Microsoft là để nâng cao trải nghiệm âm thanh cho người sử dụng. Mặc dù nhiên, đôi lúc những cải tiến này về cơ phiên bản lại gây ra vấn đề.

Nhập “Control Panel” vào trường tra cứu kiếm trên thanh taskbar và chọn Control Panel nhằm mở ứng dụng.

Xem thêm:

*

Chọn “Hardware & Sound” vào menu chính của Control Panel, lựa chọn “Sound” nghỉ ngơi cột mặt cạnh.

*

Chọn thiết bị music được liệt kê trong danh sách của tab “Playback” và click chuột phải để mở menu. Lựa chọn “Properties” ở dưới cùng.

*

Khi hành lang cửa số Speakers/Headphones Properties xuất hiện, click vào tab “Enhancements“. Tick vào ô lân cận “Disable All Sound Effects” (hoặc “Disable All Enhancements“). Chứng thực thay đổi bằng cách bấm nút “OK”.

*

Nếu máy tính vẫn chưa tồn tại tiếng, rất có thể là do chúng ta chưa chọn đúng thiết bị âm nhạc mặc định. Thử lại quá trình thiết lập thiết bị âm thanh mặc định bởi Control Panel như đã trình bày ở trên nhằm thử chọn lại thiết bị. Ví như lỗi vẫn không được khắc phục, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

07. Chuyển đổi định dạng âm thanh

Định dạng music hiện tại có thể không hoạt động thông thường với phần cứng PC của bạn. Để bình chọn xem vật dụng mình tất cả nằm trong trường hòa hợp này tốt không, hãy nhập “Control Panel” vào trường search kiếm của thanh taskbar và chọn Control Panel trong phần kết quả.

*

Chọn “Hardware and Sound” trong thực đơn Control Panel, sau đó chọn “Sound” trong khung mặt cạnh.

*

Chọn thiết bị âm nhạc trong list của thẻ Playback, thừa nhận chuột buộc phải vào tên thiết bị để mở menu. Lựa chọn “Properties” ở bên dưới cùng.

*

Khi hành lang cửa số Speakers / Headphones Properties xuất hiện, click vào tab “Advanced”. Một thực đơn xổ xuống xuất hiện trong phần “Default Format”. Chọn định dạng khác và click vào nút “Test” giúp xem liệu các định dạng khác nhau có hoạt động không. Ví như một tùy lựa chọn hoạt động, nhấn vào nút “Apply” sát bên nút “OK”.

*

Nếu thay đổi định dạng âm nhạc mà lỗi âm thanh Win 10 vẫn không được khắc phục, hãy đưa sang phần kế tiếp – update Driver

08. Update Driver

Có hai phương pháp để cập nhật driver âm nhạc của bạn. Nhiều bộ PC dựng sẵn của Dell, HP, v.v. Có cài đặt sẵn áp dụng “Command Center” nhằm quét lắp thêm và cài đặt bạn dạng cập nhật driver.

Ví dụ, những bộ PC của Alienware được cài đặt sẵn SupportAssist giúp quét lỗi hartware và khẳng định driver lỗi thời…v…v. Hãy thử chạy những vận dụng đó để khám nghiệm và update driver.

Hướng tiếp cận lắp thêm hai đó là cập nhật thủ công driver trải qua Device Manager. Để bắt đầu, nhận chuột cần vào nút Start và lựa chọn tùy chọn “Device Manager” trong menu như hình minh họa.

*

Chọn và không ngừng mở rộng phần “Sound, video, and game controllers” (như hình minh họa bên dưới) để hiển thị danh sách những thiết bị âm nhạc hiện có. Click vào thiết bị âm thanh chính của doanh nghiệp – lấy một ví dụ trong trường hợp này là Realtek Audio – sau đó bấm vào phải nhằm mở thực đơn tùy chọn. Chọn “Update Driver“.

*

Chọn vào “Search Automatically for Updated Driver Software” như hình minh họa phía dưới.

*

Ngoài ra, bạn có thể tìm tìm website ở trong phòng sản xuất card music và sở hữu driver của lắp thêm về PC của mình. Nếu như bạn chọn theo hướng tiếp cận đó, nên chọn lựa tùy chọn “Browse My Computer for Driver Software“. Sau đó trình coi xét sẽ tự nhảy và truy cập đến trang download driver.

*

Có một tùy chọn tại đoạn “Browse My Computer for Driver Software” , kia là setup các trình điều khiển tương ưng ý từ danh sách. Bởi đó, gắng vì tìm tới vị vị trí cài xuống driver, hãy nhấp vào tùy lựa chọn “Let Me Pick from a danh sách of Available Drivers on My Computer” như hình minh họa bên dưới.

*

Hãy bảo đảm an toàn rằng ô “Show compatible hardware” buộc phải được tích vào như hình dưới và sau đó lựa chọn một tùy chọn trong list như hình minh họa. Click nút “Next” để hoàn tất.

*

09. Gỡ và thiết lập lại thứ âm thanh

Gỡ bỏ trọn vẹn thiết bị music trên máy chúng ta và nhằm Windows 10 tự khẳng định và cài đặt lại driver.

Click chuột yêu cầu vào nút Start và chọn “Device Manager” trong thực đơn ngữ cảnh lộ diện (góc dưới bên trái).

*

Khi cửa sổ Device Manager xuất hiện thêm trên màn hình, chọn và không ngừng mở rộng mục “Sound, Video, và Game Controllers“. Click vào thiết bị chính – lấy ví dụ mục được chọn trong phần này là Realtek Audio (hình minh họa) – sau đó click tiếp chuột phải kê hiện menu tùy chọn. Bấm vào “Uninstall Device” cùng khởi đụng lại lắp thêm tính.

*

Windows 10 sẽ tự setup lại driver âm thanh cân xứng sau lúc khởi động. Để kiểm soát xem driver sẽ được setup chưa, hãy quay trở lại phần Device Manager cùng xem tên của thiết bị âm nhạc vừa cài đặt có nằm trong mục “Sound, Video, và Game Controllers” chưa.

Nếu vẫn chưa thấy, nhấn chuột để chọn lại danh mục, tiếp nối nhấn tiếp chuột phải kê mở menu tùy chọn. Lựa chọn “Scan for Hardware Changes”.

*

Nếu sản phẩm âm thanh của doanh nghiệp vẫn không mở ra trong danh sách, hoàn toàn có thể bạn đã gặp gỡ sự cố tương quan đến hartware mà bản cập nhật/làm new trình điều khiển không thể giải quyết.

10. Khôi phục lại hệ thống

Khôi phục khối hệ thống là giải pháp cuối thuộc nếu như toàn bộ các phương pháp trên không hoạt động, hi vọng rằng máy các bạn có tạo nên sẵn phiên bản backup hệ thống trước thời điểm xẩy ra lỗi music Win 10.

Nhập “Restore” trong trường tìm kiếm kiếm của thanh taskbar và chọn “Create a Restore Point” trong phần kết quả.

*

Click vào nút “System Restore” trong hành lang cửa số System Properties để khởi chạy thiên tài này.

*

Cửa sổ System Restore sẽ xuất hiện thêm trên màn hình. Click vào nút “Next” nhằm tiếp tục.

*

Ở bước tiếp theo, click vào ô “Show More Restore Points” với lựa chọn thời điểm khôi phục trước khi phát sinh lỗi âm thanh Win 10. Click vào nút “Next” để tiếp tục.

*

Click nút “Finish“, Windows 10 sẽ tự khởi cồn lại đồ vật tính.

*

Trên trên đây games-online4.com đã hướng dẫn cho mình 10 bí quyết sửa lỗi âm nhạc Win 10, hãy nhấn like & Share nội dung bài viết nếu thấy bài viết hữu ích hoặc nếu bạn có chiến thuật khác xuất sắc hơn hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi.